Sách Hay Nên Đọc

The World of the Five Armies 8 – Phát hiện nguy hiểm trong rừng sâu

Ở những hồi trước, thân phận của kẻ đeo mặt nạ phượng hoàng đã được tiết lộ. Hắn là một con hồ ly và là con trai nuôi của Nolan. Một Cổ thần với sức mạnh kiến tại tất cả sinh vật sống – Erica đã được tiết lộ qua lời kể của Nolan. Rốt cuộc người đó có quan hệ gì với mạch chuyện hay không. Tiên hậu sẽ chống lại được con quái vật có thể ăn cả những Tân thần hay không. Hãy cùng đón xem tại The World of the Five Armies. Liệu hồi ngày hôm nay sẽ có gì hấp dẫn, cùng khám phá nhé!

Hồi thứ hai mươi: Tìm kiếm
Đã hơn một tuần trôi qua, tin tức của con quái vật vẫn chưa được tìm thấy. Các thống lĩnh điều đang rất sốt ruột, với động thái điều động thêm binh lực rà soát, cũng như binh canh phòng. Lòng dân các xứ vô hình chung có sự nghi ngờ. Đặc biệt, các học viên, những chiến binh tương lai gần như đã đánh hơi thấy sự kỳ quái trong hành động của quân lính thời gian qua. Hơn thế nữa, khi các học viên được cho phép nghỉ học trong thời gian này. Heulwen tìm đến hai người bạn thân.

“Các cậu này, tớ thấy dạo này bố tớ rất lạ. Ông chỉ huy binh lính để truy tìm con vật gì đó. Đặc biệt, bác Anbus đã mất tích khoảng một tuần và chỉ mới vừa trở về gần đây. Nhất định quân đội đang che dấu việc gì đó”, heulwen kể lại.

“Vậy thì còn chờ gì nữa, chúng ta không bắt tay vào điều tra đi”, Maynard đưa ra ý kiến.

“Tớ thấy không nên manh động. Nếu quân đội đã che dấu, có thể nó là thứ gì đó rất nguy hiểm”, Devlin khuyên nhủ.

“Từ khi nào cậu nhát gan thế. chúng ta chỉ tìm hiểu. Nếu có manh mối nào sẽ về báo lại. Biết đâu sẽ được khen thưởng thành tích”, Maynard dụ dỗ bằng thành tích với Devlin.

“Được rồi. Nhưng các cậu phải hứa với tớ là tất cả chúng ta điều không được hành động quá đáng”

“Tất nhiên rồi”, Heulwen  và Maynard cùng đồng thanh.

.Tuổi trẻ luôn mang đến những bồng bột. Các chàng trai trẻ không biết điều gì đang chờ đợi họ phía trước. Tất cả chỉ biết tiến lên, đây cũng là đặc trưng của tuổi trẻ rồi nhỉ.

Cả 3 lên đường tìm kiếm khắp các khu rừng và hang núi trong nhiều ngày liền. Nhưng kết quả vẫn là chẳng có gì. Đâu phải dễ dàng gì khi quân đội của cả 4 xứ đã lùng sục nhưng chẳng hề có gì. Mệt mỏi trong việc tìm kiếm cả ba ghé lại một thị trấn nhỏ bên bìa rừng Bạt Ngàn. Họ ghé một quán rượu để mua một ít thức ăn và rượu để thỏa lấp nhu cầu hiện tại. Trong lúc ăn, uống cả ba người nghe được câu chuyện của các người thợ đốn củi gần đó.

“Cậu có để ý gì không?”, người tiêu phu 1 nói với người tiêu phu 2.

“Ý cậu về khu rừng Bạt Ngàn?”

“Đúng vậy, toi thấy xác của nhiều loài động vật, chúng điều đang bị ăn dở. Không biết loài vật nào đã làm nên chuyện này. Chúng ta nên cẩn thận khi vào rừng”, Người tiều phu 1 nói. rồi cả hai rời đi.

“Các cậu có nghe thấy gì không?”, Heulwen hỏi 2 cậu bạn.

“Có thể mục tiêu của chúng ta đang ở trong rừng Bạt Ngàn”, Devlin nói.

“Nhưng sau trước đó quân đội không tìm thấy nó, khi họ đã tìm qua đó”, Maynard thắc mắc.

“Tớ cũng không biết, chúng ta vào đó xem sau chứ”, Heulwen đề nghị.

“Tớ nghĩ chúng ta nên về báo lại với thống lĩnh Garian”, Devlin khuyên mọi người.

“Nếu vậy có thể nó sẽ đi mất. Hay cậu về báo tin, tớ và Maynard sẽ bám theo nó”, Heulwen noi với Devlin.

“Nhưng…”, Devlin định can ngăn. Nhưng đối diện với ánh mắt cương quyết của hai người bạn cậu nói. 

“Vậy được, các cậu giữ đá truyền tin này, có chuyện gì hãy báo ngay với tớ. Tớ sẽ về báo lại với thống lĩnh  để đem quân đến”

“Nhất trí vậy đi”, Maynard tán thành ý kiến của Devlin.

Hình ảnh mượn minh hoạ Maynard
Hồi thứ hai mươi mốt: Nguy hiểm
sau khi chia tay, Devlin lên ngựa phi thẳng về lâu đài xứ Swordsman land để báo tin. Còn Heulwen và Maynard tiến sâu vào khu rừng để tìm kiếm tung tích con quái vật như lời kể của 2 người tiều phu. 

Hình ảnh mượn minh hoạ Devlin
Khi vừa bước chân vào khu rừng, mùi của chết chóc đã xộc thẳng vào mũi của họ. Xác các sinh vật chết ngổn ngang khắp khu rừng, cứ cách vài mét là có một con vật nào đó với phần cơ thể còn thiếu đang bị phân hủy bởi lũ ruồi, bọ. 

“Nó không còn là khu rừng của kỳ sát hạch ngày nào. Nơi đây tràn ngập sự chết chóc”, Heulwn cảm thán.

“Nếu chúng ta mà khi vào thời điểm này không biết sẽ xảy ra chuyện gì nhỉ”, Maynard nói đùa.

“Hừm”, cậu chẳng buồn trả lời câu nói đùa ấy. Nó thật vô vị lúc này.

Trong khi ấy, Devlin đã về đến lâu đài. cậu ngay lập tức báo tin này với thống lĩnh. Ngài ấy vô cùng tức giận về việc làm đó. Sử dụng viên đá truyền tin, ông gọi cho Heulwen.

“Heulwen con có nghe ta không, lập tức rời khỏi khu rừng đó ngay lập tức”, đáp lại ông chỉ là tiếng im lặng. Ông nôn nóng sai người truyền tin đến các thống lĩnh thuộc các xứ. Còn về phần ông, ông phi ngựa tiến thẳng về phía khu rừng. Với ông Heulwen quý giá hơn cả sinh mạng mình. Ngài ấy rất có thể là đứa con trai của người bạn quá cố của ông, vua Levis đệ IV. Người mà ông đã không thể có mặt khi ông ấy cần. lần này, dù phải đổi cả tính mạng ông cũng không để giọt máu cuối cùng của hoàng tộc mất đi. 

Tại khu rừng, một sức mạnh hắc ám bao bọc dày đặc hơn. Có thể đó là nguyên nhân của việc ngăn đi âm thanh từ đá truyền tin. Cả hai ngày càng tiến sâu vào tâm của khu rừng, xác của những sinh vật càng ngổn ngang hơn. Cả hai cảm thấy hơi thở mình khó dần. 

“Nơi đây làm tớ cảm thấy khó thở”, Heulwen nói với Maynard.

“Hình như có gì đó phía trước”, Maynard cảnh báo. Màn sương mờ bao bọc tâm khu rừng, nhưng không che đi được thân ảnh của con quái vật đang say giấc. Cả 2 trở nên sửng sốt bởi kích thước của nó, ít nhất phải lên đến 15 mét. Hơi thở của nó nặng mùi kinh khủng.

“Lâu lắm rồi có chưa đánh răng thì phải”, Maynard trêu đùa.

“Suỵt, khẽ tiếng thôi. Cậu muốn đánh thức nó à!”, Heulwen cảnh cáo.

“Có mà điên”, Maynard nói khẽ qua kẽ răng.

Nhưng hai chàng trai trẻ nào hay, từ đầu nó đã cảm nhận được khi các cậu gần đến. Nó chỉ giả vờ ngủ để xem động tĩnh thế nào. Hai chàng trai trẻ đi một vòng quanh con quái vật.

“Cậu nghĩ khi nào thì thống lĩnh mới đến”, Maynard hỏi.

“Tớ cũng không biết, để tớ liên lạc với Devlin”, nói dứt câu Heulwen lấy đá truyền tinh ra. Tất nhiên khi không thể liên lạc vào trong, thì bên trong cũng không tài nào liên lạc được ra bên ngoài. 

“Không được à?”, Maynard sốt ruột.

“Tớ không biết nữa, chắc chúng ta phải rời khỏi đây thôi”. Vừa nói dứt câu con quái vật nhõm người dậy, với đôi mắt mở to nhìn 2 chàng trai.

“Đi sớm vậy sao?”, con quái vật lên tiếng. Tiếng từng bước lại gần họ. Cả hai tự biết không phải là đối thủ nên chỉ có thể bỏ chạy.

Ngoài kia khu rừng, Garian đã phi ngựa đến trước khu rừng. Từ ngoài ông có thể nhìn thấy thấp thoáng bóng dáng con quái vật. Ông có linh tinh không hay, bằng tất cả khả năng ông phi ngựa nước đại tiến thẳng vào khu rừng. Khuôn mặt sợ hãi những việc không mai có thể xảy ra. Ông thực sự sợ hãi ngay lúc này, cảm giác mà ông chưa từng cảm nhận được trong đời.

Hồi thứ hai mươi hai: Kịp lúc
Con quái vật quá lớn vì thế dù đã cố bỏ chạy nhưng họ cũng không thể bỏ xa nó. Nó hất mạnh đôi tay phía trên cùng của, hất văng cả hai vào một gốc cây. Trong khoảnh khắc chuẩn bị xơi tái hai chiến lợi phẩm. Cổng không gian mở ra trước mặt con quái vật, Anbus bước ra trên tay là cây gậy phép đang phát ra ánh sáng thanh tẩy.

“Cái thứ ánh sáng này thật đổi thân quen, nhưng nó còn kém xa so với hắn ta”, con quái vật nói.

“Ngươi là ai mà dám đột nhập vào nơi đây”, Anbus dơ cao cây gậy hơn.

“Có nói ra người cũng không thể nào biết được. Những kẻ được tạo ra từ sức mạnh của hắn, nhưng chẳng thể nào đạt đến khả năng của hắn”, con quái vật nhạo báng. Nó hô ra một dòng sóng âm thanh, cậy gậy phép trên tay ông yếu ớt chống trội lại sức mạnh to lớn ấy.

hình ảnh mượn minh hoạ quái vật Leg’oh
“Ngươi cũng được đấy lão già, nhưng để so với người ấy, người còn kém rất xa”. Anbus chống chọi lại từng đợt tấn công của con quái vật. Trận chiến xảy ra long trời đất lỡ, những kỹ năng của con quái vật cho phép nó có thể tạo các biến dị từ mặt đất. Anbus đnag đuối sức dần trước con quái vật, nhưng bên kia chiến tuyến, con quái vật càng đánh càng say máu. Trong một khoảnh khắc ông suýt bị con quái vật giết chết. Ông đỡ đòn tấn công bằng cây gậy phép, nó nứt ra làm đôi. Lãnh trọn đòn tấn công, Anbus bị hất văng sang một bên. 

“Vì ngươi đã tiếp ta nhiều chiêu như vậy, ta cho phép ngươi được biết đến ta, Leg’oh, đó là tên ta”, Leg’oh xưng tên. Số phận của Anbus không chấm dứt ở ngày hôm nay, đòn tấn công đã được Garian chặn lại. Sau đó là 2 vị thống lĩnh còn lại cũng đến nơi.

Hồi 20 , 21, 22 đến đây là hết rồi, hồi sau chắc sẽ gây cấn lắm đây. Chờ đón nha mọi người.

Các bạn có thể tham khảo các phần trước tại đây.

The World of the Five Armies – Thế giới sụp đổ, kỷ nguyên mới trổi dậy
The World of the Five Armies 2 – Thế giới mới được hình thành
The World of the Five Armies 4 – Những ngày đầu tại học viện
The World of the Five Armies 5 – Không phải chỉ quyết tâm là đủ
The World of the Five Armies 7 – Những ngày bình yên trước giông tố

Có thể bạn sẽ quan tâm.

review phim hoạt hình Frozen 2, liệu có vượt qua cái bóng quá lớn của phần một
Review phim MALEFICENT: MISTRESS OF EVIL-Chị đẹp Angelina Jolie trở lại hoành tráng hơn xưa
Review phim KIM JI-YOUNG 1982 – Cánh tay mới trong phong trào nữ quyền trên màn ảnh
Review phim 1408 – Có thờ có thiêng, có kiêng có lành
Đừng đọc “Bắt trẻ đồng xanh” nếu bạn không chấp nhận sự khác biệt
Mua sách Bắt trẻ đồng xanh tại Tiki
(Review phim) Xin Chào, Ngày Xưa Ấy – Nụ cười rực rỡ của thanh xuân
Mua sách Xin chào, ngày xưa ấy tại Tiki
The Fault in Our Stars – Sự gán ghép của số phận lấy đi nước mắt của hàng triệu người
Mua sách the fault in our stars tại Tiki

Back to top button