Tả quả bưởi trong vườn nhà em

Tả quả bưởi trong vườn nhà em

Tả quả bưởi trong vườn nhà em

Tả quả bưởi – Bài làm 1

Nhà em có một khu vườn ăn quả thật rộng rãi biết bao nhiêu chính vì thế mà bố em đã trồng rất nhiều cây ăn quả trong vườn. Thế nhưng em thích nhất chính là cây bưởi.

Cứ hàng năm chúng đều cho ra quả rất nhiều mà ăn lại còn rất ngon nữa. Vui hơn nữa là vào năm nay cây bưởi lại được mùa cho nên cành nào cành nấy sai quả lắm. Ngắm nhìn những trái bưởi lớn như quả bóng đá của chúng em hay chơi vậy. Nhìn quả bưởi có màu xanh khi còn non và bắt đầu lại chuyển sang màu vàng khi đã chín trông vô cùng đẹp mắt. Khi mẹ em nói gọt bưởi ra cho cả nhà ăn thì cũng gần giống như cách gọt cam. Bước đầu tiên cần cắt bỏ phần vỏ bên ngoài, thế rồi cũng chính sau đó có thể thấy một lớp vỏ khác màu trắng rất mềm ngay chính ở bên trong. Khi mẹ em bổ xong lớp cùi trắng đó thì sẽ thấy những múi bưởi được xếp chụm vào nhau thành vòng tròn và để ở phần giữa một phần lõi xốp xốp và rỗng ở trong nữa.

Quan sát múi bưởi em thấy nhìn nó thường rất to và ngọt, có màu trắng ngà hoặc có cả giống bưởi màu hồng thật đẹp mắt. Mẹ em nói rằng loại bưởi có múi màu hồng người ta hay gọi là bưởi đào ăn vô cùng ngon vì múi bưởi ngọt nước nữa chứ. Bưởi nhà em ăn có vị chua chua nhốt nhốt rất dễ ăn. Cứ mỗi dịp Tết Trung Thu là mẹ em lại vặt bưởi để bày mâm bánh kẹo cho chúng em phá cỗ thật vui.

Xem thêm:  Phân tích bài thơ Nói với con của Y Phương – Ngữ Văn 9

Em rất thích được cùng bố ra vườn hái xuống những trái bưởi thật ngon mang về cho mẹ chọn rồi mang đi biếu ông bà và họ hàng nữa. Em mong cây bưởi nhà em thật xanh tốt và sẽ cho thật nhiều những trái chín ngọt lành.

ta qua buoi - Tả quả bưởi trong vườn nhà em

Tả quả bưởi trong vườn nhà em

Tả quả bưởi – Bài làm 2

Lại một mùa Trung Thu sắp đến nên mẹ dẫn em đi chợ và như thường lệ mẹ em lại không quên mua bưởi về bày mâm ngũ quả cho chúng em chơi phá cỗ. Và không biết từ bao giờ thì với em hình ảnh của quả bưởi như đã trở nên quen thuộc. Em vô cùng yêu thích trái bưởi.

Hình ảnh của trái bưởi có màu vàng và rất lớn nữa. Theo như mẹ em nói bưởi có rất nhiều loại khác nhau và nếu không biết cách chọn thì không may sẽ chọn phải quả chua. Chua quá hay ít nước quá thì sẽ chẳng ăn được, nếu ăn cũng không được ngon cho nên mẹ em đều phải chọn lựa rất kỹ rồi mới quyết định mua.

Qủa bưởi có hình tròn còn ở bên ngoài vỏ có thể trông thấy được các hạt hơi hơi sần li ti hiện rõ như ở trái xoài. Khi ta chạm tay nên cũng sẽ có một cảm giác có chút thô ráp nhưng không hề đau tay nữa. Và để có thể thưởng thức một múi bưởi, người ta cũng phải bỏ ba lần vỏ đi. Qủa bưởi có một lớp vỏ màu vàng bên ngoài, tiếp theo đó chính là một lớp vỏ màu trắng mềm như bông và cho đến cuối cùng là lớp vỏ nó hơi cứng. Lớp vỏ này như cũng lại được bao bọc lấy toàn bộ múi bưởi. Em thấy phần hạt bưởi to bằng móng tay người, múi bưởi như lại được xếp thẳng hàng ở trên tép bưởi, và tép bưởi lại có màu trắng ngà. Quan sát ừng tép bưởi to, lại còn có thật mọng nước ăn vào cảm thấy rất ngọt nữa. Trẻ con chúng em ăn rất thích.

Xem thêm:  Suy nghĩ của anh/chị về ý kiến trên: “Phải chăng chỉ đến khi mọi thứ đã sẵn sàng bạn mới bắt đầu?“

Em rất thích ăn bưởi vì bưởi có rất nhiều chất dinh dưỡng bổ dưỡng cho con người. Và quả bưởi như gắn liền với tuổi thơ của lũ trẻ trong xóm em mỗi khi dịp Trung Thu về.

Minh Tân

Có thể bạn quan tâm

  • Tả quả cam mà em từng nhìn thấy
  • Tả quả cam lớp 5 hay nhất
  • Tả quả mít mà em từng nhìn thấy
  • Tả quả dưa hấu mà em từng nhìn thấy
  • Tả quả xoài trong vườn nhà em
  • Biểu cảm về mẹ của em
  • Tả về con chó lớp 4
  • Tả cây vú sữa lớp 5 hay nhất