Sách Hay Nên Đọc

Sách song ngữ cho bé – Top sách truyện thiếu nhi tiếng Anh

Sách tranh thiếu nhi đã trở thành những người bạn thân thiết nhất trong quá trình hình thành và phát triển tư duy, tính cách của hàng triệu trẻ em trên thế giới. Đặc biệt hơn những quyển sách song ngữ cho bé được rất nhiều bậc cha mẹ lựa chọn.

Trong bài viết hôm nay List Sách giới thiệu đến các cha mẹ TOP 03 sách song ngữ cho bé. Đây đều là những lựa chọn hàng đầu của nhiều cha mẹ trên thế giới từ trước tới nay.

01. The Very Hungry Caterpillar – Chú Sâu Háu Ăn

Có thể nói Chú Sâu Háu Ăn chính là quyển sách truyện thiếu nhi bán chạy nhất mọi thời đại. Đây cũng là quyển sách mang đến thành công vang dội nhất của tác giả Eric Carle. Tính đến thời điểm này, “Chú sâu háu ăn” đã bán được hơn 50 triệu bản, được dịch ra 62 ngôn ngữ trên thế giới và nhận được nhiều giải thưởng danh giá.

ĐỌC THỬ NGAY

Quyển sách kể về câu chuyện trong bảy ngày của một chú sâu xanh. Lúc nào chú ta cũng cảm thấy đói bụng và chú ta bắt đầu bò đi tìm kiếm thức ăn. Mỗi ngày trôi qua số lượng đồ ăn chú sâu ấy ăn vào bụng càng nhiều, cho tới khi chú không còn là một chú sâu bé nhỏ nữa, mà đã trở thành chú sâu to béo có thể tự xây nhà trong cái Kén bao quanh mình.

Các bé sẽ háo hức để chờ đợi điều gì sẽ xảy ra với chú sâu háu ăn này. Và câu trả lời sẽ khiến các bé vô cùng bất ngờ. Cuốn truyện không chỉ giúp trẻ tập đếm, tập nhớ thứ tự các ngày trong tuần mà còn cung cấp nhiều kiến thức khoa học bổ ích. Đây là cuốn truyện song ngữ được sáng tạo hình cắt dán, đục lỗ độc đáo, vui mắt giống hệt bản gốc. Các em nhỏ theo dõi câu chuyện về chú sâu háu ăn dễ dàng cảm nhận được hành trình ăn mọi thứ của chú thông qua những chiếc lỗ đục từ trang này sang trang khác.

02. Are You My Mother? – Mẹ Có Phải Là Mẹ Của Con?

Mẹ có phải là mẹ của con? (Are you my mother?) là một trong những cuốn truyện thiếu nhi hay nhất của tác giả P.D. Eastman. Quyển sách song ngữ này kể rằng ở một ngọn cây nọ, chim mẹ đang ấp một quả trứng, lo cho chim con sắp ra đời, chim mẹ vội vàng bay đi kiếm đồ ăn. Trong lúc chim mẹ đi vắng, quả trứng nhúc nhích, động đậy và một chú chim non ra đời.

“Mẹ ơi, mẹ ở đâu?”, chim non gọi.

Rồi chú nhìn xung quanh, bên trên, bên dưới tìm mẹ, nhưng chú không thấy mẹ đâu. Chim non quyết định đi tìm mẹ của mình. Nhưng thật khó vì chú chưa biết mẹ của mình trông như thế nào, vậy là chim non gặp ai cũng ngoan ngoãn hỏi.

“Anh có phải là mẹ của em không?” Chim non hỏi một chú mèo, nhưng mèo chỉ nhìn trừng trừng.
“Cô có phải là mẹ của cháu không ạ?” chú hỏi cô gà mái. Cô gà mái bảo: “Không”.
“Cô có phải là mẹ của cháu không ạ?”, chim non tiến tới hỏi một cô bò. Cô bò đáp: “Làm sao ta có thể là mẹ cháu được chứ, ta là bò mà.”

ĐỌC THỬ NGAY

Mèo con, cô gà mái, cô bò…đều không phải là mẹ của chim non. Chú phải có một người mẹ chứ nhỉ? “Mình chắc chắn có một người mẹ, mình sẽ tìm thấy mẹ” chim non tự nhủ và quyết tâm hơn nữa.

Nhiều cha mẹ nhận định “cuốn sách này không bao giờ cũ, mọi đứa trẻ đều hào hứng với câu chuyện đi tìm mẹ của chú chim nhỏ”. Đồng thời đây cũng là một quyển sách thiếu nhi kinh điển cho các bé.

03. If you give a mouse a cookie – Nếu bạn cho chuột cái bánh quy

Nếu một chú chuột nhỏ bé và đói khát xuất hiện trước cửa nhà bạn, bạn có thể muốn cho nó một chiếc bánh quy. Và nếu bạn cho nó một chiếc bánh quy, nó sẽ xin thêm một ly sữa. Nó sẽ muốn soi gương để đảm bảo rằng bộ ria mép của nó không dính sữa. Sau đó nó sẽ yêu cầu bạn cho nó mượn một cây kéo để tự cắt tỉa tóc tai của mình…

ĐỌC THỬ NGAY

Hệ quả của việc cho con chuột tràn đầy năng lượng một chiếc bánh quy này có thể khiến vị chủ nhà là bạn phiền toái. Nhưng độc giả trẻ sẽ liên tục mỉm cười với những trò cười nối nhau qua những trang sách.

“Nếu bạn cho chuột cái bánh quy” là cuốn sách song ngữ cho bé tuyệt vời giúp trẻ phát triển tư duy ngôn ngữ. Ngôn từ đơn giản, kết cấu nguyên nhân-kết quả lặp đi lặp lại, giúp trẻ có thể tự suy đoán điều gì sẽ xảy đến tiếp theo (Con nghĩ là chuột sẽ làm gì tiếp theo?) cũng như là khả năng trả lời câu hỏi “tại sao” (Tại sao chuột lại cần một chiếc khăn ăn?).

Các bậc cha mẹ đã đánh giá rất cao và hoàn toàn hài lòng khi cùng bé đọc quyển sách này.

Hy vọng với 3 quyển sách trên, các bậc phụ huynh đã có cho mình những lựa chọn sách tiếng Anh cho trẻ em giúp phát triển tư duy ngôn ngữ của trẻ.

Bài viết liên quan:

Sách hay cho bé
Sách hay nuôi dạy con

 

5
/
5
(
9

bình chọn
)

Back to top button