Sách Hay Nên Đọc

Siêu trí tuệ VN, cao thủ “trí nhớ” Mai Tường Vân hạ gục đối thủ với tỉ số 2-0!!!

Vào ngày hôm qua, một trận chiến vô cùng máu lửa giữa các tuyển thủ của Siêu trí Tuệ Việt Nam gồm: Thế Anh-Quang Bình, Mai Tường Vân-Diệu Linh, Việt Hoàng-Huy Hoàng. Cuối cùng giám khảo khoa học Trần Thành Nam đã lựa chọn đội hình hoàn chỉnh nhất gồm 6 thành viên:Mai Tường Vân, Tuấn Phi, Gia Hưng, Huy Hoàng, Việt Hoàng, Đức Phước
(Đội hình 6 thành viên Siêu Trí Tuệ Việt Nam)
Chiến thắng đầy thuyết phục của cao thủ “trí nhớ” Mai Tường Vân, hạ “knock-out” đối thủ Diệu Linh với tỉ số 2-0
Cuộc chiến giữa Mai Tường Vân và Diệu Linh, cả 2 đều là những đối thủ vô cùng nặng kí. Mai Tường Vân-trải qua thử thách ghi nhớ chi tiết chuỗi dữ liệu gồm số kết hợp ký tự, chia làm 3 phần” Mã vạch, tên viết tắt của người nhận và số điện thoại. Tổng cộng con số cô phải ghi nhớ là 2.200 trong khoảng thời gian 2 tiếng đồng hồ. Cô nàng 9X này đã vượt qua các thử thách để tiến vào biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam.Diệu Linh- cô gái với thử thách “Đại chiến không ảnh”, ban giám khảo lựa chọn ngẫu nhiên 100 bức ảnh chụp từ vệ tinh trong số 44.000 sân bay trên toàn thế giới và đánh số thứ tự từ 1-100.

Đây là cuộc chiến “cân tài cân sức” giữa 2 cô gái tài năng này.Cả 2 người đều phải trải qua thử thách Mã QR biến hình,hoàn thành việc ghi nhớ 100 khán giả và 100 mảnh ghép mã QR, tương ứng với 50 mã được tách làm hai với các hình thù khó phân định. Sau thời gian ghi nhớ, chương trình sẽ đảo vị trí của 100 khán giả hỗ trợ, vị trí mã QR .Tuy nhiên, ai là người thắng? Nhờ vào sự điềm tĩnh, một ít may mắn và hơn nữa là thực lực tuyệt đối chiến thắng chung cuộc thuộc về Mai Tường Vân với tỉ số áp đảo 2-0. Đúng thật là “phong độ là nhất thời, nhưng đẳng cấp là mãi mãi”

Màn so tài kịch tính giữa 2 “thánh” địa lí Thế Anh và Quang Bình
Đây là trận đấu kết hợp giữa 2 tài năng của 2 bạn nhỏ Thế Anh và Quang Bình,cụ thể 2 bé sẽ phải nhận diện 199 thủ đô của 195 nước trên thế giới.Theo đó, bản đồ thế giới sẽ được chia thành 6 khu vực gồm: Châu Âu, Châu Phi, Châu Á, Châu Đại Dương, Nam Mỹ, Bắc Mỹ – Trung Mỹ và vùng Caribe. Con trỏ màu đỏ sẽ di chuyển trên bản đồ, cứ mỗi 1.5 giây, con trỏ sẽ di chuyển sang vị trí mới. Sẽ chỉ có 195 vị trí thủ đô trên thế giới, còn lại đều là những vị trí gây nhiễu và ước tính có tới hàng nghìn vị trí như thế.

Mở đầu trận đấu, Quang Bình đã xuất sắc giành trước 1-0, nhưng sau đó Thế Anh đã vướn lên dẫn trước với tỉ số 1-1.Nhưng Quang Bình đã giành chiến thắng cuối cùng với tỉ số 3-1 với Thế Anh, 2 bạn nhỏ đã có một trận đấu vô cùng đẹp mắt, chiến thắng đã mỉm cười với Quang Bình, nhưng hứa hẹn sau này sẽ có thêm những trận đấu kịch tính giữa 2 bạn nhỏ đáng yêu này nữa. Quang Bình rất giỏi, nhưng Thế Anh sẽ còn trở lại và lợi hại hơn xưa!!

Cuộc đụng độ ” ngang tài ngang sức” của cặp Song Hoàng
Đây là 1 cuộc đấu giữa Việt Hoàng và Huy Hoàng được nhiều khán giả mong chờ nhất trong Siêu Trí Tuệ lần này. Trước đây, cả hai từng thi đấu ở Đường lên đỉnh Olympia 2017 và Huy Hoàng giành giải Á quân, Việt Hoàng đứng thứ ba. 

Lần này, cả hai bước vào cuộc đấu căng thẳng ở lĩnh vực toán học với chủ đề Logic tung hoành. Đề số một do giám khảo Tóc Tiên lựa chọn với một dãy số chạy trong 6 giây. Trong đề thi sẽ gồm 2 màu khác nhau ở hàng dọc và hàng ngang. 
Huy Hoàng đã chiến thắng ngay lần đầu khi đưa ra đáp án chính xác với số hàng dọc là 1925, 17 cho hàng ngang. Việt Hoàng cũng trả lời chính xác nhưng bấm chuông chậm hơn. 
Bước vào vòng 2, cấp độ khó được gia tăng khi một dãy số chạy qua trong 5 giây. Lần này, Việt Hoàng bấm chuông giành quyền trả lời ở 16 giây 54. Nam thí sinh đã đưa ra đáp án đúng với 390 cho hàng ngang, 1572 cho hàng dọc. Kết quả này giúp Việt Hoàng vươn lên dẫn tỉ số 2-1 trước đối thủ. 
Đề thi thứ 3 do đạo diễn Nguyễn Quang Dũng lựa chọn đều là hàng dọc với 2 màu cam – vàng. Ở đề này, một dãy số chạy qua chỉ trong 4 giây. Tuy tốc độ của dãy số nhanh nhưng đã không làm khó được 2 đối thủ.
Việt Hoàng lại bấm chuông trước và đưa ra đáp án chính xác 361 cho hàng dọc màu cam và 20 cho hàng dọc màu vàng. Sau vòng thi thứ 3, Việt Hoàng được cộng thêm 3 điểm nâng tỉ số lên 5-1.
Đề thi ở vòng 4 là sự lựa chọn của Tóc Tiên với màu xanh lá cây ở hàng ngang và màu xám ở hàng dọc. Lần này, Huy Hoàng đã tạo ra cú lội ngược dòng khi giành quyền trả lời trong 22 giây với kết quả chính xác. 
Đề thi cuối cùng quyết định thắng thua do giám khảo khoa học Trần Thành Nam chọn gồm hàng ngang là màu vàng và hàng dọc là màu cam. Thời gian một dãy số chạy qua trong đề này chỉ 2 giây. Huy Hoàng đã bấm chuông giành quyền trả lời lúc 30 giây 53 và Việt Hoàng ở 30 giây 74. Với đáp án chính xác và giành quyền trả lời trước, Huy Hoàng đã chiếm trọn 5 điểm và mang về chiến thắng chung cuộc. 
Tuy nhiên, một bất ngờ xảy ra đó chính là khi chọn đội hình 4 người thi đấu quốc tế, giám khảo khoa học Trần Thành Nam đã đề nghị thêm 2 người nữa vào đội hình. Một trong số đó là sự trở lại đầy bất ngờ của Việt Hoàng, tuy đã thua cuộc, nhưng Việt Hoàng đã chứng minh trí tuệ siêu phàm không kém gì Huy Hoàng cả, chỉ vì sự chệnh lệch thời gian rất nhỏ mà chiến thắng đã không mỉm cười với cậu.

Review tập tiếp theo
Tập 11 là trận đấu ga go giữa đội hình Siêu Trí Tuệ Việt Nam và đội hình Siêu trí tuệ quốc tế hứa hẹn sẽ đem lại nhiều điều đáng để mong chờ.

 
Mong chờ nhất, có lẽ chính là cuộc so tài kịch tính của “thiên tài tính nhẩm” Nhật Bản Rinne Tsujikubo và ‘thần đồng toán học” Việt Nam Gia Hưng. Cô bé Rinne Tsujikubo, một thiền tài tính nhẩm đã tham gia Siêu trí tuệ từ khi còn rất nhỏ, với tài năng tính nhẩm vượt trội,trải qua nhiều trận đấu ác liệt trên đấu trường quốc tế. Đây chắc chắn sẽ là đối thủ đáng gờm, là thử thách vô cùng khó khắn của Gia Hưng. Hãy cung đón chờ những trấn đấu trong tập tiếp theo nhé!

Back to top button