Sách Hay Nên Đọc

The World of the Five Armies 9 – Ngày buồn nhất của rừng Sagano

Ở cuối hồi 22, 4 vị thống lĩnh của 4 vùng đất đã tề tụ đông đủ tại rừng Bạt Ngàn, báo hiệu cho một cuộc chiến lớn sắp sửa xảy ra. Liệu phe con người sẽ chiến thắng hay chính con quái vật sẽ nhấn chìm tất cả vào màn đêm của chết chóc. Sức mạnh của Anatole, Liệu kết thúc sẽ thế nào. Cùng theo dõi nha.

Hồi thứ hai mươi ba: Ác chiến
Ảnh mượn minh hoạ Ashe
Trước khi bị đánh văng, bằng sức mạnh của mình, ông mở ra 3 cánh cổng không gian đưa 3 cái tên vĩ đại của thời bấy giờ đến đây. Lần lượt là Garian, Damante và Ashe. Garian đang đỡ đòn tấn công của Leg’oh bằng thanh trường kiếm của mình, ông đang cố chống đỡ bằng tất cả sức mạnh vốn có. Tuy nhiên, con quái vật có đến 4 cái tay, nó tiếp tục vung một cánh tay khác vào ông. Lập tức Damante dùng khiên của mình đỡ lấy và dùng giáo chiến của mình để đỡ cánh tay còn lại.

Hình ảnh minh hoạ Damante
Không bị áp đảo bởi số lượng, con quái vật như càng trở nên khát máu. Nó há thật to miệng hút tất cả mọi thứ bên trong vào. Ngay lúc đó, Anbus mọc ra vô số cánh tay bấu chặt vào đất và nắm mọi người lại tránh bị Leg’oh hút vào trong. Hắn hút càng nhiều kích thước càng lớn dần, phút chốc đã bằng ngọn núi khổng lồ.

Nhưng lại sự tăng kích thước, con quái vật dặm mạnh xuống mặt đất. Hàng ngàn gai nhọn mọc lên. Damante biến lớn khiên của mình, để mọi người đứng lên đó. Liên tiếp là các kỹ năng được con quái vật tung ra, khiến cho đoàn quân chỉ có thể liên tục phòng thủ. Trong khoảnh khắc, Ashe bắn ra mũi tên khổng lồ khiến cho toàn bộ con quái vật bị đóng băng. Nhân cơ hội lúc này, họ tung toàn bộ sức mạnh của mình vào nó. Khói bụi bốc lên ngút trời.

“Chúng ta đã hạ được nó”, Heulwen nghi hoặc. Các vị thống lĩnh thì không nghĩ trận chiến đã chấm dứt.

Từ trong màn khói bụi vang lên tiếng cười to, “Các ngươi chỉ có như thế  thôi à? haha”.

Trong khi đó, tại nhà gỗ sâu trong rừng Sagano. Phượng hoàng bóng tối Nolan đã cảm nhận được cơn địa trấn gần đó.

“Con quái vật đã xuất hiện. Có lẽ thời gian của ta đã kết thúc”, Nolan ôn tồn nói.

“Con sẽ giúp bố đánh bại nó”, Anatole cương quyết.

“Có thể sao này tất cả sẽ trông cậy vào con. Nhưng không phải bây giờ con trai ạ”, vừa nói dứt câu. Nolan bay lên đập cánh vào nhau một luồng sáng xanh phóng ra, đóng băng hoàn toàn Anatole.

“Xin lỗi con trai, nhưng đây là nhiệm vụ của ta”, sau khi nói dứt câu, Nolan cất cánh bay đến chiến trường.

Hồi thứ hai mươi bốn: Phượng hoàng bóng tối nhập cuộc
Màn khói bụi mờ dần, hình ảnh con quái vật vẫn đứng hiên ngang tại đó. Ánh mắt hắn sắc bén hơn trước, nhưng không dành cho nhóm Heulwen. hắn hướng tầm mắt ra xa xăm.

‘Con chim thối đó đã đến. Hắn cứ nghĩ là sẽ đánh thắng được ta sao. thật ngớ ngẩn”, Leg’oh nhìn lại đám người Heulwen nói và cười mỉa.

Từ xa Nolan đang bay đến, không khí đang bắt đầu se lạnh theo mỗi xảy cánh của ông. Ông khạc hàng ngàn mảnh băng vào con quái vật với khoảng cách hàng ki lô mét. Không màn đỡ hay né tránh, Leg’oh ăn tất cả chúng. Sức mạnh của Nolan đã giúp con quái vật lớn hơn.

“Các ngươi không đủ sức đánh thắng ta đâu, chỉ có kẻ ấy. Hắn đâu, hãy kêu hắn ra tiếp ta. Đã bao lâu rồi. Haha. Ta và hắn chưa đấu một trận ra trò với nhau”, con quái vật nói lớn. Cuồng phong cuộn trào ra xung quanh.

“Ngươi không được hỗn xược khi nhắc đến ngày ấy như vậy”, Nolan tức giận. mặc dù chưa một lần được gặp, nhưng đối với Nolan, Erica là người ông tôn trọng nhất trên cõi đời này. 

Cả hai lao vào nhau, với thân hình nhỏ và lợi thế biết bay. Nolan né tất cả những đòn tấn công của Leg’oh. Ông lượn vòng, phun ra vô số băng tấn công vào con quái vật. Nhưng nó không hề có chút xoay chuyển. Không thể mãi né đòn tấn công. trong khoảnh khắc bất ngờ, ông bị Leg’oh cắn ngậm chặt vào cánh. Nó cắn xé rách đôi cánh ông, phần còn lại rớt xuống khu rừng. Leg’oh tiếp tục dùng chân đạp phần thân, nhưng đã được nhóm Heulwen giăng kết giới bảo vệ. 

Tiếng hét đau đớn của Nolan vang rộng khắp khu rừng lan đến căn nhà gỗ của khu rừng bên cạnh. Anatole nghe thấy, tức giận dâng trào. Lửa bốc ra từ bên trong trái tim lan dần ra ngoài phá hủy băng bao bọc chàng trai. Cậu tức giận mở ra cổng không gian tiến thẳng đến chiến trường.

Hồi hai mươi lăm: Anatole
Nhóm đang hứng chịu rất nhiều đòn tấn công của Leg’oh, khiên chắn đang mỏng dần. Trong lúc đó cổng không gian mở ra, Anatole tiến vào đấu trường với ánh sáng bao bọc cánh tay phải. Cậu vẫn đeo chiếc mặt nạ phượng hoàng. Cậu bay đến gần, vun ta được bao bọc bởi ánh sáng chém đứt lìa một chân đang tấn công của Leg’oh. Tất cả điều ngỡ ngàng trước sức mạnh của chàng trai này. Còn về phần con quái vật, do bất ngờ bị mất một chân, nó chao đảo ngã về sau, nhưng mắt vẫn không rời khỏi kẻ vừa xuất hiện. Anatole tiến lại gần Nolan choàng một tay vào phía sau ông.

Anatole thương tiếc cho bố
“Bố không thể chết được con sẽ cứu bố”, Anatole nói trong nước mắt. Cậu dùng sức mạnh của mình truyền từng đợt ánh sáng xanh lá vào người Nolan. Sức mạnh hồi phục đến từ cậu đủ để duy trì sự sống của ông. Ông chết đi, toàn thân hóa cứng thành băng, nứt ra và tan biến thành vệt sáng. Cậu gom vệt sáng vào tay mình. Ngước nhìn con quái vật đang cố đứng lại. Cậu lao thẳng vào nó, đấm một phát thật mạnh khiến nó té ngã một lần nữa. Cậu liên tục đấm các phát liên tục vào con quái vật khổng lồ. Mặt đất nứt ra theo mỗi phát đánh của cậu.

Con quái vật dùng 4 cánh tay nắm chặt tay chân cậu. Nó tụ một nguồn năng lượng cực mạnh, các tia sét phát ra xung quanh quả cầu tích trong miệng nó. Cơ thể con quái vật dần nhỏ lại đến lúc chỉ bằng chiều cao một con người. Lúc này, quả cầu đã thật sự đáng sợ, khi nó phát ra nguồn sức mạnh khủng khiếp. Leg’oh bắn tất cả sức mạnh quả cầu vào Anatole. Đòn tấn công chạm vào cơ thể cậu, nhưng cậu không hề cảm thấy hề hấn. Đòn tấn công dần tiêu biến như thể được chính cậu hấp thụ.

“Không phải chỉ có người mới có khả năng hấp thụ sức mạnh đến từ nguồn khác”. Dứt câu, Anatole vung manh tay, chan thoát khỏi thế kiềm chế. Sau đó tung một cú đấm vào ngực trái của con quái vật. Trước khi tan biến vào không khí, hắn nói vọng lại.

“Thì ra là ngươi, ta đã chờ rất lâu rồi. Một ngày nào đó chúng ta sẽ chấm dứt cuộc chiến dai dẳng này”

Trận chiến kết thúc nhanh chóng sau khi sự có mặt của Anatole. Tất cả điều còn đang bàng hoàng trước những gì đã xảy ra.

“Chúng ta thắng rồi phải không? Nó đã bị tiêu diệt”, Maynard vui mừng nói.

Hồi 25 đến đây là kết thúc. Sau cái chết đi của Nolan. Thế giới sẽ thay đổi như thế nào. Chờ các hồi sau nhé!

Các bạn có thể tham khảo các phần trước tại đây.

The World of the Five Armies – Thế giới sụp đổ, kỷ nguyên mới trổi dậy
The World of the Five Armies 2 – Thế giới mới được hình thành
The World of the Five Armies 4 – Những ngày đầu tại học viện
The World of the Five Armies 5 – Không phải chỉ quyết tâm là đủ
The World of the Five Armies 8 – Phát hiện nguy hiểm trong rừng sâu

Có thể bạn sẽ quan tâm.

review phim hoạt hình Frozen 2, liệu có vượt qua cái bóng quá lớn của phần một
Review phim MALEFICENT: MISTRESS OF EVIL-Chị đẹp Angelina Jolie trở lại hoành tráng hơn xưa
Review phim KIM JI-YOUNG 1982 – Cánh tay mới trong phong trào nữ quyền trên màn ảnh
Review phim 1408 – Có thờ có thiêng, có kiêng có lành
Đừng đọc “Bắt trẻ đồng xanh” nếu bạn không chấp nhận sự khác biệt
Mua sách Bắt trẻ đồng xanh tại Tiki
(Review phim) Xin Chào, Ngày Xưa Ấy – Nụ cười rực rỡ của thanh xuân
Mua sách Xin chào, ngày xưa ấy tại Tiki
The Fault in Our Stars – Sự gán ghép của số phận lấy đi nước mắt của hàng triệu người
Mua sách the fault in our stars tại Tiki

Back to top button