Sách Hay Nên Đọc

Top 10 câu nói làm giúp bạn thức tỉnh khi vấp ngã và muốn bỏ cuộc trước khó khăn

Trong cuộc sống, mỗi chúng ta đều không thể tránh khỏi những lúc vấp ngã và cảm thấy mệt mỏi, thất vọng. Càng trưởng thành chúng ta sẽ càng học được những bài học nhất định trong cuộc sống. Và một điều không thể thiếu cho những bài học quý giá đó là những lần vấp ngã, thất bại. Vậy những lúc như vậy các bạn sẽ làm gì ? Đã có người bỏ cuộc vì quá chán nản. ĐỪNG BỎ CUỘC ! Vì đó là cách duy nhất để đạt được tới thành công, đứng dậy và bước tiếp. Top 10 câu nói truyền cảm hứng và tạo động lực dưới đây sẽ một phần nào đó giúp bạn có thêm niềm tin và hy vọng để đương đầu với những thử thách và khó khăn phía trước !. Hãy đọc và suy ngẫm.

Top 10 câu nói làm động lực giúp bạn khi vấp ngã và muốn bỏ cuộc trước khó khăn.
Mục tiêu, ước mơ có ý nghĩa như thế nào trong cuộc đời bạn ?

Ước mơ là những dự định, khát khao mà mỗi chúng ta mong muốn đạt được. Mỗi người đều sẽ có những mục tiêu và ước mơ của riêng mình. Ước mơ chính là động lực để mỗi chúng ta vạch ra phương hướng đường đi để dẫn tới một đích đến mà mỗi chúng ta tự đặt ra.

Ước mơ là ngọn đuốc soi sáng trong tim mỗi chúng ta. Nó hướng chúng ta tới những điều tốt đẹp và sống có ý nghĩa hơn.

Ước mơ cũng chính là mong muốn được cống hiến sức lực của mình cho xã hội và khi chúng ta đạt được ước mơ cũng là lúc chúng ta được thừa nhận năng lực của chính mình.

Khó khăn trong cuộc sống khi theo đuổi đam mê là điều không thể tránh khỏi
Ai cũng có những ước mơ cao đẹp của riêng mình. Nhưng ước mơ càng lớn lao bao nhiêu, thì khó khăn, thử thách lại càng nhiều lên bấy nhiêu. Tất cả mọi người trong chúng ta phải tự ý thức được những điều đó ngay từ đầu. Vì không có con đường nào trải toàn hoa hồng, không có vinh quang thực sự nào là dễ dàng. Để đạt được những điều to lớn đó, chúng ta cũng phải trải qua không ít những khó khăn trắc trở.

Công việc duy nhất mà chúng ta có thể làm đó là đương đầu với nó và theo đuổi nó đến cùng, đừng bao giờ bỏ cuộc. Hãy đi, rồi sẽ đến !

Top 10 câu nói làm động lực giúp bạn khi vấp ngã và muốn bỏ cuộc trước khó khăn
1- Cuộc sống vẫn vậy, nếu nó lấy đi thứ gì của bạn thì thể nào nó cũng bù lại cho bạn thứ khác. Chỉ có điều bạn có chịu đi tìm hay không thôi !

-> Nếu bạn mất đi thứ một thứ gì đó, bạn có thể buồn, thất vọng nhưng tuyệt đối đừng tuyệt vọng. Cánh cửa này đóng lại thì sẽ có cánh cửa khác mở ra cho bạn. Sau những nỗi buồn và thất vọng đó, hãy đứng dậy và bước tiếp, rồi những điều tốt đẹp sẽ đến với bạn.

Chỉ có điều bạn có chịu đi tìm hay không mà thôi
2- Nếu bạn dám ước mơ. Thì bạn có thể đạt được nó

-> Nếu đam mê đủ lớn, cùng với sự kiên trì  bền bỉ. Ước mơ không có gì là không thể. Chỉ cần bạn quyết tâm, không bỏ cuộc thì ước mơ đang ở trong tầm tay bạn rồi đó !

Nếu bạn dám ước mơ. Thì bạn có thể đạt được nó
3- Bước tiếp không có nghĩa là bỏ lại mọi thứ sau lưng, mà là học cách chấp nhận rằng: Trong đời luôn có những chuyện không thể thành.

-> Trong cuộc sống không phải thứ gì cũng tuân theo ý muốn của bạn. Có những thứ mặc dù rất muốn nhưng bạn cũng không thể làm gì khác ngoài việc buông tay. Hãy học cách buông bỏ, rồi bạn sẽ nhận ra còn rất nhiều điều tốt đẹp đang chờ đón bạn ở phía trước.

4- Đừng chọn sống an toàn vào những năm tháng mà bạn có thể chịu khổ được !

-> Hãy lao động, hãy làm những gì có thể để theo đuổi đam mê của bạn, hãy làm những gì bạn muốn làm và cho nó là đúng đắn. Đừng để sau này khi không còn đủ sức để làm nữa, thì bạn lại hối hận và hỏi tại sao trong những năm tháng ấy, mình đã không cố gắng hết mình ?

Đừng chọn sống an toàn vào những năm tháng mà bạn có thể chịu khổ được
5- Đôi khi, trong cuộc sống có những thời điểm dường như tất cả mọi thứ đều chống lại bạn. Dường như bạn cảm thấy ngộp thở và không thể chịu đựng thêm được nữa. Nhưng hãy cố đừng buồn xuôi và bỏ cuộc. Vì ngày mai thôi, mọi thứ sẽ thay đổi

6- Cái gì cũng có cái giá của nó:

Giá của năng lực là trách nhiệm

Giá của lãnh đạo là cô đơn

Giá của lười biếng là bất tài

Giá của ỷ lại là hèn kém

Vậy nên, Đừng bỏ cuộc

Rồi đến một ngày, tất cả mọi sự cố gắng của bạn cũng sẽ được đền đáp xứng đáng

-> Tất cả những việc bạn đang làm, kể cả những điều nhỏ nhất đều có một cái giá nhất định. Hãy cứ cố gắng, rồi bạn sẽ đến đích !

Cái gì cũng có giá của nó
7- Đừng bao giờ bỏ cuộc

Ngày hôm nay có thể khó khăn

Ngày mai có thể tệ hơn nữa

Nhưng ngày kia có thể là một ngày tuyệt vời !

-> Khó khăn là điều không thể tránh khỏi, ước mơ càng lớn thì khó khăn sẽ càng nhiều. Vậy nên hãy không ngừng cố gắng từng ngày. Có thể đích đến đó không hoàn toàn như bạn mong muốn từ đầu nhưng nó sẽ là một cái đích theo cách riêng của nó và còn ý nghĩa hơn bạn tưởng tượng rất nhiều !

8- Những điều tốt đẹp đến với ai tin tưởng. Những điều tốt hơn đến với ai kiên nhẫn và….

Những điều tốt nhất chỉ đến với người không bao giờ bỏ cuộc !

9- Mỗi khi có ý định từ bỏ. Hãy nhớ đến lí do mà bạn bắt đầu

-> Bạn đã bắt đầu và đặt mục tiêu như thế nào ? Đừng để đích đến của bạn là cả một sự thất bại 

10- Để trở thành một ngôi sao, bạn phải tự tỏa ánh sáng của riêng mình, đi theo con đường của riêng mình. Và đừng lo lắng về bóng tối, bởi đó là khi sao sáng nhất !

-> Hãy sống và thực hiện ước mơ của mình như một ngôi sao sáng. Bóng tối càng hoành hành, chúng ta sẽ càng tỏa sáng !

Đừng lo lắng về bóng tối, bởi đó là khi sao sáng nhất !
Trên đây là top 10 câu nói làm động lực giúp bạn khi vấp ngã và muốn bỏ cuộc trước khó khăn. Hãy đọc và suy ngẫm.

Chúc bạn đọc vui vẻ !

Back to top button