Sách Hay Nên Đọc

Sách hay nên đọc dịp Tết 2020 để tạo động lực trong năm mới

Thời gian gần đây thì câu nói “lại một năm nữa sắp qua” hay “nháy mắt một cái lại thấy tết rồi” được nhắc đến rất nhiều. Một năm qua bạn thế nào? Bạn đã làm tốt chứ? Bài viết này được List Sách viết ra không nhằm mục đích giúp bạn hồi lại quá khứ mà giúp bạn tìm kiếm động lực để bắt đầu một năm mới hiệu quả và thành công hơn. Bài viết giúp bạn trả lời câu hỏi Tết này đọc sách gì?

List Sách xin giới thiệu đến bạn top những quyển sách hay tạo động lực và phát triển bản thân trong năm 2020. “Thời gian tốt nhất để trồng cây là vào 20 năm trước. Thời gian tốt thứ hai là ngay bây giờ”. Hãy cùng điểm qua những cuốn sách hay nên đọc để tạo động lực phát triển bản thân.

01. Nhà giả kim

Nhà Giả Kim của Paulo Coelho mặc dù được xuất bản vào năm 1988 nhưng đến nay đây vẫn luôn là nằm trong top sách hay bán chạy nhất thế giới giúp bạn thay đổi nhận thức về thế giới này.

Là một tiểu thuyết kể về hành trình trải nghiệm, theo đuổi vận mệnh của Santiago. Qua đó giúp cậu thấu hiểu được ý nghĩa sâu xa nhất của hạnh phúc, hòa hợp với vũ trụ và con người.

“Một ngày khi bạn thức giấc, bạn sẽ thấy mình chẳng còn thời gian để làm những gì mình vẫn luôn mong muốn nữa. Hãy bắt tay thực hiện ngay hôm nay.”

XEM NGAY ƯU ĐÃI

02. Chó sủa nhầm cây

Chó sủa nhầm cây với tiêu đề tiếng anh là Barking up the wrong tree đã cho thấy những khía cạnh khác về thành công. Bạn sẽ nhận ra rất nhiều lời khuyên về thành công rất logic, đầy cảm hứng, và sai bét. Nhìn qua lăng kính khoa học để xem những người cực kỳ thành công khác với mình ở những điểm nào, từ đó học được cách để trở nên giống họ – và nhận ra đôi khi, không được như họ hóa ra lại tốt hơn.

Đây sẽ là một quyển sách hay nên đọc mà bạn không thể bỏ qua trong dịp tết 2020 này để có một cái nhìn khác về thành công.

“Hỏi những câu hỏi hay là cách hoàn hảo để gầy dựng một mối quan hệ. Nhưng mấu chốt ở đây là phải ‘hay’. Đừng bao giờ hỏi một câu có thể dễ dàng tra trên Google.”

XEM NGAY ƯU ĐÃI

03. Cristiano Và Leo – Khổ Luyện Và Thiên tài – Cuộc Đua Trở Thành Cầu Thủ Vĩ Đại Nhất

Trong thập kỷ vừa qua, bóng đá thế giới được chứng kiến một cuộc thư hùng chưa từng tồn tại trong lịch sử: Cristiano Ronaldo và Lionel Messi.

Một bên là Adonis kiêu ngạo, một cỗ máy cơ bắp có thể đồ sát đối thủ với tốc độ và sức mạnh phi thường. Bên kia là một thiên tài nhút nhát, chơi bóng như thể mình đến từ một hành tinh khác. Sự khác biệt của họ không chỉ tồn tại trên sân cỏ, mà còn kéo ra cả cuộc sống ngoài đời.

Dịp tết này chính là khoảng thời gian tuyệt vời nhất để bạn đọc về sự cố gắng, thành công và những nổ lực không ngừng của 2 huyền thoài trong làng túc cầu.

“Tiền bạc không thôi thúc tôi chơi bóng. Nếu không được trả công thì tôi cũng sẵn lòng xỏ giày ra sân thi đấu miễn phí.” – Lionel Messi

XEM NGAY ƯU ĐÃI

04. Nóng Giận Là Bản Năng , Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh

Sai lầm lớn nhất của chúng ta là đem những tật xấu, những cảm xúc tiêu cực trút bỏ lên những người xung quanh, càng là người thân càng dễ gây thương tổn.

Cái gì cũng nói toạc ra, cái gì cũng bộc lộ hết không phải là thẳng tính, mà là thiếu bản lĩnh. Suy cho cùng, tất cả những cảm xúc tiêu cực của con người đều là sự phẫn nộ dành cho bất lực của bản thân. Nếu bạn đúng, bạn không cần phải nổi giận. Nếu bạn sai, bạn không có tư cách nổi giận.

Đem một nắm muối bỏ vào cốc nước, cốc nước trở nên mặn chát. Đem một nắm muối bỏ vào hồ nước, hồ nước vẫn ngọt lành. Lòng người cũng vậy, càng nông cạn càng dễ biến chất, càng sâu sắc càng khó lung lay.

“Khoan dung với một người còn khó hơn là yêu thương người đó, điều này đòi hỏi một sự dũng cảm cực lớn. Nhưng chỉ có khoan dung, tâm hồn ta mới được giải thoát.”

XEM NGAY ƯU ĐÃI

05. Quả táo thần kỳ của Kimura

Quả táo thần kỳ của Kimura không chỉ kể về câu chuyện trồng táo của Akinori Kimura – nông dân Nhật Bản – người đã kiên trì trồng táo trong suốt 20 năm mà còn là câu chuyện khích lệ ý chí con người.

“Cứ điên với một thứ, đến lúc nào đó sẽ gặp được câu trả lời”. Lời của Kimura chính là cuộc đời Kimura. Cái điên của Kimura không cần nói cũng biết, đó là trồng táo không dùng thuốc bảo vệ thực vật. Ngay từ đầu đã biết việc đó là bất khả thi 100% rồi, ấy vậy mà “kẻ ngốc ấy” vẫn tận tâm làm bằng được.

Hãy cùng đọc quyển sách hay tạo động lực “Quả táo thần kỳ của Kimura” để phát triển bản thân trong năm mới 2020. Cùng xem hay trình 20 để có được trái cây thần kỳ nhất thế giới.

“Xin lỗi vì đã bắt mày phải cố gắng quá mức. Mày không cần ra hoa cũng được, không cần ra quả cũng được, chỉ làm sao đừng chết khô cho tao nhờ nhé!”

XEM NGAY ƯU ĐÃI

Hy vọng với 5 quyển sách hay nên đọc ở trên sẽ giúp cho bạn một khoảng thời gian tuyệt vời trong dịp tết Canh Tý 2020. Đừng quên chia sẽ bài viết này đến bạn bè và những người thân yêu của bạn nhé.

Bài viết liên quan:

Sách hay Nguyễn Nhật ÁnhSách tài chính hay nên đọc

5
/
5
(
2

bình chọn
)

Back to top button