Sách Hay Nên Đọc

Top 10 cuốn sách đọc để trưởng thành, bạn đã biết ?

Trưởng thành là một phần của cuộc sống. Khi không là đứa trẻ con được gia đình bao bọc nữa thì cũng là lúc chúng ta tự đứng trên đôi chân của mình và gặt hái thành công. Để có những kĩ năng cần thiết và động lực phát triển bản thân, sau đây mình sẽ giới thiệu tới các bạn Top 10 cuốn sách đọc để trưởng thành.

1. Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực
Cuốn sách là món quà đặc biệt cho những ai đang ấp ủ ước mơ hoài bão của mình. Thành công sẽ chỉ  đến với những người kiên trì, nỗ lực không ngừng chứ không phải đến một cách ngẫu nhiên. Ánh hào quang luôn thuộc về người xứng đáng!

Không lãng phí một giây một phút nào để thành công. Hãy làm cho mỗi ngày chúng ta sống trên đời này không đơn thuần là một ngày ta già đi, mà là một ngày ta đang trưởng thành hơn.

               

Tóm tắt nội dung sách
Oprah Winfrey đã “ép” bản thân đọc rất nhiều sách trong một năm và luôn giữ thói quen đọc sách đến giờ, điều này giúp cô ấy trở thành một trong những MC truyền hình có vốn kiến thức sâu rộng nhất hiện nay; ngôi sao bóng rổ Michael Jordan từ khi học cấp ba đã yêu cầu bản thân mỗi ngày luyện tập ít nhất 300 lần lên rổ, anh ấy nhanh chóng trở thành vận động viên nổi bật trong đội bóng và nhận được sự quan tâm của NBA (Hiệp hội bóng rổ quốc gia)

Christian Bale ép bản thân giảm 30kg trong hai tháng để phù hợp với tạo hình của vai diễn chính trong The Machinist (Thợ máy), qua bộ phim này Bale đã bước lên hàng sao nam hạng nhất của thế giới!

Bạn thấy đấy,đằng sau sự thành công của mỗi người là cả một quá trình trình khổ luyện. Chỉ có không ngừng ép buộc bản thân vượt qua giới hạn của chính mình thì mới có khả năng vượt qua người khác để trở thành người xuất sắc. 

Nơi mua sách:

Tiki giá 72.600 ₫ đảm bảo chính hãng, dịch vụ tốt ->  Link giảm giá ở đây
Fahasa giá 82.800 đ giá rất rẻ, uy tín, nhiều đánh giá -> Link mua trên Fahasa
Vinabook giá .92.000 ₫, giá rẻ, uy tín -> Link mua trên Vinabook
Shopee giá ₫80.500, nhiều gian hàng, giá rất rẻ -> Link đã lọc sp chính hãng

2. Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ
Tài ăn nói dù ở thời đại nào hay ở đâu cũng đều là nhân tố quan trọng mà tất cả các nhân tài đều phải có. Giao tiếp không chỉ là hoạt động bình thường của con người mà còn là một nghệ thuật. Làm nên thành công của chúng ta, ngoài tài năng, sự cố gắng chắc chắn không thể thiếu đi khả năng nói chuyện.

“Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ” sẽ giúp bạn có những kĩ năng giao tiếp cơ bản để trở thành một người hoạt ngôn, được mọi người yêu mến.

 

                             

Tóm tắt nội dung sách:
Khéo ăn khéo nói  là chìa khóa mở ra cánh cửa giao tiếp của người với người đem bạn đến gần hơn thế giới, xúc tiến phát triển thêm mối quan hệ. Bằng những câu chuyện cụ thể, hướng dẫn chi tiết, bạn sẽ có cho mình những bài học quý giá về cách giao tiếp “đi vào lòng người”. Chúc bạn thành công với khả năng ăn nói của mình.

Nơi mua sách:

Tiki giá 84.000 ₫ đảm bảo chính hãng, dịch vụ tốt -> Link giảm giá ở đây
Fahasa giá 79.200 đ giá rất rẻ, uy tín, nhiều đánh giá -> Link mua trên Fahasa
Vinabook giá 79.000₫, giá rẻ, uy tín -> Link mua trên Vinabook
Shopee giá ₫78.000, nhiều gian hàng, giá rất rẻ -> Link đã lọc sp chính hãng

3. Vươn lên hoặc bị đánh bại
“Vươn lên hoặc bị đánh bại” là cuốn sách thứ 3 trong bộ sách truyền cảm hứng của tác giả Trung Quốc – Lý Thượng Long. Với cách viết giản dị, gần gũi, tác giả mong muốn gửi tới tất cả chúng ta nhiều thông điệp quý giá và ý nghĩa đồng thời thúc đẩy bản thân thay đổi để đạt được thành công.

Tóm tắt nội dung sách: 
Vươn lên hoặc bị đánh bại trải dài trên 5 chương sách, là những thông điệp mạnh mẽ của Lý Thượng Long về triết lý, bài học cuộc sống tuổi trẻ, cách vươn lên sau những vấo ngã và cách đối nhân xử thế, nhìn nhận cuộc sống.

Cuộc sống không nỗ lực không phải một cuộc sống nuông chiều bản thân mà chỉ là một lối sống, lối suy nghĩ vô trách nhiệm với chính mình. Muốn hạnh phúc ngày mai thì phải chấp nhận những tháng ngày cô độc hôm nay. Muốn thành công sau này phải chấp nhận những khó khăn hiện tại.

Nơi mua sách:

Tiki giá 80.350 ₫ đảm bảo chính hãng, dịch vụ tốt -> Link giảm giá ở đây
Fahasa giá 82.800 đ giá rất rẻ, uy tín, nhiều đánh giá -> Link mua trên Fahasa
Vinabook giá 92.000₫, giá rẻ, uy tín -> Link mua trên Vinabook
Shopee giá ₫92.000, nhiều gian hàng, giá rất rẻ -> Link đã lọc sp chính hãng

4. Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành
     Chỉ cần còn hơi thở là còn có cơ hội, chỉ cần cố gắng là còn có thể nhìn thấy hy vọng. Dù có trải qua ngàn lần vấp ngã và thất bại thì bạn cũng hãy tin rằng: Không có gì có thể cản được bạn bước tới ngày mai. “Mỗi lần vấp ngã là một lần Trưởng Thành” giúp chúng ta hiểu rõ hơn về bản chất của thất bại để có thể dũng cảm đối mặt với thất bại, giữ được niềm tin vào chính bản thân mình. 

Tóm tắt nội dung sách:
“Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành” với nội dung theo kiểu kể chuyện và phân tích. Những câu chuyện này như một dẫn chứng cụ thể và sống động trong cuộc sống thường ngày của mỗi chúng ta. Tác giả Liêu Trí Phong dẫn dụ những câu nói, những câu chuyện thực về đối nhân xử thế, về đạo đức, về kinh doanh…v.v để rồi phân tích rõ nét giúp chúng ta hiểu sâu sắc về giá trị của cuộc sống đồng thời có cái nhìn lạc quan về thất bại, tiến đến gần hơn với thành công và học cách trưởng thành.

Hãy nhớ rằng: “Ngày mai là một cuộc hành trình dài và trên con đường đó, tôi vẫn đang đi”.

Nơi mua sách:

Tiki giá 78.000₫ đảm bảo chính hãng, dịch vụ tốt -> Link giảm giá ở đây
Fahasa giá 86.400 đ giá rất rẻ, uy tín, nhiều đánh giá -> Link mua trên Fahasa
Vinabook giá 96.000₫, giá rẻ, uy tín -> Link mua trên Vinabook
Shopee giá ₫90.000, nhiều gian hàng, giá rất rẻ -> Link đã lọc sp chính hãng

5. Những bài học không có nơi giảng đường
 Cuộc sống thực tế khắc nghiệt và khó đoán hơn thế giới ở giảng đường đại học rất nhiều. Vì thế hãy để Những bài học không có nơi giảng đường giúp bạn vững bước trên con đường dài sắp tới. Hãy để cuốn sách là hành trang dẫn lối bạn vào thế giới thực tế này.

Tóm tắt nội dung sách:

Cuốn sách là những bài học kinh nghiệm quý báu đúc kết từ thành công, thất bại của chính tác giả Jamson Chia khi rời giảng đường, trải nghiệm thực tế. Nó sẽ giúp bạn biết làm gì tiếp theo, dạy bạn cách xây dựng đường đi của riêng mình. Do đó, bạn hãy dành thời gian cho cuốn sách để vững bước tiến đến những điều tốt đẹp hơn bạn nhé. Và hãy luôn nhớ rằng:

Cuộc sống luôn thiên biến vạn hóa, và ở đó, “điểm sàn trong thế giới thực là năng lực.” 

                                                                                                     (William Glasser)

Nơi mua sách:

Tiki giá 33.750 ₫ đảm bảo chính hãng, dịch vụ tốt -> Link giảm giá ở đây
Fahasa giá 33.750 đ giá rất rẻ, uy tín, nhiều đánh giá -> Link mua trên Fahasa
Vinabook giá 36.000₫, giá rẻ, uy tín -> Link mua trên Vinabook
Shopee giá ₫33.750, nhiều gian hàng, giá rất rẻ -> Link đã lọc sp chính hãng

6. Không phải là thiếu may mắn chỉ là chưa cố gắng
Có phải bạn cũng từng ngưỡng mộ thành công của người khác, ngưỡng mộ vận may của người khác? Thực ra, bạn cũng có điều kiện và năng lực như vậy, chỉ là bạn vẫn chưa phát hiện ra điều này mà thôi. Hãy mau tìm ra viên kim cương may mắn thuộc về chính mình nhé! Bạn hoàn toàn có quyền hưởng cuộc sống lí thú đặc sắc hơn. Và đây chính là cuốn sách giúp bạn làm điều đó.

Tóm tắt nội dung sách:
“Không phải thiếu may mắn chỉ là chưa cố gắng” có nội dung về viên kim cương vô giá là thứ được người đời coi như báu vật, còn tiềm năng và cơ hội vô hạn cất giấu trong nội tâm của chúng ta cũng có thể coi là viên kim cương của sinh mệnh. Trong lòng mỗi người, nó chính là luồng ánh sáng có thể chiếu rọi vĩnh hằng, dẫn dắt bạn đi đến con đường đúng đắn của cuộc đời, nhưng cũng có thể xám xịt u tối, khiến bạn lạc mất phương hướng.

Hi vọng sau khi gấp lại trang cuối cùng của cuốn sách này, bạn sẽ được truyền cảm hứng, được tiếp thêm động lực để trở thành một con người tự tin, tràn đầy quyết tâm với những thành công của chính mình.

Nơi mua sách:

Tiki giá 45.493 ₫ đảm bảo chính hãng, dịch vụ tốt -> Link giảm giá ở đây
Fahasa giá 52.000 đ giá rất rẻ, uy tín, nhiều đánh giá -> Link mua trên Fahasa
Vinabook giá 52.000₫, giá rẻ, uy tín -> Link mua trên Vinabook
Shopee giá ₫45.500, nhiều gian hàng, giá rất rẻ -> Link đã lọc sp chính hãng

7. Đứng dậy lần nữa
Luôn kiên trì, không từ bỏ dễ dàng là một trong những điều mấu chốt trong lí thuyết thành công của Carnegie, bởi đó là điều kiện bắt buộc để thành công. Khi mới xuất bản sách, Carnegie cũng từng trải qua nhiều lần thất bại, nhưng ông tin vào năng lực của bản thân, đồng thời kiên trì với quan điểm của mình, nhờ đó đạt được thành công. Cuốn sách sẽ cung cấp cho chúng ta cách tạo dựng thành công trong cuộc sống và đạt được mục tiêu lí tưởng của bản thân.

Tóm tắt nội dung sách: 
Cuốn sách đúc rút những tinh tuý trong lí thuyết thành công của Carnegie, đồng thời giải thích chúng một cách tường tận qua các câu chuyện thú vị, nội dung phong phú và ngụ ý sâu sắc, chắc chắn sẽ đem lại nhiều điều bổ ích và bài học thú vị cho các bạn độc giả.

” Người chỉ muốn lập tức nhìn thấy kết quả thường sẽ bỏ cuộc rất nhanh, chỉ những người có nghị lực và biết kiên trì cuối cùng mới có được những điều mình muốn” 

Nơi mua sách:

Tiki giá 48.846 ₫ đảm bảo chính hãng, dịch vụ tốt -> Link giảm giá ở đây
Fahasa giá 50.400 đ giá rất rẻ, uy tín, nhiều đánh giá -> Link mua trên Fahasa
Vinabook giá 56.000₫, giá rẻ, uy tín -> Link mua trên Vinabook
Shopee giá ₫56.000, nhiều gian hàng, giá rất rẻ -> Link đã lọc sp chính hãng

8. Đại học không lạc hướng
“Đại học không lạc hướng” mở ra một cái nhìn mới và thay đổi suy nghĩ về sự an phận của người trẻ, hãy là người có lí tưởng, điều quan trọng là hãy dốc hết sức mình, làm đến giới hạn cuối cùng rồi mới thay đổi. Bằng chính những trải nghiệm của bản thân và những người xung quanh, Lý Thượng Phong chia sẻ những câu chuyện chân thành và cởi mở để đưa ra lời khuyên bổ ích cho người trẻ.

Tóm tắt nội dung sách: 
         Cuốn sách truyền cảm hứng với lối văn giản dị, gần gũi với bạn đọc, đưa ra những lời khuyên hữu ích, giúp cho những sinh viên trở nên hoàn thiện hơn trong những năm tháng đại học. Bạn là một người bình thường không có nghĩa là bạn phải sống một cuộc đời bình thường: hãy tận dụng thời gian để tích lũy kiến thức, tìm kiếm các giờ học công khai và bài giảng trên mạng Internet, tìm kiếm người giỏi và thường xuyên giao lưu với các tiền bối và người trong ngành, rèn luyện và rèn luyện không ngừng nghỉ…Sách là chìa khóa giúp các bạn trẻ trả lời tất cả những vấn đề như: chọn sai ngành học thì làm thế nào? có nên kiếm tiền vào thời điểm nên học tập nhất? bằng cấp có thực sự quan trọng không?….Hi vọng sau khi đọc xong cuốn sách này, bạn đã có cho mình câu trả lời phù hợp nhất!

        “Thế giới này căn bản không quan tâm bạn nỗ lực bao nhiêu, mà chỉ quan tâm bạn có thành tựu nào hay không, quan tâm đến hiệu quả của sự nỗ lực của bạn.”

Nơi mua sách:

Tiki giá 63.572 ₫ đảm bảo chính hãng, dịch vụ tốt -> Link giảm giá ở đây
Fahasa giá 68.400 đ giá rất rẻ, uy tín, nhiều đánh giá -> Link mua trên Fahasa
Vinabook giá 76.000₫, giá rẻ, uy tín -> Link mua trên Vinabook
Shopee giá ₫95.000, nhiều gian hàng, giá rất rẻ -> Link đã lọc sp chính hãng

 9. Dám bị ghét
Bạn bất hạnh không phải do quá khứ và hoàn cảnh, càng không phải do thiếu năng lực. Bạn chỉ thiếu “can đảm” mà thôi. Nói một cách khác, bạn không đủ “can đảm để dám hạnh phúc”.Bởi can đảm để dám hạnh phúc bao gồm cả “can đảm để dám bị ghét” nữa. Chỉ khi dám bị người khác ghét bỏ, chúng ta mới có được tự do, có được hạnh phúc. Và cuốn sách sẽ giúp bạn có đủ dũng cảm để làm điều đó. 

Tóm tắt nội dung sách:
Dưới hình thức một cuộc đối thoại giữa Chàng thanh niên và Triết gia, cuốn sách được viết một cách sinh động và hấp dẫn thể hiện quan niệm của nhà tâm lý học nổi tiếng Alfred Adler. Ông chủ trương “cuộc đời ta là do ta lựa chọn”, đừng chỉ mãi sống theo khuôn khổ của người khác, vì đến cuối cùng người nhận bất hạnh là chính mình. 

” Cuộc đời không phải thứ được kẻ khác định đoạt mà do chính mình lựa chọn, sống như thế nào là do chính bản thân mình “

Nơi mua sách:

Tiki giá 64.900 ₫ đảm bảo chính hãng, dịch vụ tốt -> Link giảm giá ở đây
Fahasa giá 73.920đ giá rất rẻ, uy tín, nhiều đánh giá -> Link mua trên Fahasa
Vinabook giá 77.000₫, giá rẻ, uy tín -> Link mua trên Vinabook
Shopee giá ₫65.000, nhiều gian hàng, giá rất rẻ -> Link đã lọc sp chính hãng

10. Hạnh phúc là do bạn lựa chọn
Trong cuộc sống muôn vàn khó khăn, hạnh phúc chính là điều chúng ta luôn tìm kiếm. Nhưng có lẽ không ai đủ sáng suốt để nhận ra rằng hạnh phúc chính là một sự lựa chọn. Cuốn sách giúp bạn hiểu rõ hơn về bản chất của hạnh phúc và cách chúng ta tự tạo ra nó. 

Tóm tắt nội dung sách:
“Hạnh phúc do bạn lựa chọn” của Sean Lim là một cuốn sách về cách sống tích cực dành cho những người đang loay hoay đi tìm hạnh phúc, những người vẫn đang quẩn quanh trong các lo âu thường nhật.

Đừng chờ đợi một lúc nào đó “thích hợp” để hạnh phúc. Không có lúc nào để hạnh phúc hơn “hiện tại”. Hãy nhớ rằng hạnh phúc không phải là đích đến mà là một cuộc hành trình

Nơi mua sách:

Tiki giá 78.000 ₫ đảm bảo chính hãng, dịch vụ tốt -> Link giảm giá ở đây
Fahasa giá 45.360đ giá rất rẻ, uy tín, nhiều đánh giá -> Link mua trên Fahasa
Vinabook giá 74.000₫, giá rẻ, uy tín -> Link mua trên Vinabook
Shopee giá ₫50.400, nhiều gian hàng, giá rất rẻ -> Link đã lọc sp chính hãng

Lời kết:
Để trưởng thành, chắc chắn bạn sẽ phải trải qua nhiều khó khăn, thử thách. Nhưng đừng quên rằng những cuốn sách trên sẽ là những người bạn đồng hành quý giá giúp bạn vượt qua chúng trong suốt hành trình của mình. Chúc các bạn thành công !

Back to top button