Sách Hay Nên Đọc

Sinh viên vay tiền ngân hàng như thế nào? Lãi suất bao nhiêu? Vay ở đâu?

Ai cũng biết giảng đường là ước mơ của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên để tiếp tục giấc mơ ấy không phải là điều dễ dàng, nhất là với những sinh viên khó khăn. Hiểu được nhu cầu của các bạn, nhiều ngân hàng đã cho ra đời các gói vay vốn dành cho sinh viên.

Hãy cùng Kệ Sách Online tìm hiểu sinh viên vay tiền ngân hàng như thế nào, lãi suất và địa chỉ vay uy tín qua bài viết này nhé!

Sinh viên có nên vay tiền ngân hàng không?
Với các sinh viên hoàn cảnh khó khăn, việc để tiếp tục theo học ở các trường Đại học, Cao đẳng… thì học phí và chi phí sinh hoạt là một vấn đề nan giải. Thậm chí, nhiều bạn đã bỏ học vì không thể xoay xở đủ tiền.

Để giải quyết vấn đề này, nhiều bạn chọn cách đi làm thêm. Tuy nhiên, lương làm thêm ít ỏi không đủ trang trải nhiều khoản chi. Cộng thêm chương trình học dày đặc, khiến kết quả học tập giảm sút vì bận đi làm thêm.

Nhiều sinh viên đang có nhu cầu vay tiền ngân hàng

Hiện nay, Nhà nước đã có nhiều chính sách vay vốn giúp sinh viên tháo gỡ khó khăn này. Vay vốn ngân hàng cho sinh viên thường có mức lãi suất thấp, thời hạn vay kéo dài.

Sinh viên vay tiền ngân hàng không hề quá khó khăn về thủ tục như nhiều người vẫn nghĩ. Chính vì vậy, nếu gia đình không đủ khả năng về tài chính, sinh viên nên vay tiền ngân hàng.

Sinh viên nên vay tiền ở ngân hàng nào?
Vay tại Ngân hàng Chính sách Xã hội
Ngân hàng Chính sách Xã hội là tổ chức tài chính thuộc quyền quản lý của chính phủ, thực hiện theo các chủ trương mà Nhà nước ban hành. Chính vì thế, Ngân hàng Chính sách Xã hội sẵn sàng hỗ trợ cho sinh viên trong diện chính sách vay tiền.

Nhà nước đã có các chính sách hỗ trợ vay vốn cho sinh viên

Hiện Ngân hàng Chính sách Xã hội chấp nhận cho sinh viên đang theo học tại các cơ sở đào tạo như Đại học, Cao đẳng, Trung cấp…. vay vốn với điều kiện thuộc các diện như sau:

Thuộc các hộ gia đình Nghèo/ cận Nghèo theo những quy định của Nhà nước
Mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc mồ côi cha/mẹ và người còn lại không thể lao động được
Gia đình đang gặp khó khăn khác như các vấn đề thiên tai, dịch bệnh… Sinh viên trong trường hợp này phải có giấy xác nhận từ Cơ quan Nhà nước như UBND xã, hoặc chứng nhận từ trường.

Hoàn tất đủ thủ tục gồm giấy đề nghị cho vay, các loại giấy chứng nhận hoàn cảnh, giấy báo nhập học… gửi về Ngân hàng Chính sách Xã hội đóng trụ sở tại trường học, bạn có thể được xem xét cho vay.

Sinh viên được vay một khoản nhất định dựa vào mức đóng học phí, mức sinh hoạt của mình. Thông thường, tối đa lên đến một triệu rưỡi mỗi tháng, giải ngân năm 2 lần vào hai học kỳ.

Lãi suất của gói vay này là 0,5% mỗi tháng, mức lãi thấp. Sinh viên được vay cho đến khi Tốt nghiệp bao gồm cả thời gian bảo lưu. Đây là một ưu đãi lớn mà các gói vay vốn khác không có.

Vay tiền sinh viên tại Agribank
Ngoài ngân hàng Chính sách Xã hội, Agribank là ngân hàng Nhà nước có gói vay hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn, thuộc các diện chính sách khác. Đây là ngân hàng có mạng lưới rộng lớn, dễ dàng tiếp cận với các đối tượng khó khăn.

Ưu điểm khi sinh viên vay tiền ngân hàng Agribank là lãi suất thấp với 0,65% mỗi tháng. Mức lãi suất này đã được áp dụng từ 2007, hầu như không có biến động gì cho đến hiện nay.

Bên cạnh đó, Agribank còn có hình thức thu lãi hàng tháng hoặc gửi tiền tiết kiệm hộ gia đình. Khi hết hạn tất toán số tiền tiết kiệm này sẽ được chi trả một phần nào cho khoản vay sinh viên.

Vay tiền sinh viên thường có lãi suất thấp  với khoản vay dài hạn

Ngoài ra, vay tiền sinh viên tại Agribank, bạn có thể trả nợ sau bốn năm hoặc bốn năm rưỡi tùy vào thời gian ra trường. Sau khi ra trường, bạn có thể chia thành nhiều đợt giãn cách để trả dứt điểm khoản vay. Vì thế, hầu hết các sinh viên lựa chọn hình thức vay này.

Vay tín chấp cho sinh viên
Bên cạnh các hình thức cho vay kể trên, gần đây các ngân hàng triển khai các gói vay tín chấp dành riêng cho sinh viên. Vay tín chấp là vay không cần thế chấp, tuy nhiên sinh viên phải chứng minh đã đi làm thêm, có một thu nhập nhất định.

Một số ngân hàng, tổ chức tài chính như VPbank, HDbank, Home Credit, Fe Credit… đang có hình thức vay tín chấp cho sinh viên với thông qua các loại giấy tờ như giấy đăng ký xe, giấy phép lái xe, hóa đơn điện nước,…. cùng  những giấy tờ giá trị khác.

Tuy nhiên, vay tín chấp cho sinh viên thường ở hình thức vay trả góp tiêu dùng, như mua laptop, điện thoại trả góp sinh viên với mức lãi suất ưu đãi. Mức vay thấp thường lên đến vài triệu đồng cùng lãi suất 1,5 -4%/tháng, trả dần từ 6 tháng đến 1 năm.

Kết luận

Với những chia sẻ trên đây của Trust Flow hi vọng sẽ giúp các bạn sinh viên, đặc biệt là những bạn đang gặp vấn đề có câu trả lời cho mình. Với bất cứ phương pháp nào, bạn đều nên cân nhắc điều kiện của bản thân.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn còn băn khoăn và có nhu cầu muốn tư vấn thêm nhé!

Back to top button