Sách Hay Nên Đọc

So sánh lãi suất vay tín chấp của các ngân hàng mới nhất 2021

Bạn đang đắn đo không biết vay ở đâu, lãi suất vay tín chấp của ngân hàng nào ưu đãi nhất để cứu nguy những lúc thiếu tiền. Kệ Sách Online mang đến bạn thông tin lãi suất vay tín chấp của các ngân hàng mới nhất 2021 chi tiết bằng bài viết dưới đây

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là gì?
Vay tín chấp là khoản vay không cần có tài sản đảm bảo thế chấp. Hình thức cho vay này dựa vào mức độ uy tín của cá nhân vay tiền thông qua các phương diện: mục đích sử dụng, khả năng hoàn trả tiền, lịch sử tài chính minh bạch rõ ràng, thu nhập tháng ổn định,…

Nói một cách dễ hiểu, thông thường các ngân hàng, đơn vị tài chính cho vay tín chấp thông qua việc xét duyệt theo hợp đồng lao động, vay tiền bằng cavet xe, vay tiền bằng bảo hiểm nhân thọ, vay tiền theo sim, vay bằng hóa đơn điện nước.

Ví dụ: nếu bạn muốn vay tín chấp theo hợp đồng lao động, thì ngân hàng chỉ quan tâm hàng tháng thu nhập của bạn bao nhiêu, có đủ cơ sở và uy tín trả nợ khi đến hạn hay không. 

Chính vì vậy, ngân hàng dễ dàng xét duyệt vì những mối quan tâm đó được thể hiện rõ ràng ở hợp đồng lao động và bảng lương hàng tháng của bạn.Khi gặp tài chính bất ổn, khách hàng có nhu cầu vay tiền thì chắc hẳn mối quan tâm hàng đầu là lãi suất tại các ngân hàng. 

Lãi suất ngân hàng là tỷ lệ phần trăm tiền lãi ngân hàng cho vay vốn trong thời gian nhất định, đây là số tiền mà người vay phải trả cho phí ngân hàng trong thời gian vay vốn. 

Thông thường, lãi suất vay tín chấp cố định trong thời gian vay. Đặc điểm của gói vay này không cần tài sản đảm bảo, dựa trên uy tín, tình hình tài chính của người vay nên lãi suất của vay tín chấp cao hơn vay thế chấp nhiều lần.

Nhìn chung, lãi suất vay tín chấp hiện nay giao động trong khoảng 9% đến 25%/ năm.

Lãi suất vay tín chấp

So sánh lãi suất vay tín chấp một số ngân hàng hiện nay

Ngân hàng
Lãi suất/năm
Thu nhập/ tháng

BIDV
11,9%
3 triệu

Vietinbank
9,6% – 19,2%
3 triệu

Vietcombank
7,2%-16%
3 triệu

VPBank
14%
4 triệu

TPBank
9,6% – 17%
3 triệu

Vay tín chấp theo lương

Ngân hàng BIDV
Vay tín chấp tại ngân hàng BIDV có hạn mức tương đối lớn. Khi vay vốn tại BIDV, khách hàng có thể vay lên đến 500 triệu đồng, hạn mức cho vay tối đa tới 15 tháng thu nhập thực tế. 

Với hạn mức vay này, không chỉ phù hợp với những khách hàng vay vốn nhỏ mà những khách hàng có nhu cầu vay vốn lớn kinh doanh. Thời hạn vay kéo dài tới 5 năm, trả lãi và gốc ứng với các kỳ hạn linh hoạt.

 Lãi suất vay tín chấp chỉ từ 0,8 đến 1,3% tháng và khoảng 11,9%/ năm cực ưu đãi của BIDV được nhiều khách hàng lựa chọn vay vốn

Ngân hàng Vietinbank
Hiện nay, Vietinbank triển khai gói vay tín chấp theo lương với hạn mức vay không quá 300 triệu, gấp 12 lần lương thu nhập thực tế hàng tháng. Thời hạn cho vay đến 5 năm với kỳ hạn trả gốc và lãi linh hoạt. 

Tùy theo tình hình thực tế sẽ có những thay đổi về lãi suất, tuy nhiên sẽ giao động ở khoảng 9,6%- 19,2%. Lãi càng thấp tùy thuộc vào nhu cầu vay vốn và thời hạn trả tiền vay của khách hàng, vậy nên cân nhắc lựa chọn gói vay cho phù hợp với khả năng tài chính trong tương lai để tránh bị tình trạng nợ xấu.

Ngân hàng Vietcombank
Luôn làm khách hàng hài lòng về gói vay tín chấp tại ngân hàng Vietcombank với lãi suất cực kỳ hấp dẫn chỉ từ 7,2% đến 16%/ năm, tối đa vay tới 500 triệu, gấp 15 lần thu nhập thực tế của khách hàng mỗi tháng, chỉ cần bảng lương không cần tài sản thế chấp. 

Vay tín chấp tại ngân hàng Vietcombank đã nhận được sự tin dùng nhiều từ phía khách hàng.

Ngân hàng VPBank
Không kém cạnh các ngân hàng khác, VPBank cũng là một trong những ngân hàng này trong top cho vay tín chấp lãi suất ưu đãi khoảng 14%/năm với nhiều gói vay tiêu dùng tín chấp tiện ích phục vụ nhu cầu vay vốn nhiều khách hàng.

 Lãi suất tính trên dư nợ giảm dần, nên khách hàng hoàn toàn yên tâm về lãi suất. 

Ngân hàng TPBank
Ưu điểm khi vay tại TPBank với thời hạn linh hoạt từ 6 tháng đến 4 năm, hạn mức vay gấp 15 lần thu nhập hiện tại giải ngân nhanh từ 1 đến 2 ngày nên phù hợp với Tùy thuộc vào số tiền và thời hạn vay mà lãi suất tầm 9,6% đến 17%.

Nhìn chung, lãi suất vay tín chấp của các ngân hàng mới nhất 2020 tương đối cao. Tuy nhiên, vay tín chấp là giải pháp hiệu quả cứu cánh tài chính nếu như khách hàng không có tài sản thế chấp.

Chỉ cần chứng minh “ mức độ uy tín” của bản thân bằng lương, cavet xe, bảo hiểm nhân thọ,.. là khách hàng nhanh chóng có được một khoản vay đủ để xoay sở khó khăn của mình. 

Khách hàng có thể căn cứ bảng lãi suất trên để chọn ngân hàng vay tín chấp phù hợp với khả năng tài chính và chi trả tiền của bản thân. Dĩ nhiên, muốn vay lãi suất càng thấp thì khách hàng phải chứng minh được độ uy tín bản thân càng cao và thời hạn vay tiền càng ngắn.

Vay tín chấp giải quyết khó khăn tài chính

Trên đây là so sánh lãi suất vay tín chấp của các ngân hàng mới nhất 2021 mà Kệ Sách Online thông tin đến bạn. Nếu đang có nhu cầu vay vốn, đừng ngại ngần liên hệ ngay Kệ Sách Online để được tư vấn và hỗ trợ vay vốn. 

Back to top button