Sách Hay Nên Đọc

Tiêu Chiến – chàng trai của sự mạnh mẽ kiên cường nhưng rất dịu dàng ấm áp

Hiện nay, trên khắp các trang báo, chỉ cần có từ khóa Tiêu Chiến, mọi người đều có thể thấy dòng thông tin: ”Tiêu Chiến đã 1 bước lên mây thành công”, “Nổi sau một đêm” hay “Vụt sáng thành sao” nhờ bộ phim Trần Tình Lệnh. Nhưng mấy ai biết được rằng, để có thành công ấy, Tiêu Chiến đã phải trải qua biết bao khó khăn, thử thách. Dù vậy, anh vẫn là chàng trai ngày nào, vẫn giữ được nụ cười trên môi, giữ được thái độ khiêm tốn, chân thành, gần gũi, lịch thiệp, biết ơn, lại cũng có một chút vô tư, đơn thuần. Chàng trai ấy tự như ánh dương ấm áp khiến chúng ta không thể không yêu thương.

Chàng trai trưởng thành ấm áp dịu dàng lại có chút trẻ con ngây ngô trẻ con
1. Đôi chút về chàng trai “năm ấy chúng ta cùng nhận vơ làm chồng” 🙂
Tiêu Chiến, chàng trai Thiên Bình sinh ngày 05 tháng 10 năm 1991 tại Trùng Khánh, Trung Quốc. Trước khi gia nhập giới gải trí, anh là học viên của Học viện Thiết kế thuộc trường Đại học Công thương Trùng Khánh. Năm thứ hai Đại học, Tiêu Chiến cùng một số người bạn thành lập công ty chuyên thiết kế logo; đồng thời cũng tham gia mở một studio nhiếp ảnh với vai trò là thợ ảnh chính. Sau khi tốt nghiệp đại học, Tiêu Chiến làm việc trong một công ty thiết kế của một nhà truyền thông.

Tháng 6 năm 2015, qua sự giới thiệu của một giảng viên trong trường Đại học Công thương Trùng Khánh, Tiêu Chiến đã tham gia chương trình thực tế X-Fire (Bùng cháy đi thiếu niên), và được đào tạo để trở thành một thần tượng cùng với 15 thực tập sinh khác.

Ngày 19 tháng 9, trailer debut của nhóm X9 với sự tham gia của Tiêu Chiến chính thức ra mắt. Ngày 24 tháng 9, bài hát debut của nhóm X9 “Danh nghĩa của riêng tôi” chính thức ra mắt. Ngày 28 tháng 9, X9 chính thức debut, Tiêu Chiến đảm nhận vai trò hát chính trong nhóm.

Sân khấu biểu diễn đầu tiên của Tiêu Chiến là buổi đại nhạc hội mừng năm mới 2016 của đài truyền hình Chiết Giang diễn ra ngày 31 tháng 12 năm 2015, với màn biểu diễn ca khúc “Freeze” cũng như bài hát chủ đề “Be A Man” cùng với các thành viên trong nhóm.

Ngày 6 tháng 4, Tiêu Chiến chính thức tham gia bộ phim mạng “Học viện siêu sao”, đảm nhiệm vai chính Phương Thiên Trạch trong bộ phim và được lên sóng năm 2016, đánh dấu mốc đầu tiên của Tiêu Chiến trên con đường diễn xuất.

Nhá hàng chiếc nhan sắc ” 6 điểm” của Tiêu Chiến thuở mới vào nghề (Cre: Baidu)
 
2. Có một chàng trai khiêm tốn, chân thành
Dù là thuở ban đầu hay khi đã được nhiều người biết đến, Tiêu Chiến vẫn là chàng trai “giữ vững sơ tâm”, vẫn mang trong mình sự nhiệt huyết tươi trẻ của tuổi thanh xuân, vẫn chân thành ấm áp với fans và với mọi người xung quanh. Anh thường hay nói cám ơn fan trên weibo, đặc biệt là câu nói cực kỳ cảm động: “Sau này anh sẽ cố gắng nhiều hơn, để các em không phải khổ nữa”. Ngay cả khi nhận giải thưởng của các nhà đài, anh cũng luôn miệng nói cảm ơn đến các Tiểu Phi Hiệp, rằng: giải thưởng không thể tự anh mà có được, cần phải có sự giúp đỡ của mỗi một fan.

Hình ảnh một Tiêu Chiến cúi gập người để chào hỏi, hẳn đã quá quen thuộc với mọi người.
Ta cũng luôn thấy một Tiêu Chiến luôn biết nhường phần hơn cho người khác, có đôi khi ta lại thấy một hot search: Bàn tay lịch thiệp của Tiêu Chiến khi mang hành lý giúp nhân viên, hay khi đi thang máy luôn giữ cửa cho người khác vào sau,….

Có một đôi tay luôn đưa ra giữ cửa cho người khác vào sau.
Hay đơn giản hơn là chiếc ô luôn nghiêng về phía người đi cùng

Có một chiếc ô luôn nghiêng về phía bên cạnh người cầm
Có một đôi tay được chú ý nhất sau đêm Thịnh Điển Comso 2019

Cánh tay lịch thiệp nhất đêm 4/12/2019
3. Có một chàng trai với phong cách đơn giản, thoải mái
Trong một lần phỏng vấn, Tiêu Chiến từng nói về gu thời trang của mình: ” Tự nhiên, phù hợp và thoải mái là được”. Tuy nhiên, thời trang sân bay và nhan sắc của anh đều khiến người ta không thể thốt nên lời.

Một bộ trang phục khá thoải mái của anh nhà
Quần áo bình thường của Chiến chủ yếu là từ Taobao, hơn nữa giá cũng không cao, nhưng anh ấy tuyệt đối có thể đem một bộ quần áo giá 50 tệ mặc lên thành ít nhất 500 tệ.

Nhìn anh đẹp trai không mấy đứa? Thả thêm tấm ảnh đẹp sương sương của chiếc nhan sắc ” 6 điểm”

4. Nhưng cũng có một chàng trai hết sức chín chắn và trưởng thành 

Đời người vẫn là nên vào Đại học, không phải vì một tấm bằng cấp, mà là phải cảm nhận không khí cuộc sống của thời Đại học, hơn nữa đọc thêm nhiều sách luôn là chuyện rất tốt mà.
Nhất định phải có ước mơ và mục tiêu của bản thân, sau đó vì ước mơ và mục tiêu này mà không ngừng tiến lên phía trước
Bản thân lựa chọn cái gì thì đừng bao giờ hối hận. Chẳng có chuyện gì mà có thể một bước lên mây.
Tôi sẽ không làm những việc mà mình bị ép đâu. Nếu ai ép tôi làm việc gì tôi không muốn, tôi sẽ từ chối, trước nay vẫn vậy. Bởi vì chỉ khi bạn thực sự yêu thích việc gì đó, thì bản thân bạn mới làm tốt được. Cho nên mỗi quyết định của tôi đều là vì bản thân tôi yêu thích.
Tôi từng trải qua một giai đoạn khó khăn. khoảng thời gian đó, tôi chẳng có gì cả, tôi từ đáy vực đi lên, cho nên tôi chẳng còn gì để sợ nữa. Phải, từ đáy vực đi lên, thì không cần sợ sẽ quay lại đó một lần nữa.

Mệt mỏi vất vả là thế, nhưng mấy khi thấy thiếu vắng nụ cười trên khuôn mặt ấy?
Chàng trai ấy đã từng tâm niệm: Sinh trưởng dưới ánh sáng của vầng thái dương, sau này cho dù có gặp phải khó khăn, gặp phải sóng gió cũng sẽ không dễ dàng cúi đầu. Mỗi lần gặp phải những khó khăn, anh ấy chọn cách im lặng và giải quyết từng vấn đề một, anh “không phải một người giỏi trốn tránh”

Tuy cuối cùng anh cũng có Đại Hồng Hải do những người yêu thương anh ấy tạo nên, nhưng những vất vả anh ấy đã trải qua là không thể phủ nhận.
5. Tổng hợp một số bộ phim và chương trình Tiêu Chiến từng tham gia
Tính đến thời điểm hiện tại, Tiêu Chiến đã có 6 bộ phim tham gia với vai trò là nam chính, trong đó có phim Tru tiên I là phim điện ảnh.

a. phim truyền hình/ Webdrama

Học Viện Siêu Sao/Siêu tinh tinh học viện (vai Phương Thiên Trạch – nam chính): Đã chiếu
Tình Yêu Vượt Thời Gian 2: Cuộc Hoán Đổi Dưới Ánh Trăng (vai ông chủ Lương): Đã chiếu
Lang Điện Hạ (vai Tật Xung): Chưa chiếu
Đấu Phá Thương Khung (vai Lâm Tu Nhai): Đã chiếu
Trần Tình Lệnh (vai Ngụy Vô Tiện – nam chính): Đã chiếu
Khánh Dư Niên (vai Ngôn Băng Vân): Đã chiếu
Ôi! Hoàng Đế Bệ Hạ Của Ta (vai Bắc Đường Mặc Nhiễm – nam thứ): Đã chiếu
Đấu la đại lục (vai Đường Tam – nam chính): Chưa chiếu
Quãng đời còn lại xin chỉ giáo nhiều hơn (vai Cố Ngụy – nam chính ): Chưa chiếu

b. Phim điện ảnh

Đặc công thầm lặng
Tróc Yêu Ký 2
Tru Tiên (vai Trương Tiểu Phàm – nam chính)

c. Trương trình truyền hình

Produce 101 9/6/2018      
Happy Camp 15/9/201     
Happy Camp 10/9/2019   
Thiên Thiên Hướng Thượng 28/7/2019 
Our song

Tiêu Chiến đã đi qua 29 thanh xuân, cũng đã có được những thành công nhất định trên con đường anh ấy đã chọn. Tuy con đường ấy có gian nan, vất vả nhưng cũng đầy những hạnh phúc và ngọt ngào. Cuối cùng, ở ngày đầu của thập kỷ này, cùng chúc cho Tiêu Chiến của chúng ta:

Chúc anh mãi giữ được sơ tâm thuở ban đầu, càng ngày càng vững mạnh hơn trên con đường anh đã chọn, đưa con thuyền ước vọng mãi đi xa.
Cảm ơn anh vì đã luôn tốt như vậy, cảm ơn anh vì đã luôn nỗ lực như vậy. Chúng em luôn ở đây, luôn yêu thương và ủng hộ anh hết mình. Chúng ta hãy cùng nhau tốt hơn, để cùng trở thành niềm kiêu hãnh của nhau nhé.
Nguyện chúc anh có thêm thật nhiều niềm vui, niềm hạnh phúc, được thêm thật nhiều yêu thương từ mọi người. Nguyện cho thế giới đối xử thật dịu dàng với chàng trai của chúng em.

Cùng truy cập fanclub: DAYDreamer – Tiêu Chiến 肖战 Xiao Zhan 1st Vietnam Fanpage để hiểu rõ hơn về chàng trai ấm áp dịu dàng mang tên Tiêu Chiến nhé.

Chúc cả nhà một thập kỷ mới vui vẻ và một năm mới thành công! Fightting!!

Back to top button