Sách Hay Nên Đọc

The World of the Five Armies 6 – Chương đen tối của Vườn Tiên

The world of the five armies hồi 14 khép lại trận bán kết với việc Ben và Devlin vào vòng chung kết. Mặc cho những quyết tâm của Heulwen, nhưng có lẽ cậu chưa thực sự mạnh để tiến sâu hơn ở kỳ đấu trường này. Trong 3 hồi ngày hôm nay, chuyện gì sẽ xảy ra tại Tiên Hậu, cùng khám phá nhé!

Hồi thứ mười bốn: Từ chối
Hình ảnh mượn minh hoạ sông Soul
Tôi đã ngồi bên cạnh thượng nguồn sông Soul nhiều giờ liền, tôi tự hỏi sau những cố gắng của mình trong tháng qua chẳng giúp đỡ được gì cả. Liệu bản thân đã đủ cố gắng hay chưa, liệu mình sẽ còn có thể tiến bộ hơn nữa hay không. Bản thân đã làm ô quế danh tiếng gia đình, danh tiếng kiếm sĩ hàng đầu của xứ Swordsman land. Tôi tự nghĩ nhiều cách để đền tội, nhưng tất thảy đều không đủ để đền bù sự nhục nhã này.

Đột nhiên không khí nặng xuống, có một người ngồi bên cạnh tôi. Không ai khác đó chính là bố, Garian tố thượng của xứ Swordsman land. 

“Sao con lại ngồi đây?”, ông bất ngờ lên tiếng sau hồi lâu ngồi xuống. Tôi không biết phải trả lời thế nào, chỉ đành im lặng. Ông tiếp tục.

“Lúc nhỏ, ta có 5 người bạn thân. Đó là 4 người đứng đầu 5 đạo quân hoàng gia, cùng Hoàng đế đã lớn lên từ nhỏ. Lúc ấy ta đã để thua hết lần này đến lần khác”

“Con trai ạ thắng thua trên đấu trường không quyết định điều gì cả. Quan trọng là con có thể đứng lên sau những điều đó hay không. Con hiểu chứ. Người đàn ông không chết vì thất bại, họ chết vì sự nhục trí.”

Tôi hiểu những lời của bố, nhưng đó cũng là điều khó có thể chấp nhận trong tôi. Tôi chỉ có thể phản hồi ông lần nữa bằng sự im lặng.

Ông không nói gì mà chỉ ngồi bên cạnh tôi thêm giây lát và phải ra đi vì có công vụ quan trọng. 

“Nhớ về ăn tối nhé chàng trai”, bố đi và để lại câu nói.

“Dạ con nhớ rồi”, tôi mỉm cười với ông. Ngồi lại thêm một lát, tôi quyết định trở về, đành chờ lần sau vậy. Bước chân dọc theo đường trở về, tôi bắt gặp Devlin, Maynard và cả Victoria đang đứng phía hạ lưu con sông. Tôi thầm nghĩ họ sao lại tụ tập ở đó, chẳng lẽ là vì tôi sao.

“Đã bình thường lại chưa chàng trai trẻ”, Devlin nói bằng giọng điệu châm trọc.

“Cậu muốn chết à! Sao các cậu lại ở đây?”, tôi thắc mắc.

“Còn chẳng phải là đợi cậu sau, hỏi ngu”, Maynard lên tiếng. Thật muốn giết cậu ta.

“Vậy chúng ta về thôi, tớ đói rồi”, Victoria im lặng hồi lâu cuối cùng cũng lên tiếng.

“À, tớ cũng cảm thấy đói. Vậy cùng về nào”, Tôi lên tiếng.

Không hiểu chuyện gì Maynard húc tay Devlin, dù rất nhanh nhưng tôi cũng kịp nhìn thấy. Rồi họ phi mất tăm bỏ lại tôi cùng Victoria, thế là tôi đã hiểu nguyên nhân. Họ đang cố cho tôi và cô ấy không gian riêng. Thật sự cám kích họ nhưng ngượng chết mất, tôi chẳng biết phải nói gì với cô ấy cả.

“Cậu đã đỡ hơn chưa Heulwen”, cô ấy là người lên tiếng đầu tiên.

“Về chuyện gì… À, tớ đã suy nghĩ thoáng hơn”, tôi trả lời trong ngượng ngùng. Không khí lại tiếp tục trở nên ngượng ngập sau câu trả lời của tôi. Một lát sau cô ấy lại nói tiếp, nhưng điều cô ấy nói khiến tôi rất sốc.

“Heulwen này, tớ thích cậu”, cô ấy thổ lộ với tôi. Điều ấy khiến tôi vô cùng sốc, tôi dừng bước. Suy nghĩ rất lâu nhưng cũng chưa thể nói gì với cô ấy.

“Không sao, cậu không cần trả lời liền tớ. Tớ biết cậu còn những điều quan trọng phải thực hiện phía trước. Tớ sẽ đợi cậu”, tôi cảm thấy thật xấu hổ khi được người mà tôi để ý thổ lộ trước với tôi, nhưng tôi cũng không thể cho cô ấy câu trả lời ngay lúc này. tôi không hiểu lí do vì sau, tôi không muốn vượt quá xa tình cảm hiện tại với cô ấy.

“Cám ơn cậu”, tôi nói với Victoria. Cô ấy chỉ mỉm cười với tôi. Sau đó chúng tôi chia tay nhau tại ngã rẽ.

Hồi thứ mười lăm: Ánh sáng suy yếu
Sau khi Garian chào tạm biệt cậu con trai, ông đến tòa tháng ánh sáng. Lúc ông đến 3 vị thống lĩnh còn lại đã có mặt.

“Ta nghe có lệnh triệu tập, chuyện gì đã xảy ra?”, Garian hỏi.

“Có một vong mã đã vượt qua ranh giới ánh sáng, hắn đang ở đâu đó trong khu vực của chúng ta”, Anbus  giải đáp.

“Chuyện này sao có thể xảy ra”, Garian bất ngờ về điều đó, ông dường như không thể tin nó có thể xảy ra. Sức mạnh ánh sáng từ tòa tháng trong nhiều năm qua vẫn được các vị thần sôi sáng.

“Rất tiếc là nó đã xảy ra Garian”, Damante lên tiếng.

“Chúng ta phải củng cố quân đội cho bất kỳ tình huống xấu nào có thể xảy ra”, Ashe khuyến nghị.

“Tôi cũng nghĩ vậy, ánh sáng đang ngày một yếu dần, điều đó nói lên các vị Tân thần bảo vệ của Tiên Hậu đang yếu dần. Có thể Minh chủ thần đang gặp chuyện gì đó. ta sẽ đến Vườn tiên của ngài ấy để xem thử”, Anbus giảng giải.

‘Vậy chúng tôi sẽ truy lùng ra kẻ đã vượt qua ranh giới”. Garian lên tiếng.

“Các ngài nhớ cẩn thận, chúng ta không biết sức mạnh của hắn thế nào. Đặc biệt phải làm trong bí mật, tránh sự hoảng loạn trong tâm trí người dân”, Anbus khuyên mọi người.

“Chúng tôi biết rồi, ngài cũng phải cẩn thận Anbus”, tất cả đồng thanh.

Hội nghị kết thúc nhanh chóng, tất cả quay trở về xứ của mình để chuẩn bị cho cuộc truy tìm. Riêng Anbus, ông ta đã chuẩn bị tiến đến không gian gian ngược để điều tra về nguyên nhân suy yếu.

Hồi thứ mười sáu: Nguy hiểm
Hình ảnh mượn minh hoạ Anbus
Anbus vun cây trượng lên cao, rồi ấn mạnh xuống đất. Ông đọc câu thần chú cổ đại nhất trong cuốn sách vè các vị thần, một chiều không gian mở ra dưới chân ông. Ông tiến vào đó và trôi theo suốt chiều dài cổng không gian. điểm đến cuối cùng của ông là một vùng đất tối tăm, ông tự hỏi bản thân mình liệu có đến sai chỗ. đây không giống với Vườn Tiên mà ông từng biết. Không gian bị bao trùm bởi bóng tối, quang cảnh xung quanh không còn là thế giới thần tiên mà nó như một thế giới hắc ám vậy.

Ông bước thêm vài bước tiến vào trung tâm khu vườn, nơi được tọa lạc bởi cung điện các vị thần của Tiên Hậu. Khi ông vừa đặt chân vào, bên trong chỉ toàn máu, xác các vị thần bảo về nằm rải rác khắp nơi. Ông thực sự hoảng loạn, điều gì có thể xảy ra với nơi này. Những vị thần ở đây đều có sức mạnh có thể huỷ diệt cả một chòm sau, kẻ nào đã làm điều này. 

Ông vội vã tìm kiếm Minh Chủ Thần, ánh sáng từ tòa tháp vẫn chưa biến mất, điều đó chứng tỏ ngài ấy vẫn còn sống. 

“Thần chủ Cassiopeia ngày đang ở đâu”, Anbus gọi to tên ngài. Cassiopeia à nữ thần rắn, người cai quản tất cả tinh tú tại chòm sao này.

Hình ảnh mượn minh hoạ Cassiopeia
Không một lời hồi đáp, ngài tiến sâu hơn vào cung điện, gần với khuôn viên của cung điện. Anbus bắt gặp ngài ấy đang nằm đó, tiến lại gần, ông dùng một tay đỡ ngài ấy vào lòng, cố thử tất cả những câu thần chú mà ông biết với hi vọng mong manh có thể cứu sống ngài ấy. Mọi công sức đã được đáp lại với việc ngài ấy đã có chút ý thức.

“Anbus có phải ngươi?”, hỏi trong hơi thở yếu đuối.

“Chính là thần đây, người đừng nói gì cả. Thần sẽ cố gắng cứu sống ngài.”

“Không cần phải phí sức, ta không thể qua khỏi. Ngươi mau chạy đi, hắn có thể quay lại bất cứ lúc nào. Đến rừng Sagano, tìm con phượng hoàng bóng tối Nolan. Hắn có thể giúp người duy trì ánh sáng của tòa tháp”, Cassiopeia tiết lộ cho Anbus.

“Thần sẽ không để người ở lại một mình”, Anbus vừa dứt câu, một tên quái vật với hình thù kỳ lạ xuất hiện, hắn tấn công ông. Bị bất ngờ tấn công, Anbus không kịp trở tay, ông hứng trọn đòn tấn công. Sau đó ông bị văng ra góc tường và bất tình. Cassiopeia thấy vậy mới dùng hơi thở cuối cùng mở chiều không gian đưa ông trốn thoát. 

Ba hồi ngày hôm nay đã khép lại, số phận của Anbus sẽ ra sau, cùng chờ đợi hồi sau nhé!

Các bạn có thể tham khảo các phần trước tại đây.

The World of the Five Armies – Thế giới sụp đổ, kỷ nguyên mới trổi dậy
The World of the Five Armies 2 – Thế giới mới được hình thành
The World of the Five Armies 3 – Thanh kiếm của dòng dõi Đế vương
The World of the Five Armies 4 – Những ngày đầu tại học viện
The World of the Five Armies 5 – Không phải chỉ quyết tâm là đủ

Có thể bạn sẽ quan tâm.

review phim hoạt hình Frozen 2, liệu có vượt qua cái bóng quá lớn của phần một
Review phim MALEFICENT: MISTRESS OF EVIL-Chị đẹp Angelina Jolie trở lại hoành tráng hơn xưa
Review phim KIM JI-YOUNG 1982 – Cánh tay mới trong phong trào nữ quyền trên màn ảnh
Review phim 1408 – Có thờ có thiêng, có kiêng có lành
Đừng đọc “Bắt trẻ đồng xanh” nếu bạn không chấp nhận sự khác biệt
Mua sách Bắt trẻ đồng xanh tại Tiki
(Review phim) Xin Chào, Ngày Xưa Ấy – Nụ cười rực rỡ của thanh xuân
Mua sách Xin chào, ngày xưa ấy tại Tiki
The Fault in Our Stars – Sự gán ghép của số phận lấy đi nước mắt của hàng triệu người
Mua sách the fault in our stars tại Tiki

Back to top button