Tả quả xoài trong vườn nhà em

Tả quả xoài trong vườn nhà em

Tả quả xoài trong vườn nhà em

Tả quả xoài – Bài làm 1

Trong thế giới xung quanh ta luôn có biết bao nhiêu những loại quả khác nhau. Đối với em mỗi một loại quả lại có hương vị riêng không quả nào giống quả nào. Nhưng hương vị của quả xoài luôn luôn là loại quả em thích nhất vì sự ngon ngọt cũng như hương thương của nó mang lại.

Xoài cũng có rất nhiều giống khác nhau, và đặc biệt có nhiều nơi trồng xoài lại cho nhiều trái xoài có hương vị ngọt đậm đà, thơm ngon. Em được biết xoài cát Hòa Lộc luôn luôn được nhắc nhiều vì hương vị thơm ngon đã thế quả xoài lại có hình bầu dục, to và sai trĩu quả. Qủa xoài nói chung có hình bầu dục và méo ở phía đuôi. Vỏ xoài nhẵn thín trông thật đẹp mắt. Khi quả xoài xanh thì vỏ có màu xanh nhạt, nhạt hơn rất nhiều so với màu lá xanh thẫm. Đứng nhìn từ xa ta vẫn có thể phát hiện được những quả xoài đang treo lơ lửng trên cây. Mới đầu quả xoài chỉ bằng chiếc cúc áo nhưng chỉ sau đó vài hôm thì nó đã nhanh chóng lớn dần. Có nhiều giống xoài có quả to giống như một bình nước cỡ vừa nhưng thông thường nhất vẫn bằng hai bàn tay của người lớn up lại. Khi xoài chín thì nó có màu vàng ươm không đậm như màu của trái cam nhưng thật đẹp mắt.

Xem thêm:  Viết đoạn văn nghị luận xã hội về sự bội bạc, vô ơn trong cuộc sống hiện nay

Khi bổ quả xoài ra thì phần thịt của nó còn vàng hơn cả phần vỏ. Xoài có một hạt có hình dạng giống y quả xoài nhưng chỉ khác là phần hạt nhỏ hơn quả rất nhiều. Có giống xoài hạt nhỏ mà lại dẹt nữa nên phần thịt nhiều hơn. Thú vị nhất đó chính là khi bổ quả xoài ra, đồng thời gọt bỏ đi cái áo mỏng manh của nó thì ngay lập tức em nhận thấy được mùi hương xoài thơm phức xâm nhập vào các giác quan em có thể cảm nhận được thật ngon biết bao nhiêu. Ăn xoài vô cùng ngon, ăn có cảm giác vô cùng mềm dịu, ngọt lịm và em cảm nhận thấy được miếng nào miếng nấy béo ngậy. Ăn miếng xoài như ngập tràn hương thơm lan tỏa trong khoang miệng khiến cho người ta ăn một miếng thì cũng lại muốn thưởng thức ngay đến miếng tiếp theo. Còn khi xoài chín nó lại có một màu vàng vô cùng đẹp mắt.

Em rất thích ăn xoài vì xoài mang rất nhiều vitamin tốt cho cơ thể con người. Em cũng mong sao sẽ có một ngày nào đó nhà em có thể trồng rất nhiều cây xoài vừa cho bóng mát vừa cho quả xoài thơm ngon.

ta qua xoai - Tả quả xoài trong vườn nhà em

Tả quả xoài trong vườn nhà em

Tả quả xoài – Bài làm 2

Trên trái đất của chúng ta có rất nhiều loại cây ăn quả khác nhau, mỗi quả lại có hình dạng, mùi vị và dưỡng chất khác nhau. Và trong đó em thích nhất đó chính là quả xoài.

Xem thêm:  Tả cây sầu riêng hay nhất

Em nhận thấy quả xoài vô cùng đặc biệt và khác những quả khác. Qủa xoài dường như khoác lên mình những chiếc áo màu xanh nhạt khi còn non. Khi mà chín thì quả xoài như lại khoác lên trên mình một chiếc áo màu vàng vô cùng nổi bật và xinh đẹp nữa.

Em ấn tượng với những trái xoài khi chín có mang một mùi hương vô cùng hấp dẫn khiến ai ai cũng không thể cưỡng lại được. Qủa xoài đâu chỉ thơm mà hương vị ở chính bên trong quả xoài cũng rất tuyệt vời nữa. Khi bổ quả xoài ra thì phần thịt xoài bên trong khi trái còn xanh sẽ rất giòn có vị chua chua. Người ta ăn xoài xanh chấm muối vô cùng ngon. Còn một khi đã chín cũng có màu sắc và độ mềm cứng khác hẳn lúc còn xanh. Lúc quả xoài chín thì ở phần thịt bên trong trở nên mềm hơn, lại còn ngọt hơn và thơm hơn hẳn ai ai ăn cũng thích ăn. Chỉ khi cắn một miếng xoài chín thì ta mới có thể cảm nhận được vị ngọt ngào và thơm ngon cùng cái mọng nước của nó. Và quả xoài cho dù là khi chín hay xanh thì đều mang một hương vị khác nhau em đều thích.

Em rất thích ăn xoài và được biết có rất nhiều loại khác nhau với mỗi loại lại có hương vị, hình dạng màu sắc khác nhau nhưng vẫn mang được các đặc tính chung. Em rất thích trái xoài cho nên sắp tới em sẽ cùng bố trồng thêm ở vườn nhà mình cây xoài để cây cho bóng mát và quả chín.

Xem thêm:  Tóm tắt đoạn trích “Tức nước vỡ bờ” trong truyện “Tắt đèn” của Ngô Tất Tố

Minh Tân

Có thể bạn quan tâm

  • Tả quả cam mà em từng nhìn thấy
  • Tả quả bưởi trong vườn nhà em
  • Tả quả cam lớp 5 hay nhất
  • Tả quả mít mà em từng nhìn thấy
  • Tả cảnh biển Nha Trang lớp 5
  • Tả cảnh mùa xuân lớp 6 hay nhất
  • Tả quả dưa hấu mà em từng nhìn thấy
  • Tả cây hoa hồng nhung hay nhất