Sách Hay Nên Đọc

Tôi và anh ta cắt đứt rồi… Chẳng còn gì nữa….!!

Nị hao! Một thời gian dài không viết gì hết làm toi nhớ quá! Nhân thể hôm nay là một ngày mưa gió và se lạnh toi liền ngồi uống tách cafe nóng. Thấy lòng bồi hồi rồi bỗng nhiên nhớ lại một số chuyện cũ nên muốn kể một chút câu chuyện của mình. Câu chuyện của toi và người bạn từng rất thân.

suu tam top nhung cau noi lam thuc tinh ban 71167 4
Tôi và anh học cùng lớp. Tôi vốn là đứa ít nói nên chẳng có được bao nhiêu bạn.  Toi và anh ta nói chuyện với nhau cũng rất tình cờ. Trong một buổi họp thì toi quen mất bài hát tập thể và toi đã hỏi anh. Sau vài lần nói chuyện thì chúng tôi chơi khá thân với nhau.

anh avatar hai nguoi
Vốn cả 2 đứa đều có cùng gu âm nhạc, suy nghĩ hay quan điểm sống cũng rất giống nhau nên chơi thân cũng là một chuyện dễ hiểu.Vốn một đứa thích đàn như toi lại chơi cùng một anh thích hát thì còn gì bằng. Chúng toi cùng chia sẻ,cùng nhau làm bài tập, cùng một nhóm, tham gia tất cả hoạt động cùng nhau. Có lần nọ bóc thăm ngẫu nhiên nhưng chúng toi lại cùng nhóm ( vốn là một cuộc thi nhỏ do thầy toi tổ chức, giải thưởng khá hấp dẫn) và hiển nhiên là chúng toi rất hứng khởi vì việc này. Mài mò nỗ lực hết sức thì chúng tôi đã đạt được giải cao nhất. Thật sự đã rất vất vả nên chúng toi lại càng thân thiết nhau hơn.

anh dai dien cap doi vui dua ben nhau
Anh ta có chuyện buồn, việc cần suy nghĩ thỉnh thoảng vẫn hay chia sẻ với toi. Toi cũng thế. Toi thỉnh thoảng vẫn hay than phiền chuyện trên trời dưới đất với anh ta. Chuyện bé xí hay to thiệt to toi cũng luôn muốn chia sẻ. Anh ta ăn nói rất được, toi vẫn luôn cảm thấy được an ủi khi nói chuyện với anh ta. Chúng toi chia sẻ rất rất nhiều thứ từ việc chung đến cả việc cá nhân nhất. Tình bạn của chúng toi cứ thế mà ngày càng gắn bó…

Mọi thứ vẫn diễn ra như trước đây, cho đến khi…
Tình bạn chúng tôi cứ thế kéo dài được gần 2 năm. Vào một ngày nọ, toi xảy ra chuyện với cô bạn, thật ra cô ra là chúa đáng ghét, cô ta chính là kiểu con gái điển hình mà toi ghét nhất. Chính lag kiểu người ra vẻ ta đây tài giỏi. So với rất nhiều bạn học trong lớp vừa nỗ lực cố gắng nhưng lại không bằng cô ta (cô ta dùng những cách không minh bạch). Thật ra mà nói trong lớp số người thật sự ưa thích cô ta có thể đếm trên đầu ngón tay. Toi và lũ bạn liền bày trò “bp” cô ta trên mạng xh. Vốn chỉ là một trò trêu ghẹo nhỏ để cô ta biết mà “tém” lại

Thế nhưng…
 anh bạn thân của toi lại nhảy vào nhóm lớp và nói bóng gió, nói hắn biết ai làm chuyện này, hắn cùng đám bạn muốn chơi trò thám tử tư. Liền đoán bậy bạ, rồi nghĩ oan cho cô bạn mới chuyển vào lớp. Thật buồn cười, sau đó hắn cùng bạn bè hắn dùng rất nhiều lời cay nghiệt, xấu xa để nói về cô bạn ấy. Mặc dù cô ấy không hề làm gì cả. Chúng toi ban đầu chỉ là muốn chọc tức cô gái học thì kém và mồm thì oang oang kia.

Thế nhưng lại thành ra thế này. Chúng toi liền vào nói lí, chính là muốn nói cho cô ta sáng mắt ra, như thế nào là đúng sai, việc cô ta làm hay ho như thế nào? Và đương nhiên chúng tôi không hề văng tục, rất lịch sự nhẹ nhàng nhắc nhở cô ta 😳.

Ấy thế mà chính cô ta chuyện bé xé ra to. Nói không lại chúng toi liền vào nhóm lớp làm ùm beng lên. Trước mắt thấy mọi chuyện đi quá xa. Chúng toi đã muốn lộ mặt để giải quyết ấy thế mà chưa kịp hành động thì người bạn thân yêu quý của toi một lần nữa dùng những lời lẽ bóng gió, lời nói cay nghiệt để ám chỉ toi và các bạn toi. Toi thấy thật thất vọng, chuyện cô ta làm anh ta chắc chắn hiểu rõ. Chúng toi cũng đã từng bàn luận rất nhiều về việc đó. Ấy thế mà chuyện được nói ra anh ta lại đi bênh vực cô gái ấy. Tôi một lần thất vọng rồi. Sau đó cứ tiếp tục và liên tiếp dùng những lời lẽ cay độc mắng nhiếc chúng toi. Toi và đám bạn toi liền một lần sáng mắt. Người bạn thân yêu quý của toi lộ ra con người thật. Vốn bề ngoài anh ta rất được, thế nhưng miệng thì nói những lời lẽ không hay. Tâm địa cũng chẳng lương thiện như toi từng biết.

Toi biết anh ta đoán ra toi làm, chuyện cũng khá dễ đoán vì toi đã nhiều lần nói với anh ta về việc này. Thế nhưng anh ta chỉ đoán một phần. Liền thể hiện như mình biết tất cả còn nói chúng tôi là một lũ non kém… Tôi liền đủ thất vọng. Biết rằng toi có tham gia nhưng lại có thể nói ra những từ nặng nề như thế.(toi không nói cụ thể ra vì những từ ngữ đó thật sự không hay tí nào, và anh ta đã nói rất nhiều 🙂   )

Kết cục
Và rồi chúng toi quyết định pulic vì việc này đã đi quá xa. Và liên lụy đến những người không liên quan. Public xong thì thái độ anh ta khác hẳn. Anh ta nói toi chắc buồn lắm hả… Anh ta không nghĩ đó là toi nên lại nói thế… Anh ta nói anh ta hiểu toi, và việc làm của toi là đúng. Nói được vài câu rồi kết thúc đoạn hội thoại. Tôi nghĩ vốn dĩ nếu anh ta xin lỗi toi và các bạn toi thì có lẽ toi đã tha thứ. Thế nhưng không hề có chuyện đó các bạn ạ. Toi không nhận được bất cứ một lời xin lỗi nào. Và tất nhiên mối quan hệ của chúng tôi bị cắt đứt. Toi không còn tin vào người bạn từng thân của toi nữa… Và đến hiện tại chúng toi hoàn toàn như người xa lạ.

Thật sự mà nói thì việc này vốn chẳng phải chuyện giữa toi và anh bạn thân của mình. Ấy thế mà vì người dưng, vì cô gái đó, mà chúng toi liền cãi nhau nhau. Toi chẳng hiểu nổi, anh ta vì cái gì lại làm những điều đó. Thật tệ! Toi vốn không có nhiều bạn, bạn của toi đều là những người toi thật sự yêu quý. Toi luôn tin họ là những người đối tốt nhất với toi. Thế nhưng lần này tôi lầm rồi. 

Trải qua một thời gian khá dài, toi cũng không còn chán ghét anh ta nữa. Toi cảm thấy bình thường khi đối diện với anh ta.Mọi chuyện đều là chuyện đã qua. Nhưng tình bạn này vĩnh viễn sẽ không thể quay lại. Toi và anh ta vĩnh viễn không thể như trước đây. 

Không biết các bạn có gặp phải tình trạng như toi không? Thật ra thỉnh thoảng toi cảm thấy có khi nào là do toi over hóa mọi thứ không? Nếu toi cứ bỏ qua xem nhẹ thì toi vẫn còn tình bạn này… Nhưng thực tế, toi hoàn toàn không làm được. Toi không cho phép mình làm điều đó. Tính của toi vốn thế. Toi không nghĩ vì một điều gì đó mà phải thay đổi con người mình.  Dù sao thì cũng rất cảm ơn anh bạn từng thân của toi. Chúng toi thật sự đã có rất nhiều kỷ niệm đẹp, cũng có thể xem là những hồi ức thanh xuân đáng nhớ nhất. Thật tiếc nhưng cũng thật đáng. Cảm ơn vì đã xuất hiện trong đời toi. Cảm ơn vì đã để toi nhận ra những điều ấy.  Toi chỉ giữ những kỉ niệm đẹp ở một góc nào đó trong kí ức. Tạm biet người bạn thân của toi!

Viết đến đây thấy nhẹ lòng hơn hẳn, hi vọng trong tương lai toi sẽ có thêm thật nhiều bạn. Những người bạn thật sự quan tâm và đối xử tốt với tôi. Thật mong chờ quá đi aa!

Back to top button