Tả quả cam lớp 5 hay nhất

Tả quả cam lớp 5 hay nhất

Tả quả cam lớp 5 hay nhất

Tả quả cam lớp 5 – Bài làm 1

Không ai có thể phủ nhận được rằng hoa quả là một thứ rất tốt cho sức khỏe bởi chúng chứa rất nhiều vitamin cũng như chứa nhiều chất xơ nữa. Với mỗi một loại quả lại mang được những dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể con người chính vậy mọi người hãy thường xuyên ăn hoa quả. Với em thì trong các loại quả đó em thích nhất chính là quả cam.

Cây cam khi nở hoa có màu trắng muốt và thơm thoảng thoảng trong làn gió. Trên cành cam mà bố em trồng từ lâu hình ảnh quả cam cứ trĩu nặng nhìn thật thích mắt. Mới đầu quả cam xanh, cam còn non bổ ra sẽ có vị chua và chát, không thích hợp để ăn. Thế nhưng chỉ một thời gian sau thôi những trái cam này nhanh chóng lớn và có những quả cam đã từ tấm áo xanh mặc thêm vào một chiếc áo vàng thật đẹp. Lúc đó bổ cam ra ăn mới ngon ngọt làm sao.

Lúc này đây, em cũng cảm nhận thấy được quả cam có một mùi hương nhẹ nhàng, vô cùng thanh khiết. Mùi hương hoa cam sẽ tỏa ra hấp dẫn khứu giác của những người xung quanh. Ngay trong vườn nhà em có trồng một cây cam cũng rất lớn, theo như ông em nói thì cây cam đó cũng chính là do bố em trồng từ khi còn bé tí. Cứ mỗi lần đến mùa quả chín, thì lúc này đây em lại háo hức nhìn về phía cây cam, chờ đợi những chấm tròn lại được xuất hiện trên tán lá thẫm xanh.

Xem thêm:  Hãy tưởng tượng mình là cái cây xanh bị bẻ gãy và kể về lại cuộc đời mình – Văn 6

Ngắm nhìn những quả cam mới thật đẹp biết bao nhiêu, nhất là khi cam chín, vỏ có màu cam giống như tên gọi của nó nên trông vô cùng tươi tắn. Khi bổ quả cam ra bên trong là một lớp cùi dày màu trắng ngà ăn mới thật ngon làm sao. Ở lớp cùi này cùng với vỏ cam cũng lại có tác dụng làm trắng răng rất hiệu quả đấy, hoặc có thể ăn cũng rất lạ và ngon nữa. Ngay trong lớp cùi trắng này lại có những múi cam thật mọng nước ở đó. Em ăn cũng cảm thấy khi ăn cam thì quả cam có vị ngọt thanh chứ không ngọt sắc như xoài, mít,…hay lại chua chua, ngọt ngọt như ổi, chôm chôm.

Trong quả cam có chứa rất nhiều vitamin C cùng với đó chính chất xơ tốt cho da và đôi mắt thêm sáng nữa. Theo em biết thì quả cam cũng lại còn có giá trị xuất khẩu rất cao. Ở nước ta có một số địa phương người ta cũng dựa vào việc trồng cam làm thu nhập chính và đều cho thu nhập tương đối là cao. Lý do cây cam thật ra cũng rất dễ trồng cũng như chăm sóc, đồng thời nó cũng ưa ánh sáng mặt trời để giúp cho cam có hương vị thơm ngon hơn.

Em vô cùng yêu thích quả cam vì nó có hương vị ngon và còn bổ dưỡng nữa. Em sẽ ăn cam hàng ngày để có được một sức khỏe tốt.

Xem thêm:  Tả con chó nhà em hay nhất

ta qua cam lop 5 - Tả quả cam lớp 5 hay nhất

Tả quả cam lớp 5 hay nhất

Tả quả cam lớp 5 – Bài làm 2

Ở nhà ông nội em trồng rất nhiều loại cây ăn quả đều ngon, mỗi loại cây năm nào cũng cho ra rất nhiều quả ngon ngọt. Cứ mỗi lần về thăm ông em lại ra ngắm nhìn những quả cam trên câu thật thích mắt biết bao nhiêu.

Loại cam của nhà ông em trồng chính là giống cam sành Hà Giang. Khi trồng giống cam này thì năm nào cây cam cũng cho rất nhiều quả và lại có một hương vị đặc trưng, ngon ngọt ai ai cũng rất thích nữa. Nhìn quả cam nó to bằng bàn tay của người lớn. Khi cam chín sẽ rất to và có màu vàng cam đúng như tên mà người ta vẫn gọi cho loại quả này. Vỏ của quả cam sẽ căng bóng, trông cũng vô cùng mọng nước nữa, người ta có thể bóc cam ra ăn múi ở trong hoặc cũng có thể vắt lấy nước cam ăn. Em nhận thấy được mùi vị của loại cam nhà ông em trồng thì rất ngon và ngọt. Hình dáng của quả cam chính là có hình cầu tròn trông chẳng khác gì một quả bóng màu sắc chúng em hay chơi.

Khi được cùng ông bà và bố mẹ thưởng thức hương vị thơm ngon của quả cam mọng nước, tươi ngon em cũng tự cảm thấy không còn nóng bức, khó chịu nữa. Thế rồi khi em ăn xong sẽ có cảm giác rất khoan khoái, đồng thời cũng thật dễ chịu. Mẹ em bảo cam rất tốt cho những người đang bị ốm hay trong người không khỏe, lúc đó thì nước cam sẽ làm cho cơ thể thoải mái hơn, và sức khỏe của chúng ta cũng được cải thiện hơn. Ăn cam còn giúp cho đẹp da nữa chính vì thế em rất thích ăn cam. Qủa cam cũng là một trong những quả hay được dùng để thắp hương tổ tiên cho nên nó càng cao quý.

Xem thêm:  Nghị luận cho đề bài sau: Tinh thần tự học

Em rất thích hương vị thanh thhanh, mát lành và ngon ngọt của quả cam. Em mong sao ông sẽ trồng thêm thật nhiều cây cam nữa để mỗi mùa em lại được ăn cam thỏa thích.

Minh Tân

Có thể bạn quan tâm

  • Tả quả cam mà em từng nhìn thấy
  • Tả quả mít mà em từng nhìn thấy
  • Tả cây xoài lớp 4 
  • Biểu cảm về mẹ của em
  • Tả quả bưởi trong vườn nhà em
  • Tả con trâu mà em biết
  • Tả quả dưa hấu mà em từng nhìn thấy
  • Tả con voi trong vườn bách thú