Kỹ Năng đọc sách

Top 12 những lời tri ân thầy cô chân thành và ý nghĩa nhất

Với những người học sinh ngồi trên ghế nhà trường mỗi người thầy, người cô như cha mẹ không chỉ dạy dỗ cho ta kiến thức mà còn giúp ta rèn luyện, bồi dưỡng nhân cách để trở thành một người tốt trong xã hội. Những người lái đò không mệt mỏi đưa từng lớp từng lớp thế hệ học trò cập bến. Những lời tri ân thầy cô hay nhất được chọn lọc dưới đây sẽ là gợi ý cho các em thể hiện lòng biết ơn của mình đến thầy cô giáo mà em kính trọng, quý mến nhất.

Dàn ý cho bài tri ân hay nhất đến thầy cô
Phần 1: Lời xưng hô, lời chào hỏi

Phần 2: Lí do, cảm xúc, kỉ niệm

Phần 3: Lời cảm ơn, chào tạm biệt

Lời tri ân thầy cô hay nhất số 1

Công ơn của thầy cô như biển rộng

Kính gửi cô giáo kính yêu của em!

Qua ngày hôm nay nữa thôi là em và các bạn sẽ bước vào kì nghỉ hè thật dài cũng là lúc phải rời xa cô, xa cả mái trường cấp 2 yêu dấu rồi.Vậy là 4 năm cấp hai đã trôi qua, chúng em thật hạnh phúc khi có cô luôn bên cạnh nâng giấc trên mỗi bước chân của chúng em, cho chúng em thật nhiều kiến thức hay và quý giá.Chúng em thầm cảm ơn cô rất nhiều, những bài học mà cô luôn kì công chọn lọc một cách kỹ lưỡng nhất để giúp chúng em có thể dễ dàng hình dung và tiếp thu được dễ dàng hơn. Ngoài những kiến thức trong sách vở thì cô còn mang đến cho cả lớp những bài học ngoài đời sống thiết thực, cô yêu thương chúng em như một người mẹ yêu con mình vậy. Mai xa rồi cô cũng sẽ có thêm nhiều nhiều khóa học trò khác nữa thế nhưng chắc chắn cô sẽ không bao giờ quên được khóa của chúng em vì lớp chúng em là lớp quậy phá nhất trường, hồi đó cô còn là cô giáo mới vào trường còn rất hay bị chúng em bắt nạt nhưng bằng sự kiên trì và tình thương cô đã làm chủ được 35 con quỷ nhỏ chúng em. Cô nhớ không, những lần vì chúng em mà cô đã bị thầy hiệu trưởng kỉ luật rất nặng và cũng từ lần đó cả lớp thầm yêu mến cô nhiều hơn. Giờ đây tập thể chúng em không biết nói gì ngoài hai chữ “Cảm ơn”, thật tâm trong trái tim mình chúng em cảm ơn vì cô đã đến với chúng em như một phép màu, sau cùng xin gửi lời chúc sức khỏe lời tri ân sâu sắc nhất đến cô. Mãi mãi một tình yêu với cô.

Lời tri ân thầy cô hay số 2
Gửi cô giáo chủ nhiệm lớp 1 kính yêu của em!

Thời gian thấm thoát trôi qua, vậy là một năm học đã đi qua để lại trong em rất nhiều kỉ niệm. Hôm nay nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến cô. Cảm ơn cô đã luôn là người động viên em những ngày chập chững mới đến trường còn lạ bạn, lạ cô, lạ cả môi trường mới nữa. Em nhớ những cái nắm tay nhẹ nhàng từ cô dắt em mỗi sáng khi bước vào lớp, những lời ân cần dịu dàng cô dạy em giúp em tự tin và mạnh dạn hơn rất nhiều. Em xin kính chúc cô luôn mạnh khỏe, nhiệt huyết với nghề và mãi luôn là một người cô mến yêu của chúng em.

Lời tri ân thầy cô hay số 3
Thầy cô là những người lái thuyền đưa chúng em qua sông cập bến của thành công, ở trong mỗi chúng ta ai cũng sẽ có những người thầy soi đường dẫn lối ta đi vì vậy chúng ta cần biết ơn đối với những người giáo.Hôm nay nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 em xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến những người đang ngày đêm nung nấu những tri thức cho chúng em. Nếu được một lần chọn lựa em sẽ chọn được ngồi lại dưới mái trường xưa để nghe những lời giảng của thầy cô trên bục giảng một lần nữa. Ngày hôm nay khi nhìn các bạn nhỏ tay trên tay ai ai cũng cầm một đóa hồng dâng tặng đến những người thầy cô lòng em lại xao xuyến bâng khuâng. Cầu mong những người lái đò luôn nhiều sức khỏe, yêu nghề, đem tâm trí để vun trồng mùa xuân tương lai của đất nước.

Lời tri ân thầy cô hay số 4
Xin gửi tập thể thầy cô trường cấp 3 kính yêu!

Thật là nhanh phải không các thầy cô kính yêu ơi, thoắt cái mà đã hết ba năm gắn bó với ngôi trường rồi đấy ạ. Nhớ ngày nào mới còn bỡ ngỡ đến trường tập quen bạn, quen thầy cô, quen trường lớp thế mà giờ đã à học sinh cuối cấp rồi. Hôm nay tuy không phải là ngày Nhà giáo Việt Nam thế nhưng lại là ngày mà chúng em được làm “Lễ ra trường”, mặc tà áo dài ngồi dưới sân trường nghe những tâm tư của thầy cô nhắn nhủ với chúng em lần cuối thật bồi hồi súc động. Chúng em ngày hôm nay chỉ biết gửi đến tập thể thầy cô bó hoa tươi thắm kèm những lời chúc tốt đẹp nhất đến thầy cô, chúc tất cả thầy cô luôn mạnh khỏe và là những người lái đó nhiệt huyết nhất đưa những chuyến đò tiếp theo qua bên kia thành công.

Một lần nữa xin tri ân đến toàn thể thầy cô, xin cho chúng em được mãi là những người trò của mái trường này dù là bay giờ hay sẽ mãi về sau.

Lời tri ân thầy cô hay số 5

Ngày 20-11 là dịp để bày tỏ lòng biết ơn với những người thầy

Lại một mùa 20-11 nữa đến rồi thế là có thêm cơ hội cho những đám học trò chúng em được bày tỏ tri ân của mình đến thầy cô. Năm nay cũng như hằng năm, vẫn là những đóa hoa tươi thắm, vẫn là những tấm thiệp xinh xinh kèm vài nét chữ ngay ngắn của các bạn học sinh gửi đến các thầy cô. Hôm nay để thay lời tri ân cho tất cả các lứa tuổi học trò gửi em xin chúc những người lái đó ấy có một ngày nhà giáo vui tươi nhất, luôn mạnh khỏe và vững lái tay chèo đưa các em đến bến bờ thành công.

Lời tri ân thầy cô hay số 6
Chắc chắn sẽ chẳng có ai mà có thể nói rằng mình không có thầy cô, bởi hai chữ “thầy cô” như đã trở thành một định mệnh sẵn trong cuộc đời mỗi con người chúng ta sẽ phải đi qua. Hằng năm luôn có một ngày đặc biệt dành riêng cho ngành giáo đó chính là Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11. Cũng như bao các bạn nhỏ cùng chan lứa em cũng muốn gửi những lời tri ân đến những người Thầy yêu quý của em, mong các Thầy luôn mạnh khỏe và luôn tâm huyết với nghề để có thể truyền đạt lại những kiến thức vô giá cho các em học sinh sau này.

Lời tri ân thầy cô hay số 7
Đã đến giờ chia tay tuổi học trò rồi. Ngay lúc này đây, khi đang cầm trên tay viết những dòng tâm sự này cũng là lúc tâm trạng thật bồi hồi bởi vì đây là những lời tri ân dành cho những người thầy cô giáo đã dạy bảo em từng ngày. Những dòng tâm sự này vừa như lời cảm ơn đên thầy cô nhưng vừa là ghi lại sau này sẽ luôn ghi nhớ đến công ơn của thầy cô dành cho em.Em cảm ơn các thầy cô rất nhiều.

Lời tri ân thầy cô hay số 8
Cô giáo kính yêu của em!

Vậy là cũng đã 4 năm chúng em gắn bó với cô rồi, ngày hôm nếu nuối tiếc chúng em chỉ nuối tiếc rằng không còn cơ hội được học tập dưới bục giảng của cô nữa. Giây phút chia ly thật là khó kìm được cảm xúc của chúng em lúc này, chúng em nhớ những bài giảng của cô, nhớ những lúc cô tức giận nhưng vì yêu thương chúng em nên mới mắng như thế,… chúng em nhớ nhiều lắm. Lúc này đây cả lớp đang ngồi lại với nhau để viết gửi cô chút tấm lòng này, chúng em kính chúc mạnh khỏe luôn luôn hạnh phúc và đạt nhiều thành công trên con đường giảng dạy. Chúng em yêu cô rất nhiều.

Lời tri ân thầy cô hay số 9
Ôi! Còn đâu những lúc được nghe cô giảng những bài học quý giá nữa, không chỉ là những bài học trên sách vở mà còn là những bài học mang tính xã hội, cách nhìn nhận cuộc sống đúng đắn, dạy em về tình yêu quê hương đất nước yêu mọi người xung quanh. Chúng em cảm ơn cô rất nhiều vì những gì cô đã hi sinh cho chúng em trong suốt thời gian qua.

Lời tri ân thầy cô hay số 10

Chúc tất cả những người lái đò luôn mạnh khỏe và tâm huyết với nghề

Nhìn lại quãng thời gian đã qua mới thấy tình nghĩa thầy trò quý giá vô cùng. Bên cạnh những trang vở đầy ắp con chữ là cả một tấm lòng bao dung, một tình người nhân ái mà thầy cô đã dạy chúng em. Dù sau này có đi đâu chúng em cũng không thể quên được những bài học đầu đời như thế này, Nhân ngày 20-11 chúng em xin kính chúc toàn thể thầy cô một ngày kỉ niêm thật nhiều niềm vui, luôn mạnh khỏe và thành công trong công cuộc trồng người.

Lời tri ân thầy cô hay số 11
Thầy là người đã nhóm lên ngọt lửa nhiệt huyết trong lòng chúng em, nuôi ý trí học tâp cao sáng cho mọi lứa học trò chúng em. Thầy dạy tri thức và truyền nguồn năng lượng tích cực cho chúng em mỗi khi chúng em gục ngã trên con đường gian nan học tập. Chúng em mãi mãi nhớ công ơn của thầy và kính chúc thầy luôn mạnh khỏe, thành công hơn nữa trên giảng đường.

Lời tri ân thầy cô hay số 12
“Thưa thầy em đã thuộc

Bài học đầu tiên trên bục giảng…”

Lời ca ngọt ngào dễ đi vào lòng người, lắng đọng tình cảm yêu thương kính trọng của người học trò đối với thầy cô giáo.Thầy cô là những người đã dạy chúng ta những bài học đầu tiên để chúng ta trưởng thành như ngày hôm nay.Vì thế nhân ngày 20-11 em xin gửi đến thầy cô những bông hoa điểm 10 để tỏ lòng kính yêu và biết ơn đối với những người đã dạy dỗ em suốt thời gian qua. Kính chúc tất cả thầy cô luôn mạnh khỏe và đưa được nhiều chuyến đò sang sông thành công.

Công lao của các thầy cô như nước chảy xuôi dòng cứ chảy xiết chảy xiết giống vun đắp những kiến thức có giá trị nhất để dành tặng cho thế hệ chúng ta. Trên đây là một số lời bày tỏ lòng tri ân của học trò dành cho thầy cô, mong rằng những điều đẹp nhất sẽ đến bên những người Thầy ấy. Trên đây là một số ý tham khảo cho các em học sinh muốn gửi gắm tâm tư tình cảm với thầy cô mà chưa biết viết như thế nào cho hay, các em co thể tham khảo từ ngữ cùng với những tình cảm của mình để viết nên những lời tri ân chân thành của riêng mình nhé.

Back to top button