Sách Hay Nên Đọc

The World of the Five Armies 7 – Những ngày bình yên trước giông tố

Vườn Tiên thất thủ, Anbus được Casiopeia cứu thoát nhưng ông cũng đã không mai dính phải đòn tấn công của quái vật hình thù kỳ lạ đó. Số phận của ông sẽ ra sao, 3 hồi tiếp theo ngày hôm nay sẽ nói về điều gì. Số phận của Tiên Hậu sẽ đi về đâu cùng mình khám phá nhé!

Hồi thứ mười bảy: Anatole
Ảnh mượn minh hoạ Anatole
Anbus lạc trôi trong cổng không gian cho đến khi nó mở ra một lần nữa, địa điểm ông được đưa đến là khu rừng cấm Sagano, nơi phượng hoàng bóng đêm Nolan đang cai trị. Khi cơ thể vừa hạ xuống mặt đất một cách thô bạo, ông hơi nheo mắt. Hình ảnh một người lạ mặt đang đeo mặt nạ phượng hoàng nhìn ông, hắn thoáng có chút bận tâm, quyết định mang theo ông trên lưng và di chuyển vào sâu hơn trong khu rừng. Khi ông tỉnh dậy, ông thấy khắp người mình đã được băng bó, cơ thể nặng nhọc không thể cử động nổi.

“Lão nghĩ lão là thần thánh hay sao mà muốn đứng dậy. Cũng mai là ta tìm thấy lão, nếu không chắc sẽ dữ nhiều lành ít rồi”, Chàng trai mang mặt nạ phượng hoàng nói.

“Cậu là ai?”, Anbus hồ nghi.

“Điều này đáng lí phải là ta hỏi ông chứ, ông già”

“Ha ha, ta là Anbus, thống lĩnh của hội pháp sư xứ Shaman land, còn cậu?”

“Tại sao ta phải kể với lão. Dạo này có nhiều kẻ thích phá hoại không khí bình yên ở đây vậy cà”, Chàng trai phàn nàn.

“Ý của cậu là ngoài ta ra còn có ai từng đến đây sao?”, Anbus hồ nghi

“Đúng vậy, từ khi ta tiếp quản nơi này, trừ lão có 3 kẻ từng muốn xâm nhập vào đây. Lần đầu là 1 gã khổng lồ và 1 tên nhóc cầm kiếm”, Chàng trai phân trần.

“À có thể đó là cháu ta Heulwen, vậy còn người thứ 3 là ai?”

‘Một kẻ nào đó không giống bất kỳ ai ta từng gặp ở phía Nam hay phía Bắc của Bất Định. Nguồn sức mạnh mà hắn mang đến thực sự đen tối. Cứ như hắn chính là màn đêm của Bất Định vậy”, Chàng trai kể lại.

“Vậy hiện giờ hắn ta đang ở đâu?”, Anbus hỏi trong sự lo lắng.

“Đâu đó ngoài kia khu rừng”, Chàng trai bình thản nói. Anbus nghe vậy liền cố gắng đứng dậy, nhưng vết thương không cho phép ông làm điều đó. 

“Lão nghĩ lão là đối thủ của nó. Sau khi nó giao tranh với bố ta, nó đã để lại ho bố ta những vết thương nặng. Tuy nhiên, nó cũng bị thương không kém, điều ta không tin được là nó vẫn đủ sức nhai cả Vườn Tiên như vậy”

“Nó thực sự rất mạnh, à bố của cậu ở đâu, ta có thể chào hỏi không?”

“Không cần thiết đâu, ông ta không thích những kẻ ngoài kia của khu rừng cho lắm, chắc lão sẽ biết ông ấy đấy, kẻ hay được gọi là phượng hoàng bóng tối Nolan”

“Nolan là bố cậu? Ta chưa từng nghe về chuyện Nolan có một cậu con trai. Điểm đặc biệt phương hoàng tại sao có con là hồ ly nhỉ?”, Anbus kinh ngạc vì những gì chàng trai trẻ trước mặt nói ra.

“Ta chỉ là con nuôi thôi”, Chàng trai giải thích.

“Thì ra là vậy, ta có thể biết tên của cậu không?”

Suy nghĩ hồi lâu, cuối cùng chàng trai cũng trả lời, “Anatole”.

Hồi thứ mười tám: Đêm trước giông bão
Thời gian thắm thoát trôi, Anbus đã ở trong khu rừng được một tuần. Vết thương đã dần hồi phục nhưng vẫn chưa thể đi lại bình thường được.

“Không biết ta có thể nhờ cậu một chuyện không, Anatole”, Anbus hỏi trong khi Anatole đang đọc quyển sách.

“Ông lại muốn hỏi ta thế giới ngoài kia thế nào à. Yên tâm, tất cả đều rất ổn”, Anatole nhàm chán trả lời ông.

“Cám ơn cậu. Cậu đang xem gì đấy”, Anbus bắt chuyện với cậu ta.

“Một quyển sách của một lão pháp sư gì đó”, Anatole hướng quyển sách về phía ông. Đó là một cuốn toàn tập về các câu chú thông dụng của pháp sư được người anh trai Anbiado vĩ đại của ông viết ra.

“Cậu cũng có hứng thú với ma thuật à?”, ông hỏi mà không dấu được sự thích thú.

“Con người các ông không hề biết che dấu cảm xúc gì cả. Tôi có chút hứng thú, nhưng nội dung trong đây thì không hề hấp dẫn như tôi nghĩ”, Cậu chàng chường nói với Anbus.

“Nếu cậu muốn hãy đến Học viện Pháp sư Mysterious, ta tin chắc cậu sẽ thấy hứng thú”, Anbus đưa ra lời đề nghị.

Ảnh mượn minh hoạ nhà tranh của Anatole
Trong khi cuộc đối thoại trong căn nhà tận sâu trong rừng Sagano đang diễn ra. Ngoài kia, thế giới vẫn cứ an bình như mọi ngày. Nhưng không ai biết được chỉ trừ Heulwen, cậu đã để ý thấy điều gì đó bất thường trong quân đội của bố mình. Họ như đang truy tìm thứ gì đó. Cậu âm thầm theo dõi bố cậu, nhưng cậu vẫn chưa phát hiện ra điều gì. Thế giới vẫn bình lặng bởi giông bão vẫn chưa đến. Sớm thôi, cả Tiên Hậu sẽ dậy sóng.

Trở lại khu rừng, đứng trước lời đề nghị của Anbus, Anatole có chút do dự. Chứng minh qua nét mặt trầm tư của cậu trong hồi lâu. rất lâu sau đó cậu mới trả lời ông.

“Ta không nghĩ những kẻ ngoài kia hứng thú khi có ta học chung”, Cậu nói với ngữ điệu thoáng buồn, nhưng sau đó cũng quay trở về vẻ kiêu ngạo, lạnh lùng vốn dĩ.

“Sao cậu tin chắc vào điều ấy?”, ông hỏi vận lại, điều đó nằm ngoài dự tính của cậu. Cậu ngập ngừng không biết phải nói gì.

“Ta…”

“Cậu chưa từng thử sao cậu có thể biết chắc điều ấy sẽ diễn ra”

“Ta…’

“cho dù điều đó xảy ra cậu cũng nên đấu tranh cho chính cậu. Cậu không khác bất kỳ ai ngoài kia. Cậu là chính cậu. Sống cho cậu, không phải cho họ. Thế việc gì cậu phải lo ngại về cái nhìn của họ”. Trước những lời khuyên của Anbus, Anatole chỉ biết im lặng, trầm ngâm. Để giải cứu cho bầu không khí đang đi xuống. Anbus chuyển chủ đề.

“Mà ta ở đây cũng gần tuần, nhưng sao không gặp bố cậu nhỉ?”, Anbus thắc mắc.

“Bố ta hiện tại đang ngủ để hồi phục sức mạnh. Ta nghĩ cũng nhanh thôi ông sẽ trở lại. Vì thế, ông hãy nhanh chóng hồi phục và ra khỏi đây”. Anatole nói rồi bỏ ra khỏi căn nhà.

Hồi thứ mười chín: Quá khứ của phượng hoàng bóng tối
Ngày hôm sau ừ cuộc trò chuyện đó, khi tỉnh lại Anbus đã ở trên giường của ông tại Học viện Pháp sư Mysterious. Tất cả mọi thứ như một giấc mơ, nhưng ông biết những chuyện ấy đều là sự thật và đã xảy ra. Ông nhẩm trong miệng một cái tên, Anatole.

Ảnh mượn minh hoạ phượng hoàng bóng tối Nolan
Tại Sagano, phượng hoàng bóng tối Nolan đã tĩnh lại sau giấc ngủ dài hồi phục sức mạnh và hàn gắn vết thương.

“Nhát cắn của con quái vật đó thật đáng sợ. Lần sau gặp lại ta nhất định không để nó sống sót”, Nolan với ngoại hình một con phượng hoàng khổng lồ tiến đến gần căn nhà tranh.

“Anatole lão pháp sư đó đã đi rồi à?”

“Pháp sư nào ạ?”, Anatole bối rối khi bị phát giác, cậu cố lắp liếm bằng một câu hỏi.

“Không cần phải dấu, không ai đặt chân vào khu rừng này mà ta không biết. Mặc dù ta đã cố gắng xử con quái vật đó nhưng không ngờ nó lại mạnh vậy. Vườn Tiên đã vắng chủ. Xem ra ngày ta ra đi đã cận kề”

“Bố đang nói gì vậy, con sẽ không để chuyện đó xảy ra”, Cậu cảm thấy bực bội khi nghe bố mình nói như vậy.

“Số phận là thứ không thể tránh khỏi, ta và Cassiopeia là những kẻ bảo hộ chòm sao này. ả ta chết đi rồi. Số phận của ta cũng sẽ khó tránh khỏi. Kỷ nguyên cũ đã qua rồi, các Cổ thần truyền vị lại cho Cụ thần giờ là Tân thần. Sau này sẽ có những lớn Thần mới xuất hiện, các vị thần cũ sẽ bị quên lãng hoặc biến mất vào cõi vĩnh hằng. Ta nhớ lắm, thời các cụ thần còn chưa bị quên lãng. Trật tự của thế giới luôn được bảo toàn, chưa hỗn mang như bây giờ. Một ngày nào đó, khi Erica trở lại thế giới sẽ được trở mình”, Nolan kể lại.

“Erica là ai vậy bố?”

“Ngài ấy là vị thần tối thương nhất. Vị cụ thần khai sinh mọi sự sống trên toàn cỏi thế giới này”

“Con cũng muốn gặp ngày ấy, chắc hẳn ngày ấy mạnh lắm”, Anatole nói trong sự thích thú. Cậu đưa tay lên thủ thế đấm vài đấm vào khoảng không trước mặt.

“Haha, con sẽ gặp ngày ấy. Sớm thôi”, Anatole không hiểu về lời nói của bố mình, nhưng cậu cũng không muốn hỏi thêm. Nếu muốn bố cậu sẽ nói cho cậu biết, chắc có lẽ ông chưa muốn nói bây giờ, vậy thì đợi vậy. 

Hồi 17, 18, 19 đến đây là kết thúc rồi. Mọi người cùng đó chờ những tình tiết trong các hồi sau nhé!

Các bạn có thể tham khảo các phần trước tại đây.

The World of the Five Armies – Thế giới sụp đổ, kỷ nguyên mới trổi dậy
The World of the Five Armies 2 – Thế giới mới được hình thành
The World of the Five Armies 4 – Những ngày đầu tại học viện
The World of the Five Armies 5 – Không phải chỉ quyết tâm là đủ
The World of the Five Armies 6 – Chương đen tối của Vườn Tiên

Có thể bạn sẽ quan tâm.

review phim hoạt hình Frozen 2, liệu có vượt qua cái bóng quá lớn của phần một
Review phim MALEFICENT: MISTRESS OF EVIL-Chị đẹp Angelina Jolie trở lại hoành tráng hơn xưa
Review phim KIM JI-YOUNG 1982 – Cánh tay mới trong phong trào nữ quyền trên màn ảnh
Review phim 1408 – Có thờ có thiêng, có kiêng có lành
Đừng đọc “Bắt trẻ đồng xanh” nếu bạn không chấp nhận sự khác biệt
Mua sách Bắt trẻ đồng xanh tại Tiki
(Review phim) Xin Chào, Ngày Xưa Ấy – Nụ cười rực rỡ của thanh xuân
Mua sách Xin chào, ngày xưa ấy tại Tiki
The Fault in Our Stars – Sự gán ghép của số phận lấy đi nước mắt của hàng triệu người
Mua sách the fault in our stars tại Tiki

Back to top button