Sách Hay Nên Đọc

Search WWW – từ khóa tình yêu, bộ phim khẳng định nữ quyền

Ngày nay, mặc dù những người phụ nữa đã có thể khẳng định vị trí của mình, đảm nhận những công việc quan trọng trên thương trường, chính trị nhưng một phần nào đó, những người phụ nữa vẫn bị đánh giá thấp và coi thường. Search WWW đã cho thấy một cái nhìn khác về những người phụ nữ trên thương trường, họ có những cái đầu lạnh, có thể mạnh mẽ và quyết đoán không thua kém bất cứ ai.

Những người phụ nữ làm nên thời đại
Khái quát thông tin về phim

Tên đầy đủ: 검색어를 입력하세요: WWW
Tên tiếng anh: Search: WWW
Tên tiếng Việt: Từ khóa tình yêu, phẩm chất quý cô
Thể loại: Lãng mạn, Melodrama
Đạo diễn: Jung Ji Hyun, Kwon Young Il
Biên kịch: Kwon Do Eun
Số tập: 16
Kênh phát sóng: Tvn
Thời gian phát sóng: 5/6/2019- 25/7/2019
Sản xuất bởi: Studio Dragon

Nhân vật chính

Im Soo Jung vai Bae Ta-mi (Tammy)
Lee DaHee as Cha Hyeon (Scarlett)
Jeon HyeJin as Song Ga-kyeong
Jang Ki Yong as Park Morgan
Lee Jae Wook as Seol Ji-hwan
Ji Seung Hyun as Oh Jin-woo

Nội dung chính
Những người phụ nữ thành đạt của thời đại mới
Bộ phim xoay quanh cuộc sống của ba người phụ nữ làm trong ngành công nghệ thông tin Bae Ta Mi, Cha Hyeon và Ga Kyeong.

Ta Mi vốn làm việc lại Unicon, một trang thông tin điện tử lớn nhất của Hàn Quốc, cùng làm việc với cô là Ga Kyeong, con dâu một tập đoàn lớn về công nghệ. Ta Mi và Ga Kyeong vốn rất thân thiết và có chung cái nhìn đối với công việc nhưng mối quan hệ của họ dần xấu đi khi Ga Kyeong bị chi phối bởi mối quan hệ với nhà chồng.

Đỉnh điểm là việc Unicon xóa đi thông tin liên quan đến các chính trị gia trong thời điểm bầu cử. Đứng sau hành động này là mẹ chồng của Ga Kyeong, người phụ nữ đứng đầu tập đoàn công nghệ đang cố gắng làm thân với các chính trị gia. Ta Mi không đồng tình với hành động này vì nó trái với quy tắc làm việc của cô cũng như với công việc đảm bảo tính minh bạch của top từ khóa tìm kiếm. Unicon thay vì chịu trách nhiệm lại đẩy Ta Mi ra làm người chịu trách nhiệm tham gia cuộc điều trần của chính phủ về việc thao túng từ khóa tìm kiếm. Sau khi tham gia điều trần, Ta Mi bị chính công ty mà mình đã cống hiến cả tuổi trẻ để gây dựng đuổi việc.

Barro là công ty đối thủ của Unicon đã mời cô về làm việc tại vị trí nhóm trưởng của nhóm phát triển. Thành viên trong nhóm bao gồm Ta Mi, Choi Bong Gi (Joseph), Jo Ah Ra (Ellie) (Đến từ Unicon) và Cha Hyeon, Hong Yoo Jin (Jennie), Choi Jeong Hoon (Alex) (Đến từ Barro). Nhiệm vụ của nhóm là đưa ra những thay đổi nhằm giúp cho Barro trở thành trang tìm kiếm lớn nhất Hàn Quốc.

Bên cạnh công việc, bộ phim cũng nói về vấn đề tình cảm của Ta Mi với chàng trai Morgan kém cô 10 tuổi, Cha Hyeon với anh chàng diễn viên ít nổi tiếng Ji Hwan và vợ chồng Ga Kyeong – Jin Woo.

Bae Ta Mi – Người phụ nữ lý trí
Ta Mi là một người sống lý trí đến mức đáng sợ
Search WWW đã cho thấy hình ảnh một người phụ nữ hiện đại qua Ta Mi, một người phụ nữ 38 tuổi, thông minh, quyết đoán và không muốn kết hôn. Ta Mi phân biệt rạch ròi giữa tình yêu và công việc. Ngay cả khi trong lúc chuyện tình cảm đầy rắc rối thì cô vẫn giữ được cái đầu lạnh để giải quyết công việc. Ở cái tuổi mà những người phụ nữ khác đều đã có gia đình, con cái thì cô cũng vẫn cố chấp không muốn kết hôn. Cô có thể hẹn hò nhưng không muốn ràng buộc mình với người khác bởi pháp luật.

Ta Mi có thể là người tình cảm nhưng cô lại luôn đặt lý trí lên hàng đầu. Bị đưa ra làm người thế mạng tham gia điều trần, cô sẵn sàng lôi người khác ra để bảo vệ bản thân mình. Trong công việc, Ta Mi sẵn sàng vứt bỏ những cái cũ, tìm cách dẫn đầu xu thế. Cô có thể tham khảo ý kiến của cả đội nhưng nếu không thấy hợp lý, cô sẽ chốt phương án theo cách của mình.

Ngay cả trong tình yêu, Ta Mi cũng mạnh mẽ đến mức vô tình. Cô và Morgan là hai người có lối sống và suy nghĩ khác nhau nên chuyện tình cảm của họ cũng gặp nhiều sóng gió. Mặc dù Morgan cô gắng để cô cảm thấy an toàn và tin tưởng mình nhưng lý trí của Ta Mi quá mạnh khiến cả hai gặp nhiều ngăn cách.

Cha Hyeon – Cô gái nhỏ sau lớp bề ngoài trưởng thành
Cha Hyeon tuyên bố muốn đánh người trước hết phải đủ giàu
Về Cha Hyeon, cô xuất hiện với hình ảnh là người phụ nữ xinh đẹp và cố lối sống tùy hứng. Tuy nhiên sau đó lại là một cô gái có phần trẻ con và giàu tình cảm. Cha Hyeon có tiền án đánh người gây thương tích, cô cũng là người nóng tính và dễ động chân động tay.

Thời đi học, Cha Hyeon là vận động viên Judo, cô từng mong muốn sẽ tham gia giải quốc gia nhưng do chấn thương nên cô đành bỏ dở con đường võ thuật. Khi ấy, Ga Kyung là tiền bối ở trường đã giúp đỡ Cha Hyeon chuyện học hành và giúp cô tìm một con đường mới. Chính vì vậy mà ngay cả khi làm cho công ty đối thủ, Cha Hyeon vẫn thân thiết và luôn muốn bảo vệ cho Ga Kyeong

Khi Ta Mi về làm việc cho Barro, Cha Hyeon đã phản đối kịch liệt vì cô không thích cách làm việc của Ta Mi nhưng trong quá trình làm việc họ trở nên hiểu nhau hơn và trở thành một cặp đôi ăn ý.

Chuyện tình cảm của cô thì không mấy thuận lợi, cô cho rằng mình toàn gặp phải những gã sở khanh. Hẹn hò cùng đồng nghiệp thì lại bị trở thành “second” khi anh ta bắt cá hai tay và cô người yêu “first” còn gửi mail đến cả công ty. Cô là fangirl của một bộ phim truyền hình hành cho các bà nội trợ “Mẹ vợ tôi sao thế” với nội dung cẩu huyết.

Nhưng cũng chính nhờ bộ phim này mà cô cũng có tình cảm với Ji Hwan- anh chàng diễn viên 10 năm không mấy nổi tiếng. Hai người tự vạch ra ranh giới thần tượng – Fangirl để không gây ảnh hưởng đến cuộc sống của nhau nhưng cho dù vậy thì Cha Hyeon và Ji Hwan cũng không thể ngăn được tình cảm dành cho nhau.

Song Ga Kyeong – Người phụ nữ sống bị chi phối
Ga Kyeong là con rối trong tay mẹ chồng

Về Ga Kyeong, cô là con gái một gia đình giàu có nhưng doanh nghiệp của cha cô làm ăn không thuận lợi cho nên cô phải kết hôn với Jin Woo – con trai của tập đoàn lớn và sống dựa vào gia đình nhà chồng và trở thành con rối trong tay mẹ chồng. Ga Kyeong cũng có những chính kiến trong công việc và nỗ lực vì nó nhưng vì mẹ chồng, cô đành sống như một con rối và đẩy những người bạn như Ta Mi xa rời mình dần.

Ga Kyeong cứ thế trói buộc mình mà không thể thoát ra vì lợi ích của cha mẹ mình. Điều an ủi duy nhất của cô là Cha Hyeon, chỉ khi ở cùng cô em khóa dưới, cô mới thể hiện được sự yếu đuối của mình. Chuyện tình cảm của cô và chồng cũng không mấy suôn sẻ. Mặc dù cả hai có tình cảm với nhau nhưng dưới cái bóng của mẹ chồng, giữa cả hai có một bức tường khó vượt qua. Jin Woo cố gắng bảo vệ vợ nhưng cách làm của anh đôi khi lại chạm vào tự ái của cô nên dù hiểu anh có ý tốt thì cô cũng không thể nói lời cảm ơn.

Thời đại Internet bùng nổ
Có thể nói, ngành công nghệ đang là một trong những ngành đi đầu trong thời đại mới. Internet là thứ được đa phần người dân sử dụng nhiều nhất trong ngày. Tìm hiểu thông tin, thời tiết, liên kết với bạn bè,… tất cả đều có thể làm được thông qua internet. Chính vì vậy mà từ khóa tìm kiếm trở thành một phần trong cuộc sống. Nó cho thấy hiện nay người dùng internet đang quan tâm đến điều gì và cho biết xu hướng trong ngày.

Là hai trang chủ được người dùng sử dụng nhiều nhất, Unicon và Barro luôn có những thay đổi, phát triển từng giờ, từng ngày để phù hợp với xã hội. Nhưng cũng vì thế, internet trở thành con dao hai lưỡi. Bên cạnh những thông tin tốt đẹp, vô thưởng vô phạt thì cũng có những thông tin xấu có thể kéo người khác xuống đáy. Scandal chính trị, giải trí hoặc ngay cả những con người bình thường cũng có thể bị ảnh hưởng bởi những thông tin xấu. Chính phủ luôn muốn nắm quyền kiểm soát để che đậy thông tin xấu nhưng nó đi ngược lại với quyền được cung cấp thông tin đầy đủ của người dân.

Internet là nơi cung cấp thông tin nhưng nếu không tỉnh táo thì bất cứ ai cũng bị cuốn theo dư luận. Dư luận không đứng về phía bất cứ ai, họ đứng về chính mình. Không kể đúng hay sai, họ chỉ tin điều mình muốn tin và kết tội bất cứ ai mà họ cho rằng người đó sai. Điều này cũng khiến cho Internet trở nên đáng sợ.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, nhờ có Internet mà ta có thể lưu giữ những khoảnh khắc quý giá. Hình ảnh thủa nhỏ, quá trình trưởng thành của bản thân mình, những cuộc trò chuyện với bạn bè, tìm kiếm những kỷ niệm cũ,…tất cả đều có thể được lưu giữ nhờ Internet. Có thể một ngày nào đó, những thông tin này có thể mất đi nhưng nó đều đã từng tồn tại và trở thành kho báu nhỏ của mỗi người.

Search WWW không chỉ là bộ phim cho thấy vị thế của người phụ nữ trong xã hội mà nó còn cho thấy một thời đại công nghệ phát triển. Người dùng chính là những người điều khiển xu hướng, bất kể tốt hay xấu, nó là do con người định đoạt.

Back to top button