Sách Hay Nên Đọc

The World of the Five Armies 5 – Không phải chỉ quyết tâm là đủ

Heulwen đã chính thức đặt chân vào học viện kiến sĩ Subtlety như cậu hằng mong ước. Nhân vật huyền bí Ben đã xuất hiện, liệu Heulwen  có hoàn thành giấc mơ của mình hay không? Khó nói lắm ta, cùng xem 3 hồi ngày hôm nay sẽ nói về điều gì nhá! Bạn cảm nhận thế nào về tác phẩm này, cho mình biết quan điểm của các bạn nha.

rac vu tru
Hồi thứ mười hai: Quyết tâm của Heulwen
Đã một tháng trôi qua kể từ ngày khai giảng, kiếm thuật của chúng tôi cũng đã nâng cao được phần nào, nhưng cách biệt của tôi và gã Ben kia thì vẫn thấy còn rất xa. Hắn có thật sự là học viên hay không, khi mà kiếm thuật của hắn thực sự rất tinh tế. Điều ấy được chính giáo viên công nhận. Vì thế tôi quyết tâm, trong vòng 2 tháng nữa trước khi đến với kỳ thi lớn đầu tiên. tôi phải hạ bệ được hắn.

Ngoài việc tập luyện trên các lớp, hầu như tất cả các tối tôi đều tập luyện thêm bất chấp cơ thể đang mệt dần từng ngày. Một ngày, sau những áp lực trên lớp học vì phải cố quá sức tôi đã bị thương bởi chính những công cụ hỗ trợ tập luyện tôi sử dụng. Nhờ thế tôi mới biết được một điều, Victoria đã theo dõi tôi tập luyện từ rất lâu. sau khi thấy cảnh ấy cô ấy nhanh chóng chạy đến cầm vết thương của tôi lên và xem xét, sau đó băng bó cho tôi.

“Xin lỗi”, Victoria nói lí nhí.

“Vì điều gì chứ?”, Tôi hơi ngơ ra trước câu nói của cô ấy, thật bất ngờ và hiếu kỳ.

“Tớ đã dõi theo cậu từ rất lâu rồi, vì sợ cậu phát hiện nên tớ chỉ có thể âm thầm theo sau”

Hình mượn minh hoạ Victoria
Tôi thật sự bị bất ngờ về điều đó. Cô ấy, Victoria – người mà tôi để ý cũng đã để ý tôi. Bất ngờ trong khoảng rất lâu tôi mới định hình lại và trả lời nàng ấy.

“Tớ cũng đã thích cậu từ lâu, nhưng vấn đề danh dự của gia đình nên chưa thể trực tiếp ngỏ ý cùng cậu. không ngờ cậu lại thổ lộ với tớ”. Mặc dù thích nàng thật sự nhưng tôi biết một điều, trên vai tôi là rất nhiều gánh nặng không thể bỏ bê được.

“Tớ hiểu mà, dạo này cậu tập luyện nhiều vậy có phải vì kỳ thi không?”

‘Đúng vậy, mình phải giành được ngôi đầu bảng. Danh dự gia tộc điều nằm hết vào mình. Các anh mình chưa bao giờ phải đứng hạng nhì tại bất kỳ một kỳ thi nào. Mình cũng không thể đẻ những việc ảnh hưởng danh tiếng xảy ra được”, Tôi thật sự quyết tâm.

Hồi thứ mười ba: Kỳ thi lớn đầu tiên p.1
Trong ngày diễn ra kỳ thi lớn đầu tiên, chúng tôi phải trải qua phần thi lý thuyết. Mặc dù là kiếm sĩ thì lý thuyết rất nhàm chán, chúng tôi thích vung kiếm trên chiến trường hơn. Tuy nhiên, để không chết bởi kẻ địch, chúng tôi phải nắm thật kỹ những quy tắc cũng như các kỹ thuật đã. Rất may là tôi cũng không thuộc dạng tầm thường gì, tôi dễ dàng vượt qua liên tiếp 4 phần thi đầu để lọt vào vòng đấu bảng. Đây là phần thi đấu với sự chứng kiến của rất nhiều người dân trong toàn xứ Swordsman land. Nhất định hôm nay tôi không thể làm mất mặt gia tộc được, nhất định.

Ảnh mượn minh hoạ Đấu trường xứ Swordsman land
Nói thêm về kỳ đấu loại này, đó là kỳ đấu loại thường niên mà chúng tôi sẽ phải trải qua mỗi năm. Độ quan trọng của nó chỉ đứng thứ 2 sau kỳ thi đối đầu giữa các học viện. Dĩ nhiên tính an toàn của nó được đề cao trên hết, binh khí chúng tôi sử dụng để chiến đấu đều là binh khí ảo được tạo ra bởi sức mạnh của bác Anbus. Chúng có không hề có sát thương nhưng có khả năng làm ảnh hưởng đến não bộ, khiến chúng tôi có cảm nhận của vết thương. Khi có vết thương chí mạng xảy ra, chúng tôi sẽ bị ngất thay vì chết như những trận chiến thông thường.

Với việc 5 người đã bị loại từ phần thi trước, đáng buồn cười là có cả Maynard, cậu ta rất dỡ lý thuyết nhưng đường kiếm của cậu ta thì có uy lực rất lớn. 30 người được chia thành 15 bảng đấu cặp, hình thức 1vs1 loại trực tiếp, chỉ một cái xảy chân cũng quyết định số phận. Tôi không phải đối diện với Ben hay anh bạn Devlin ngay từ đầu, đây âu cũng là một điều tốt, ai lại muốn gặp khó khăn ngay từ đầu chứ.

Đối thủ đầu tiên của tôi không hề đáng quan tâm, tôi hạ cậu ta rất dễ dàng. Ben và Devlin cũng vậy, họ không hề gặp trở ngại gì. Ở vòng đấu loại thứ 2 tôi do nằm ở bảng cuối nên được miễn thi đấu và vào thẳng vòng trong. Điều này khiến tôi rất khó chịu, nó khiến tôi có ít khoảnh khắc tỏa sáng trong mắt bố. Tôi, Devlin và dĩ nhiên tên Ben điều thuận lợi vào vòng 4 người. Thầy dạy môn nghệ thuật kiếm thuật đang mang các phiếu thăm bốc cho vòng 4 người ra. Tôi ước gì không đụng độ tên Ben sớm, nếu phải ra về từ vòng này sẽ rất xấu hổ đây. 

Đúng như dự đoán, trời không phụ lòng tôi, Ben bốc trúng Khazar. Điều đó đồng nghĩa tôi và cậu bạn thân Devlin phải đấu với nhau. Đây là một tình huống không biết nên vui hay buồn nữa. Thật là oái âm. 

Vòng bán kết sẽ diễn ra vào ngày mai, tình bạn của chúng tôi sẽ không bị hư tổn vì điều này. Nhưng cậu ấy cũng là một đối thủ khó nhai. 

Hồi thứ mười bốn: kỳ thi lớn đầu tiên p.2
Không khí tại đấu trường, nơi diễn ra buổi bán kết thật sự rất náo nhiệt. Mọi người đều đã ngồi hết các ghế trên khán đài. Tôi tự hỏi liệu kỳ thi giữa các học viện vào cuối năm sẽ náo nhiệt như thế nào nữa. Cặp đấu đầu tiên là của Ben và Ren. Cả 2 điều rất mạnh, nhưng tôi nghĩ Ben sẽ thắng vì thực lực cả 2 có khoảng cách rất lớn. 

Đường kiếm của Ben không phải kiểu tinh tế, nhưng mỗi đường vun ra điều có  uy lực rất mạnh. Càng đấu sự hăng máu trong Ben ngày một tăng. Chưa đến 20 đường kiếm kết quả đã được quyết định, không ai hết, người chiến thắng là Ben. Cậu ta rời khỏi đấu trường với gương mặt lạnh tanh, như thể cậu ta không hề bận tâm về việc chiến thắng vậy. Điệu bộ ấy càng làm tôi thấy khó chịu.

Bước vào đấu trường từ sảnh chờ bởi một đường ngầm bên dưới khán đài, bên kia chiến tuyến là Devlin, cậu ta nhìn tôi và nở nụ cười khoái trí. Tôi phải cho cậu ta no đòn vì nụ cười đáng ghét đó. Khi người điều khiển trận đấu vừa ra lên bắt đầu. Tôi và cậu ta cùng lao vào nhau, thanh kiếm của chúng tôi chạm vào nhau. Những tia lửa từ vụ va chạm phát ra, tôi thực sự không thể nghiêm túc chiến đấu với cậu ta. Nhưng tôi phải chiến thắng, vì danh dự của gia đình, vì nhiều thứ khác.

Chúng tôi rút kiếm lại và nhảy lùi về sau, tôi và cậu ta là bạn chơi thân từ nhỏ, cậu ta hiểu kiếm pháp của tôi cũng như việc tôi hiểu rõ kiếm pháp của cậu ta. Sau khi nghiền ngẫm giây lát, tôi và cậu ta lại tiến lên một lần nữa. Liên tiếp các đường kiếm được tung ra, nhưng cậu ta chỉ đỡ chúng mà không phản công. Điều này nằm ngoài sự hiểu biết của tôi về cậu ta, đáng lí cậu ta phải tấn công mãnh liệt như cái tên của mình chứ. 

Bất ngờ cậu ta ngã người đến trước, tung đòn chí mạng. Do bất ngờ và không tiên đoán được từ trước, tôi đã không đỡ được và chính thức bị loại khỏi kỳ thi. 

Đây lạ một sự nhục nhã đối với chính tôi, cũng như gia đình. Tôi bỏ đi ngay sau đó, ngồi một mình tại phiến đá to ở thượng nguồn sông Soul. Ngồi đó và nghiền ngẫm về sự xấu hổ của bản thân.

Hồi 12,13, 14 đã kết thúc tại đây. Chuyện gì sẽ xảy ra sau đó, cùng đón chờ các hồi sau nhé!

Các bạn có thể tham khảo các phần trước tại đây.

The World of the Five Armies – Thế giới sụp đổ, kỷ nguyên mới trổi dậy
The World of the Five Armies 2 – Thế giới mới được hình thành
The World of the Five Armies 3 – Thanh kiếm của dòng dõi Đế vương
The World of the Five Armies 4 – Những ngày đầu tại học viện

Có thể bạn sẽ quan tâm.

review phim hoạt hình Frozen 2, liệu có vượt qua cái bóng quá lớn của phần một
Review phim MALEFICENT: MISTRESS OF EVIL-Chị đẹp Angelina Jolie trở lại hoành tráng hơn xưa
Review phim KIM JI-YOUNG 1982 – Cánh tay mới trong phong trào nữ quyền trên màn ảnh
Review phim 1408 – Có thờ có thiêng, có kiêng có lành
Đừng đọc “Bắt trẻ đồng xanh” nếu bạn không chấp nhận sự khác biệt
Mua sách Bắt trẻ đồng xanh tại Tiki
(Review phim) Xin Chào, Ngày Xưa Ấy – Nụ cười rực rỡ của thanh xuân
Mua sách Xin chào, ngày xưa ấy tại Tiki
The Fault in Our Stars – Sự gán ghép của số phận lấy đi nước mắt của hàng triệu người
Mua sách the fault in our stars tại Tiki

Back to top button