Tả quả mít mà em từng nhìn thấy

Tả quả mít mà em từng nhìn thấy

Tả quả mít mà em từng nhìn thấy

Tả quả mít – Bài làm 1

Nếu như người dân mmiền Nam tự hào và kiêu hãnh khi có trái sầu riêng thì ở ngoài Bắc cũng không kém cạnh khi có một loại quả hình dáng rất giống nhưng nó lại vô cùng thơ – trái mít. Và trái mít chính là một trong những quả em thích ăn nhất vì mùi thơm cũng như sự ngon ngọt của nó.

Khi quan sát em thấy được quả mít thường khá lớn. Qủa mít có hai loại khác nhau và có thể nhận ra rõ rệt nhất đó chính là mít mật và mít dai. Chỉ cần nghe tên gọi của hai loại mít này cũng giống như tên gọi của nó, mít dai thì thường múi mít sẽ dai ăn sẽ giòn hơn và ngon hơn. Với quả mít dai này thì thường được các bạn trẻ yêu thích ăn hơn rất nhiều vì nó dễ ăn hơn. Bên cạnh đó thì mít mật lại có màu vàng sậm hơn mít dai, đặc điểm nữa đó chính là mít mật có múi hơi nhũn tựa như một bầu mật. Khi ăn thì sẽ cảm thấy được sự ngọt lịm của nó, thêm với đó là nước mật của múi mít như chảy ra thật ngọt. Mít mật cũng có rất nhiều người thích ăn vì độ ngọt lịm của nó hơn hẳn mít dai.

Khi bổ quả mít ra cũng phải lấy lá mướp hay lá khoai ngứa để lau phần nhựa đi. Nhựa mít rất dính và khó rửa nếu như không may va vào. Nhìn những múi mít to như cái chén con vàng thật đẹp mắt. Xen kẽ với những múi mít chính là phần xơ mít. Em quan sát được cứ mỗi múi mít đều có một hột mít khá to ở ngay bên trong được bao bọc bởi một lớp màng thật là mỏng. Nếu như chúng ta ăn mít xé túi bao bọc hạt mít không cẩn thận, ta sẽ làm rách lớp màng đó và để lộ ra hạt mít hình bầu dục tròn tròn thật đáng yêu.

Xem thêm:  Tả cô giáo của em lớp 5

Bên ngoài quả mít có rất nhiều gai thế nhưng gai mít lại không sắc nhọn và cứng như gai của quả sầu riêng. Nếu không cẩn thận thì ta vẫn dễ bị đau khi chạm vào vỏ của trái mít này.

Em thực sự cũng rất thích những quả mít ngon ngọt lại còn có mùi thơm nữa. Mùi thơm của mít thơm được rất xa nữa. Em hi vọng bố em trồng trong vườn cây mít để cây ra nhiều quả mít thơm ngon.

ta qua mit - Tả quả mít mà em từng nhìn thấy

Tả quả mít mà em từng nhìn thấy

Tả quả mít – Bài làm 2

Mùa hè không chỉ biết đến là mùa của nắng nóng mà nó lại là mùa của biết bao loại trái cây thơm mát, ngọt lành biết bao nhiêu. Khi mùa hè đến cũng đã tặng cho con người nhiều loại quả nhưng em thích ăn quả mít nhất.

Quan sát quả mít khi chín chắc nịch, to và tròn chẳng khác gì cái thúng cả. Nhìn thấy phần lớp vỏ bên ngoài có màu nâu thật sẫm với những cái gai chi chit trông thật ghê sợ. Nếu đứng nhìn từ xa em có cảm giác quả mít trông giống như một con nhím khổng lồ. Thế rồi mẹ em bổ mít thì thật là bất ngờ, khác hẳn với bề ngoài gớm ghiếc của nó bên trong lại là một màu vàng ươm vô cùng đẹp mắt. Khi bổ ra thì phải lau đi hết phần nhựa để tránh dính vào tay dính dính rất khó chịu. Thế rồi mẹ bổ đôi ra em thấy những múi mít vàng ươm thơm ngào ngạt. Qủa mít này là giống mít dai nên ăn ngon lắm. Mùi mít thơm bay xa khiến ai cũng thấy thơm. Múi mít to bằng cái chén uống trà của ông em có màu vàng và được bao bọc bởi rất nhiều xơ. Qủa mít cũng có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho con người cho nên em cũng rất thích ăn loại quả này.

Xem thêm:  Tả bác bảo vệ trường em lớp 5 hay ngắn gọn

Em rất thích ăn mít vì mít vừa ngon, vừa bổ nữa chứ! Cho nên em rất mong mùa hè đến vì mùa hè cũng chính là mùa mít.

Minh Tân

Có thể bạn quan tâm

  • Tả quả cam mà em từng nhìn thấy
  • Tả quả cam lớp 5 hay nhất
  • Tả quả bưởi trong vườn nhà em
  • Tả quả dưa hấu mà em từng nhìn thấy
  • Tả cây vú sữa lớp 5 hay nhất
  • Biểu cảm về mẹ của em
  • Tả cây khế mà em quan sát được
  • Tả cây hoa hướng dương hay nhất