Sách Hay Nên Đọc

[SERIES Ở NHÀ LÀM GÌ?] TOP WEBSITE THÚ VỊ, GIẢI TRÍ KHI Ở NHÀ

Hello mọi người, tui đã quay trở lại rồi đây. Hiện giờ cả nước đang trong tình trạng cách ly toàn xã hội nhưng đã hết hiệu lệnh một vài ngày trước, chắc hẳn các bạn sẽ rất buồn chán luôn đúng hông ? Thật ra thì cuộc sống mà, dù hông có dịch thì cũng sẽ có những lúc bạn rỗi tay rỗi óc, không tìm được việc gì để giải trí cả. Thế thì hôm nay nè, tui sẽ giới thiệu với các bạn những trang web mà tui thường hay ghé thăm những khi chán nha ! Thực tế hầu hết các trang web dưới đây, đều rất đơn giản, được lập ra với mục đích giúp mọi người thư giãn và giết thời gian á. Mình đã có làm tổng hợp một danh sách rồi, và dưới đây là danh sách của các trang web mà mình nghĩ nó có thể giúp ích cho bạn nè: nếu bạn đang cảm thấy buồn chán hãy dành 2, 3 phút rảnh rỗi, thử ghé thăm và trải nghiệm các trang web này nha, nói chứ hổng phải PR cho đâu, mà tại có một số web nó buồn cười thật sự với cả cũng hay ho dữ lắm á. Trời mưa thanh, gió mát, vậy thì còn chờ đợi gì nữa? Cùng mình khám phá thôi !

HackerType
Gnoosic.com
Patatap.com
Drench
MarieMarie
WishPlush
WebGL 

1. HackerType
Tada!!! Giờ đây các bạn sẽ có thể lòe đám quỷ bạn thân bằng cách gõ lạch cạch một cách vô nghĩa trên bàn phím nhưng nó vẫn hiện lên những dòng code mà cả bản thân bạn còn hổng hiểu rồi nè ! Chỉ cần gõ HackerType trên google và chơi thôi. Mã lệnh sẽ được ghép từ số và cả chữ luôn nha. Hình ở dưới đây là một trong kiểu giao diện của nó đó, xanh xanh đỏ đỏ :v nhìn thích mắt quá trời luôn =))))) !

Hacker Type web site
2. Gnoosic.com
Đây là nơi dành cho các bạn muốn thử tìm những điều mới lạ hoặc muốn thay đổi gu âm nhạc nè. Web sẽ đề xuất những bản nhạc và bạn chỉ cần nhấp vào một trong ba ô: “I like it” hoặc “I don’t like it” hoặc “I don’t know” (tương ứng với “tôi thích nó” hoặc “tôi không thích nó” hoặc “tôi không biết nữa”). Điều này sẽ rất là thú vị bởi vì chỉ cần kết quả của bạn sai đi một chút thôi thì những kết quả sau cũng thay đổi theo đó, với mình thì đây là một trong những trang web rất là thú vị luôn !!!

Gno osic web site
3. Patatap
Một câu chuyện được vẽ lên, một chữ hay một số bạn ấn xuống, nó sẽ phác họa thành một tiếng ngẫu nhiên (ví dụ như “bụp, binh, choang”..). Và nếu như gõ lên đó cả một câu chuyện thì nó sẽ thú vị đến mức nào ta ? Đó sẽ là một sự bùng nổ về âm thanh, màu sắc và chuyển động! Một khi bạn bắt đầu nhập vào đoạn văn ngẫu nhiên, âm thanh và màu sắc mà Patatap mang lại sẽ lôi cuốn bạn theo một cách nào đó.

jono brandel cover
4. Drench
Okai, trò này sẽ hơi khó miêu tả một chút. Hệ thống sẽ cung cấp cho bạn một bảng có 6 màu (ở bên phải), tương đương với những ô màu trong bảng lớn chính đã bị làm cho ngẫu nhiên. Việc của bạn sẽ là ấn vào ô màu bên phải cho đến khi hoàn thành ô màu chính cùng một màu. Bạn sẽ phải cân nhắc một chút đó, vì hệ thống cũng sẽ giới hạn lượt ấn, như mình thử thì được 30 lượt ở mức độ mới bắt đầu thôi.

DRENCH web site vv
5. MarieMarie
À với trò này thì mình nghĩ mình sẽ không cần giới thiệu gì nhiều đâu, vì đây là trò đập vỡ bong bóng. Bạn biết mấy cái tấm xốp có nhiều bong bóng trên đó mà hồi đó mình hay chơi hông? Vẫn là nó đó, nhưng với phiên bản online, bự hơn và không bao giờ hết luôn nè ;)) Tất nhiên, nó không mang lại cảm giác giống như khi bạn cho nổ bong bóng ở những túi khí thật, bởi vì: thứ nhất, những âm thanh khi đập vỡ quả bóng phát ra quá to, thứ hai là, trên thực tế nó không có cảm giác thật về mặt xúc giác, yếu tố quan trọng nhất rằng tại sao mọi người lại thích “bóp vỡ” những túi khí đó. Cách này sẽ mau chán thôi, nhưng nó thật sự sẽ giúp được các bạn bị stress nhiều lắm á ! Vẫn còn nhiều website khác mà tui sẽ update sau nữa, hãy cùng đợi nha !

7. WishPlush
Nếu chưa bao giờ có cơ hội ước một điều ước khi ngôi sao rơi xuống, hãy truy cập vào trang web WishPush. Người sáng tạo ra trang web này cho biết tất cả những gì bạn cần phải thực hiện là ước một điều ước khi click vào một ngôi sao. Trang web này sẽ chúc mừng bạn mỗi khi ngôi sao của bạn rơi xuống và cho phép bạn thử lại một lần nữa. Chỉ cần nhớ: Hãy luôn tin rằng điều ước của mình sẽ trở thành sự thật và biết đâu đấy ngôi sao ảo đó giúp ước mơ của bạn thành sự thật thì sao.

8. WebGL
Một cái gì đó rất là diệu kì luôn =))). Bạn sẽ chơi với nước ý, xoay xoay cái bể, ngó coi nước nó có màu gì, hình dáng cụ thể (tui đùa đấy), hay là thậm chí nâng cái trái bóng ở dưới thành bể lên rồi ném nó xuống dưới lại. Ngoài ra, bạn cũng có thể chạm vào nước để xem nước gợn sóng. Chắc chắn điều này sẽ làm cho bạn cảm thấy thoải mái hơn và giúp quên đi căng thẳng. À với lại, tui gợi ý cho là bạn có thể tưởng tượng mặt của cái đứa mà bạn ghét nó ịn lên trên mặt nước và đang khiêu khích bạn như mọi ngày đó, hãy nhấn chìm nó đi nào, như là một cách giải stress thôi nha, tui hổng có khuyến khích bạn làm y vậy ngoài đời đâu á hihi :v 

Anyway..  
Aww, thật sự mà nói thì tới đây vẫn chưa kết thúc đâu, bạn vẫn có thể gặp mặt tui ở các kì sau nữa đó, bật mí cho tiếp theo sẽ là mấy trang web vừa giải trí vừa giúp bạn luyện được tiếng anh, biết được các tin tức ở khắp thế giới, tìm hiểu về bộ lạc ẩn người, thần thoại Hi Lạp, và các thứ các thứ đó nha. Mặc dù tui mới vừa chơi được một vài trò thui, nhưng mà đã đọc và học được một chút thông tin khá thú vị rồi đó. À mà đừng quên là mặc dù hết dịch rồi nhưng vẫn phải nhớ đem theo khẩu trang, xịt sát trùng tay để đảm bảo sức khỏe nha các bẹn

Back to top button