Sách Hay Nên Đọc

Tại sao con người luôn đi tìm HẠNH PHÚC mà không thấy?! Nó ở đâu.

Hạnh phúc là thứ mà con người luôn đi tìm kiếm trong cuộc sống. Mỗi người sẽ có một tiêu chuẩn về hạnh phúc khác nhau. Nhưng tại sao có những người thật sự đầy đủ lại chưa bao giờ chạm được nó?! Liệu rằng hạnh phúc có thực sự đến với tất cả mọi người? Mình phải đi tìm hạnh phúc hay là hạnh phúc sẽ tự tìm đến mình.

Hạnh phúc nằm ở đâu trong cuộc sống?
…Anh bạn tôi thường hỏi “ Làm thế nào để luôn cảm thấy hạnh phúc?!”. Hạnh phúc đối với nhiều người là thứ gì đó thật xa xỉ. Họ cứ đi tìm, tìm mãi cũng không thể chạm đến thứ gọi là hạnh phúc. Nhưng thực chất, không phải họ không có hạnh phúc…mà là hạnh phúc bên cạnh mà họ chưa thể cảm nhận được.

Hạnh phúc có phải thứ xa xỉ
Hạnh phúc đối với nhiều người là phải thật giàu, tích trữ và kiếm nhiều tiền, là những chiếc siêu xe Lamborghini, Ferrari, Bugatti,… là những bữa ăn sang trọng trong nhà hàng, là khoác lên mình những trang phục, phụ kiện đắt tiền nhất. Là khi họ cảm thấy mình không hề thua kém bất cứ ai, luôn có thể chạy theo trend, theo xu hướng thời đại bây giờ.Hạnh phúc của nhiều người thật xa vời, thật hào nhoáng. Nếu hạnh phúc là như vậy liệu được bao nhiêu người được hạnh phúc? Có phải hạnh phúc là thứ gì đó đắt đỏ như vậy không?.

Hạnh phúc của tôi…
Hạnh phúc của tôi đơn giản và dễ tìm…
Nhưng đối với bản thân tôi. Chắc chắn là tôi cũng không thể có được những thứ xa xỉ như trên, vì tôi biết vị trí của bản thân ở đâu. Nhưng tôi luôn tìm cho mình hạnh phúc trong chính cuộc sống hằng ngày.

Là khi đan được chiếc khăn thành công mà trong 6 tháng trời tôi phải đan đi đan lại, tôi đã tặng nó cho bạn trai tôi…cảm giác được nhìn cậu ấy đeo chiếc khăn tôi tặng hạnh phúc biết mấy.

Hay là những buổi tối đi chơi cùng mấy đứa bạn thân, lượn phố, ăn ngô nướng, bánh tráng, kể chuyện trên trời dưới đất cho nhau nghe rồi cười sặc sụa. Sau một ngày mệt mỏi vì công việc thì đấy chính là lúc tôi cảm thấy mình thật hạnh phúc vì có những đứa bạn siêu đáng yêu.

Hay là khi đứa cháu bé bỏng của tôi bi bô tập nói “ dì, ì..d…ì..” nó thật sự làm tan chảy con tim tôi mất rồi.

Hay là khi tôi thức nguyên đêm để đọc một quyển sách ngôn tình, và cái kết của nó thật happy làm tôi không hề mệt mỏi sau một đêm thức trắng như vậy.

Hay là món canh chua mẹ nấu mà tôi thích nhất, mỗi lần đi học xa nhà về được ăn nó lại khiến tôi hạnh phúc vô cùng.

Hay là cái ôm động viên của bố khi tôi lỡ trót dại làm những điều sai trái.

Hay là nụ cười của cô bé bán vé số khi được tôi cho cái bánh mì ăn sáng.

Hạnh phúc đối với tôi nó đơn giản là vậy. Mọi thứ trong cuộc sống của tôi đều làm tôi hạnh phúc. Trân trọng và suy nghĩ tích cực về mọi việc sẽ khiến bản thân thấy hạnh phúc!

Công cuộc đi tìm Hạnh phúc?

Thực tế, hầu hết chúng ta đều biết cách để thực sự hạnh phúc bởi nó không phải một công thức bí mật. Nhưng hầu hết mọi người lại không thể thực hiện theo…

Chúng ta đều muốn thức dậy một cách hạnh phúc. Đi làm vui vẻ và về nhà hạnh phúc với một người bạn đời của mình. Bạn có thể có tất cả những điều đó, hãy biết trân trọng. Khi bạn trân trọng, bạn không chỉ cảm thấy tốt hơn mà bạn còn có được một cuộc sống tốt hơn.

Những điều tốt đẹp sẽ đến với những người biết trân trọng những gì họ có. Như Oprah Winfrey đã từng nói: “Hãy biết ơn những gì bạn có, đến cuối cùng, bạn sẽ có nhiều hơn. Nếu chỉ tập trung vào những gì bạn không có, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy đủ.”

Ngược lại, khi bạn không đánh giá cao những gì bạn đạt được hoặc những gì mọi người làm cho bạn, bạn trở nên cay đắng và bực bội. Bạn đẩy những người tích cực xung quanh bạn đi và sẽ chỉ sống với một nhóm người không biết trân trọng.

Nếu bạn hỏi tôi, thì đó chính là công thức để cuộc sống của bạn trở nên tồi tệ nhất có thể.

Trân trọng là thước đo của Hạnh phúc!
Hãy Trân Trọng, bạn sẽ Hạnh phúc!
Hãy trân trọng cuộc sống, những điều đơn giản nhất trong cuộc sống của bạn…
Cuộc sống thật đẹp. Hãy thưởng thức mọi bữa ăn với sự biết ơn như thể đó là những món ngon nhất bạn đã từng ăn. Hãy nhớ rằng không ai có trách nhiệm phải làm những điều bạn nhờ vả. Vì vậy, bất kể người khác làm gì cho bạn, hãy đánh giá cao những điều đó và dành cho họ một lời cảm ơn.

Biết ơn người tài xế đã chở bạn đi làm hôm nay. Hoặc tiếp viên hàng không, người phục vụ bạn  đồ uống trên chuyến bày. Nói lời cảm ơn đến sếp của bạn. Và quan trọng nhất, trân trọng cuộc sống của bạn. Cảm ơn cha mẹ của bạn đã ở trên đời vì bạn. Và nếu họ không còn, cảm ơn họ vì đã khiến bạn thành một người trưởng thành độc lập.

Một số người cảm thấy không bao giờ là đủ tốt, bất kể họ làm gì hay có được gì. Bên cạnh đó, lại có một số người không kỳ vọng nhiều và luôn trân trọng và biết ơn mọi thứ đến với họ. Bằng tất cả kinh nghiệm từ những năm đọc sách và nói về cuộc sống tốt đẹp, tôi lòng biết ơn là điều tác động lớn đến chất lượng cuộc sống của chúng ta.Hạnh phúc chính là khi bạn cảm thấy trân trọng và yêu quý những ngày bạn đang sống. Hãy luôn nghĩ mọi thứ tốt đẹp và lạc quan. Hạnh phúc sẽ tự tìm đến bạn.

Hạnh phúc tìm đến bạn nếu bạn thực sự muốn…
Người xưa hay nói lạc phải đi liền với an – an lạc thì mới bền vững. Một người không có nhiều tiền, không có quyền lực, không được ai ngưỡng mộ, nhưng lúc nào cũng có thể mỉm cười, đối diện với mọi vấn đề trong cuộc sống một cách an nhiên, thoải mái thì đó mới người hạnh phúc, sống như thế mới thật sự là đáng sống!

Tâm tham cầu và tâm chống đối thì ai cũng có, nhưng mong cầu hay chống đối cũng chỉ là những phản ứng phục vụ cho cái tôi của chính mình mà thôi. Chỉ cần nhận ra bản chất chân thật của mình, luôn biết rõ mình đang làm gì và với thái độ nào, tập buông bỏ dần những tham cầu và chống đối không cần thiết. Hài lòng với những thứ mình đó thì đó mới là hạnh phúc thật sự.

Có một câu nói rất hay thế này, tâm ta như thế nào thì ta sẽ cảm nhận hạnh phúc như thế ấy, bởi hạnh phúc luôn hiện hữu trong tâm khảm của mỗi người, bạn cảm thấy mình có được tức là bạn đã có được.

Chính vì vậy, hạnh phúc chẳng ở đâu xa cả, ngay trong tinh thần của chúng ta mà thôi. Hãy luôn mỉm cười, hài lòng với những thứ mình có và cố gắng hoàn thiện bản thân. Hơn hết hãy luôn trân trọng cuộc sống. Được sinh ra trên thế giới này là bạn đã thực sự hạnh phúc rồi. Nên hãy để hạnh phúc tìm đến bạn một cách tự nhiên nhất, nó sẽ tìm đến bạn như cách bạn đối xử với cuộc sống…

Back to top button