Sách Hay Nên Đọc

Thời niên thiếu ngây thơ, bạn hãy trưởng thành hơn để luôn vui vẻ và hạnh phúc nhé

Thu qua, đông tàn là một sự tuần hoàn của cuộc sống chúng ta đều phải nhìn lại một sự thật đó là một mùa xuân lại sắp tới rồi. Một năm mới sắp đến mang theo những câu chuyện đặc biệt đã cũ nhưng còn mới trong cảm xúc của chúng ta. Tôi rất vui vì hôm nay được ngồi lại và tiếp tục kể cho bạn những câu chuyện, cùng tôi trải lòng và hoài niệm thời đã xa. Câu chuyện đặc biệt của những ngày cuối năm Thời niên thiếu ngây thơ, hãy trưởng thành hơn để luôn vui vẻ và hạnh phúc nhé.

Câu chuyện về gia đình nhỏ của tôi (Nguồn: Sahara)
Thực ra nếu bạn chịu mở lòng điều tốt đẹp sẽ đến với bạn
Tôi và chị tôi từng có nhiều mâu thuẫn, chúng tôi có những quan điểm cá nhân khá riêng biệt. Tôi còn nhỏ và trẻ con nên thường có thói quen thiếu suy nghĩ và thường sống cho tuổi trẻ của mình là chính. Chị tôi – Người phụ nữ đã có gia đình, chị tôi đã từng phải chịu nhiều đả kích lớn về mặt tâm lý từ phía mẹ chồng và chị chồng. Nên chị tôi đã trở thành một người khá nhạy cảm và đặc biệt quan tâm đến những vấn đề dù là nhỏ nhất. Ngay từ đầu chúng tôi đã có những cái nhìn hoàn toàn trái ngược về nhau.

Câu chuyện thời niên thiếu ngây dại của tôi
Ngày hôm đó, chị tôi nói muốn tôi cùng ở chung, tôi xách đồ qua ở và kết quả tôi cảm thấy quá mệt mỏi và muốn trở về với cái chuồng xưa cũ của tôi. Điều gì đến cũng phải đến, chị tôi lúc đấy rất quan tâm đến việc tôi đi hay ở và khi tôi bước ra khỏi cửa chị tôi đã nói một câu khiến tôi hơi nghẹn đó là “Đừng bao giờ quay lại đây nữa” “Đừng coi chị là chị nữa” những lời nói mang tính đả kích nặng khi phải nghe những lời như vậy. Tôi sợ, lúc ở đấy tôi cứ có cái cảm giác là không có sự tự do mà cứ có một bà chị suốt ngày nói bên tai. Tôi ghét nhất là sự quan tâm quá từ người khác, nếu người ta quá để ý đến tôi thì tôi sẽ muốn đẩy người ta ra xa hơn mà thôi. Chỉ là ở mức đủ cho tôi cảm nhận sự ấm áp là được.

Thời niên thiếu ngây dại
Đến đây, tôi chọn xách đồ đi. Bạn nghĩ tôi bỏ lại câu nói của chị là đúng hay sai? Tôi không biết mình đang đúng hay sai, nhưng sao lúc bước ra tôi thấy nhẹ nhàng hơn, tôi thở phào nhẹ nhõm. Kể từ đó tôi và chị tôi đã có một sợi dây ngăn cách, chia rẽ ngấm ngầm và chúng tôi không còn thân thiết như trước nữa. Nhiều khi tôi nghĩ đến lúc chị nói câu đó tôi vẫn cảm thấy ám ảnh lạ lùng. Giống như đó là một sự cắt đứt tình nghĩa chị em vậy, cái đứa mới 19-20 tuổi còn ngu ngơ thiếu sự quyết đoán như tôi luôn đi theo những thú vui mà không nghĩ nhiều đến gia đình.

Làm sao để tôi cùng chị tôi bước lại gần nhau hơn mỗi ngày
Có thể nói, đây là một chuyện khó nhằn nhất trên cuộc đời này. Phụ nữ mà, một khi họ đã gim thi hơi khó để được như ban đầu. Nhưng mà tôi cảm thấy chị tôi thay đổi dần lên theo hướng tích cực, chị của ngày trước không đi làm suốt ngày ở nhà chăm con đến mụ mị đầu óc. Chị của bây giờ là người phụ nữ hiện đại có công việc ổn định, có tiếng nói cười và có sự bản lĩnh của người phụ nữ hiện đại. Bởi vậy, tôi cảm thấy chị tôi trở nên rất niềm nở và vui vẻ với tôi. 

Chị em có còn nguyên vẹn (Nguồn: Internet)
Tôi cũng phải thay đổi, tôi quan tâm đến cháu nhiều hơn, chăm sóc tốt hơn. Bạn biết không, chuyện tôi tự hào nhất không phải là tôi đã cua được Crush của tôi đâu mà đó là kiên nhẫn ngồi gần 2 tiếng để đút cháo cho 1 thằng bé 3 tuổi. Ôi, tôi phục mình quá đi mất, chưa bao giờ tự hào như vậy luôn. Nếu là tôi của năm trước thì câu chuyện đó chỉ mãi là hư vô thôi, bỏ ngay giữa chừng. Tôi cảm ơn chị khi chị quan tâm đến tôi, khi chị nói mai em ăn cái này cái kia, tôi không còn lạnh lùng chỉ ậm ừ như xưa thay vào đó tôi ôm chị và thương chị nhiều hơn.

Ngồi lại cùng nhau tâm sự chuyện chị chị em em. Tôi thì không biết gì nhiều nhưng được cái cũng rất lắng nghe, lâu lâu tôi lại thêm một câu. Rồi kể chuyện đời tôi từng trải qua, tôi luôn thành thật kể cho chị những chuyện mà tôi sắp trải qua. Bạn chắc nghĩ rằng tôi đang cố tình sống không đúng với tính cách? Thực ra ai cũng có cái ” Con – Người” Chị tôi cũng vậy, bạn thấy không, chị tôi từng có những cách nhìn bài xích với tôi chỉ vì tôi không sống cùng, tôi thì quá ích kỉ không nghĩ đến cảm xúc của người khác

Bỏ qua những chuyện quá khứ và chủ động cho cuộc sống ngày mai
Thực ra so với chuyện để cái gánh nặng hay chuyện không vui trong đầu thì chúng ta nên nghĩ cách để ngày mai là một ngày mới đẹp đẽ hơn nhé. Cũng bởi vì chính chúng ta mới tạo cơ hội cho chúng ta. Tôi xin chị ở cùng lại và được chị tôi đồng ý. Và bây giờ thì sao? Chúng tôi vẫn luôn vậy, vui vẻ cùng nhau trò chuyện, cùng nhau ăn uống, cùng nhau kể những chuyện không đâu. Mọi chuyện không phức tạp như chúng ta nghĩ đâu. Chỉ cần mỗi chúng ta chủ động một tý, chúng ta dành tình cảm nhiều hơn một tí cho người ta thương thì đương nhiên chả có lí do gì mà họ không dành tình yêu thương lại cho chúng ta cả. Ở đời đều có cho đi và nhận lại, thậm chí bạn nên nghĩ cho đi không cần chi li tính toán. Đảm bảo chúng ta sẽ luôn vui vẻ và thảnh thơi.

Chúng tôi đã vui vẻ hòa thuận như thuở còn thơ (Nguồn: Internet)
Có những cuộc đời, có những câu chuyện, có những thứ khiến chúng ta gục ngã từ bỏ thực sự đó là khi chúng ta suy nghĩ nhưng nếu chúng ta tích cực hơn. Chúng ta chủ động hơn bỏ cái tôi cá nhân xuống và đặt hoàn cảnh của mình vào suy nghĩ của người khác thì chắc chắn chúng ta sẽ có được những mối quan hệ chúng ta không bao giờ quên được. Tình cảm đặc biệt đi vào mỗi kỉ niệm chúng ta trải qua. Chúc bạn luôn tìm được những hạnh phúc đáng có, Mhúc bạn hiểu được chân lý “Gia đình là số 1”

Back to top button