Sách Hay Nên Đọc

THẬT UỔNG PHÍ KHI KHÔNG ĐỌC CUỐN SÁCH NÀY ĐỂ GIÚP BẠN TRỞ NÊN TÀI GIỎI HƠN

Trong cuộc sống, ai cũng muốn ngày càng hoàn thiện bản thân mình hơn, có một cuộc sống tốt hơn, kết quả học tập cao hơn,… . Nhưng liệu có ai đã tìm được cho bản thân mình cách để vươn lên? Có thể chúng ta học được qua sách báo, mẫu truyện nhưng các bạn có thể tìm ra được giải pháp cho riêng mình? “TÔI TÀI GIỎI, BẠN CŨNG THẾ” sẽ giúp bạn tìm được công cụ và hành trang để chúng ta bắt đầu lên đường tiến tới vạch đích.

Trước hết, vì sao tôi lại chọn cuốn sách này?

Xin trả lời, tác giả của cuốn sách này là Adam Khoo – một doanh nhân thành đạt. Ông từng là một đứa trẻ ham chơi và bị hỏng kiến thức trầm trọng. Ông cũng từng là một trong những học sinh đứng gần “bét” trường và điều đó đã làm ông chán nản với việc học hành. Nhưng sau một khóa học phát triển bản thân, ông đã thay đổi, từ học sinh gần cuối trường, ông vươn lên đứng đầu trường cùng với sự tự hào của ba mẹ và sự ngỡ ngàng của thầy cô, bạn bè. Cuốn sách này chính là những điều đúc kết của ông từ khóa học đó, nhằm chia sẻ với mọi người một thông điệp:”Bạn đang thất bại? Tôi không hứa rằng bạn sẽ giỏi ngay sau khi đọc cuốn sách này. Nhưng tôi hứa rằng đây sẽ là những điều bạn đang cần để vươn lên.”

Chương đầu tiên sẽ tóm tắt về cuộc đời tác giả – từ cậu bé đần độn trở thành thiên tài, luôn bị bạn bè trêu chọc, ba mẹ thất vọng và thầy cô buồn lòng. Nhưng sau đó khi được học ở chương trình “Thiếu Niên Siêu Đẳng” ông đã tìm ra được lối thoát cho mình và nghiễm nhiên vươn lên dẫn đầu trường. Điều ông được học ở đây chính là TỰ TIN vào bản thân mình thay vì chỉ luôn nghĩ rằng mình là một kẻ thất bại.

Qua chương tiếp theo chúng ta sẽ được học về những phương pháp siêu đẳng và sợ lược về não bộ. Não bộ chúng ta ai cũng biết rằng có hai bán cầu là não phải và não trái. Não phải nghiêng về nghệ thuật và não trái nghiêng về suy nghĩ logic, vì thế ai cũng nghĩ rằng chỉ cần phát triển não trái là đủ. Nhưng không, ta phải phát triển cùng một lúc cả hai. Ngoài ra, chúng ta sẽ được học về cách đọc nhanh, nắm bắt thông tin và gom nó vào sơ đồ tư duy. Hay học bài bằng cách nhớ những con số, chữ số.Thật là thú vị phải không nào!

Kế tiếp, chính là chương truyền động lực. Tại sao lại như thế? Truyền động lực, nghe có vẻ đơn giản mà được gom hẳn vào một chương. Nhưng xin thưa, động lực chính là chiếc cầu nối giữa ta với thành công. Chỉ có khi nào ta tin tưởng vào bản thân mình thì mới có thể thành công được. Vì vậy, khi làm một điều gì đó thì hãy luôn luôn đặt mục tiêu cho bản thân mình và hãy nhớ rằng: 

Khi đặt mục tiêu xong thì …

Cùng về đích thôi! Chương này chúng ta sẽ tổng hợp về những kiến thức đã được đọc và sau đó ứng dụng nó vào đời thường như học bài trên trường lớp, nơi công sở hay công việc của mình. Tin tôi đi, bạn sẽ khá là bất ngờ đấy. Bạn sẽ được thấy chiến thắng và vinh quang sau những nổ lực và cố gắng của mình. 

Bản thân tôi, sau khi đọc xong và ứng dụng nó vào các bài học trên lớp. Tôi thấy rất hiệu quả và đạt được hạng nhất trong lớp. Vì thế tôi muốn chia sẻ với các bạn đọc để tham khảo cũng như vươn lên. Chúc các bạn thành công.

Back to top button