Sách Hay Nên Đọc

Top 4 quyển sách bạn nhất định phải đọc khi qua tuổi 25

Khi chúng ta bước qua tuổi 25 nghĩa là những ngày tháng bồng bột của tuổi trẻ đã dần xa. Khi chựng lại và nhìn vào chính mình, chúng ta sẽ nhận ra có nhiều sự thay đổi về cả ngoại hình lẫn thẳm sâu trong tâm hồn. Sẽ bắt đầu có những khủng hoảng của một người đang ở lưng chừng, không thành công cũng không hoàn toàn thất bại. Lúc đó chúng ta cần cho mình một người thầy, và không gì thích hợp hơn những quyển sách bổ ích có thể giúp ta rèn luyện kỹ năng sống của mình. Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến mọi người 4 quyển sách mà bạn nhất định phải đọc khi bước qua tuổi 25, sẽ có ích rất nhiều đến cuộc sống lẫn sự nghiệp của bạn đấy

Ảnh minh họa 5 quyển sách nhất định phải đọc ở tuổi 25
Sách 1: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?
Ở tuổi 25, Đã không phải quá sớm để đọc quyển sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, nhưng cũng không quá muộn để tiếp thu những lời khuyên bổ ích từ nó. 

Là sản phẩm của một tác giả trẻ, năng động, ưa xê dịch và ham học hỏi. Quyển sách mang đến cho chúng ta những trải nghiệm thực tế, những kinh nghiệm và những bài học quý giá. 

Quyển sách tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu
Thông tin sách:

Giá: 80.000đ
Thể loại: Kỹ năng sống
Tác giả: Rosie Nguyễn
Năm xuất bản: 2018
Nhà xuất bản: NXB hội nhà văn

Tóm tắt nội dung sách
Quyển sách được chia thành hai phần với là Tôi đã học như thế nào và Học đi đôi với hành với những chương nhỏ tương ứng với những câu chuyện có thật mà tác giả bắt gặp, lượm nhặt được trong suốt thời thanh xuân nhiều trải nghiệm của mình

Chẳng cần đi đâu, hay gặp gỡ quá nhiều người chúng ta vẫn đút kết được rất nhiều thông điệp cho mình. Biết đâu, khi bạn đang lưng chừng khi đứng trước một quyết định nào đó, quyển sách này sẽ giúp bạn tiến về phía trước mà không hề do dự

Đánh giá của độc giả:
Một quyển sách vô cùng dễ hiểu và tạo động lực mạnh mẽ dành cho người trẻ, những lời khuyên có thể đúng hoặc sai với bạn, nhưng chắc chắn một điều là nó sẽ khiến bạn phải suy nghĩ. Ngoài ra còn có rất nhiều những câu Quote hay dành cho bạn dùng làm châm ngôn sống.

Có thể khi đọc những chương đầu tiên, bạn  có thể không nghĩ rằng mình đang cầm trên tay cuốn sách bán chạy nhất. Nhưng càng đọc về sau thì bạn sẽ hiểu vì sao sách lại được nhiều người tìm đọc như thế. Sách không có quá nhiều câu chữ truyền cảm hứng, nhưng bằng cách chia sẻ cách tự học cũng như những kinh nghiệm của chính mình, những câu chuyện nho nhỏ từ những người xung quanh tác giả, nó đã thực sự thôi thúc con người ta đứng dậy làm thứ mình muốn mà không phải đắn đo, suy nghĩ về bất cứ thứ gì khác.

Nhận xét của độc giả trên Tiki.vn
Nơi mua sách:

Tiki giá 48.000đ , đảm bảo chính hãng, dịch vụ tốt -> Link giảm giá ở đây
Fahasa giá 60.800, giá rất rẻ, uy tín, nhiều đánh giá -> Link mua trên Fahasa
Vinabook giá 70.000đ, giá rẻ, uy tín -> Link mua trên Vinabook

Sách 2: Học từ thất bại
Học từ thất bại là tác phẩm của tác giả John C.Maxwell, một cây bút vô cùng nổi tiếng với những quyển sách viết về kỹ năng sống, ở độ tuổi lưng chừng giữa thành công và thất bại, chúng ta nên đọc quyển sách này là có cho mình một cái nhìn một hướng đi phù hợp và chắc chắn nhất dành cho bản thân

Quyển sách Học từ thất bại
Thông tin sách:

Giá bán:  65.000đ
Thể loại: Kỹ năng sống
Tác giả: John C.Maxwell 
Năm xuất bản: 2015
Nhà Xuất bản: NXB Lao động

Tóm tắt nội dung sách
Quyển sách được tác giả chia thành 5 phần lớn với mỗi phần đều chứa đựng những câu chuyện vô cùng thú vị. Cũng giống như hầu hết những quyển sách kỹ năng sống của những cây bút hiện đại, nhưng thông điệp được tác giả gửi gắm qua những câu chuyện thực tế.

Chính vì điều này mà những thông điệp đó ngấm sâu vào tâm trí của chúng ta rất dễ để ghi nhớ và cũng khó để quên đi

Đánh giá của độc giả
Thất bại là mẹ thành công, có thất bại mới có thành công, đó là những gì mà cuốn sách Học từ thất bại muốn truyền đạt đến các bạn đọc. Từ những thất bại mà ta biết rút ra những bài học quý giá cho bản thân để lấy đó làm kinh nghiệm cho những lần sau để vươn lên đạt thành công mà mình mong muốn.

Sự mệt mỏi về thể chất sẽ không làm được gì cả nhưng nếu sự mệt mỏi về tinh thần thì bạn sẽ khó mà vươn dậy, đứng lên trên đôi chân của mình. Nếu thiếu đi ý chí, quyết tâm bạn sẽ không thể thành công. Đọc quyển sách này để thay đổi cuộc sống của mình theo hướng tích cực hơn

Nhận xét của độc giả về quyển sách trên Tiki
Nơi mua sách:
Tiki giá 59.999đ , đảm bảo chính hãng, dịch vụ tốt -> Link giảm giá ở đây

Fahasa giá 48.300đ, giá rất rẻ, uy tín, nhiều đánh giá -> Link mua trên Fahasa

Vinabook giá 52.000đ, giá rẻ, uy tín -> Link mua trên Vinabook

Sách 3: Dám ước mơ
Quyển sách Dám ước mơ  của tác giả FLORENCE LITTAUER là một câu chuyện xoay quanh người em trai của bà-một phát thanh viên có sự nghiệp thành công rực rỡ và được hàng triệu người trên toàn thế giới yêu mến. Nhưng trước đó, ông là một người điên rồ trong mắt người thân và bè bạn và chưa bao giờ nhận được sự đánh giá cao của người khác.

Quyển sách Dám ước mơ
Thông tin sách:

Giá bán: 64.000đ
Thể loại: Kỹ năng sống
Tác giả: FLORENCE LITTAUER
Năm xuất bản: 2016
Nhà Xuất bản: NXB Tổng hợp TP.HCM

Tóm tắt nội dung sách
Em trai của tác ngay từ khi cậu bé chào đời trong sự túng thiếu cho đến khi trưởng thành chưa bao giờ là niềm hy vọng của cha mẹ.  Với tính cách lém lỉnh, nghịch ngợm và không bao giờ nghiêm túc của mình, cậu luôn khiến gia đình phải thở dài lo lắng. Không một ai trong số họ nghĩ rằng khi lớn lên cậu lại đạt được thành công rực rỡ như thế

Khi bắt đầu đi học, cậu chỉ học những gì mình yêu thích và bỏ mặc những thứ nằm ngoài đam mê của mình, chính vì vậy mà chật vật lắm cậu mới tốt nghiệp được phổ thông. Và đặt biệt, tấm bằng có đa phần có được nhờ sự giúp đỡ của mẹ và chị. Mọi người đâm ra lo lắng rằng cậu sẽ ra sao nếu không có người khác giúp đỡ, khi không còn một ai để cậu dựa dẫm?

Nhưng, một ngày, khi cậu trai nông nổi một mơ ước thật sự. Cậu ta hoàn toàn nghiêm túc với nó, không ngừng đầu tư từng chút một, sẵn sàng cho mọi thử thách, bất chấp mọi rào cản và tiến về phía trước không ngừng nghỉ. Chính tác giả cũng khẳng định rằng, gia đình bà nào ngờ được có một ngày, cậu bé ấy lại mang đến niềm vui cho biết bao con người trên khắp cả đất nước và trở thành niềm tự hào của cả gia đình mình

Đánh giá của độc giả
Nhiều người trong cuộc sống này thực sự rất bất hạnh. Bởi họ sống vô định hình. Sống mà không dám ước mơ. Có lẽ cuốn sách này sẽ giúp họ phần nào đó. Cuốn sách mang đến những bài học cụ thể, mang tính thực tiễn cao và có ứng dụng trong công việc và học tập.

Những kinh nghiệm này đã được chứng thực bởi chính những nhà lãnh đạo nên sức thuyết phục của nó càng cao, cuốn sách này không chỉ dành cho những ai kinh doanh và còn phù hợp với những bạn trẻ có đam mê và khao khát vọng vươn lên.

Quyển sách Dám ước mơ sẽ giúp chúng ta nhanh chóng tìm thấy ước mơ của riêng mình và giúp những ai đang nuôi dưỡng ước mơ củng cố thêm quyết tâm vượt qua những khó khăn và thử thách để biến ước mơ thành hiện thực. Giúp ai đã hoàn thành và Chinh phục ước mơ của mình đạt được những việc tốt hơn.

Đánh giá của đọc giả trên Fahasa
Nơi mua sách
Tiki giá 54.760đ , đảm bảo chính hãng, dịch vụ tốt -> Link giảm giá ở đây

Fahasa giá 54.760đ, giá rất rẻ, uy tín, nhiều đánh giá -> Link mua trên Fahasa

Vinabook giá 34.000đ, giá rẻ, uy tín -> Link mua trên Vinabook

Sách 4: Nghệ thuật tinh tế của việc đếch quan tâm
Mark Monson tác giả của quyển sách là một người nổi tiếng trong việc truyền cảm hứng về nghệ thuật “đếch quan tâm”. Nói nghe có vẻ vô lí, nhưng sự thật không thể phủ nhận là đã có rất nhiều bạn trẻ cảm thấy cuộc sống của mình tốt đẹp hơn, nhẹ nhàng hơn từ khi đọc được quyển sách này.

Ở tuổi 25, chúng ta không quá lớn để tính đến những việc to tát ngoài tầm với, nhưng cũng đã đến lúc cần rũ bỏ những chuyện trẻ con vặt vãnh, thôi để tâm đến những điều chẳng mang đến lợi ích hay sự bổ ích gì cho chúng ta. Vậy làm thế nào để nắm bắt được loại nghệ thuật lạ lùng này, hãy đọc quyển sách dưới đây với một tâm trạng thật thoải mái và tìm câu trả lời cho mình nhé

Quyển sách Nghệ thuật tinh tế của việc đếch quan tâm
Thông tin sách:

Giá bán: 95.000đ
Thể loại: Kỹ năng sống
Tác giả:Mark Monson
Năm xuất bản: 2018
Nhà Xuất bản: NXB Văn Học

Tóm tắt nội dung sách
Quyển sách gồm có 9 chương với những câu chuyện mà tác giả chia sẻ về cuộc đời nhiều chuyện phiêu lưu của mình. Điều đọng lại sâu sắc nhất mà quyển sách này để lại trong tâm trí mình đó là dù chúng ta có cô gắng cách mấy thì những sự thối nát và ghê tởm của thế giới này vẫn còn ở nguyên đó, chẳng thay đổi được gì cả. Vì thế mà chẳng việc gì phải cố.

Trong cuộc sống, không nên quá ôm đồm quá nhiều việc, quan tâm đến những vấn đề rác rưởi sẽ khiến tâm hồn ta nặng trịch một cách vô bổ. Hãy biết ý nghĩa và mục đích của sự chịu đựng mà bản thân mình đang trải qua và tập nói không với những gì bản thân thật sự không hề muốn đón nhận.

Đánh giá của độc giả
Đây là một quyển sách không quá xuất sắc nhưng mới lạ. Phải nói thì cuốn này xài khá nhiều từ tục đấy, và đánh mạnh vào tâm trí người đọc, không khoan nhượng, cũng không hề dè chừng.

Đánh giá của độc giả
Nơi mua sách

Tiki giá 53.900đ , đảm bảo chính hãng, dịch vụ tốt -> Link giảm giá ở đây
Fahasa giá 63.650đ, giá rất rẻ, uy tín, nhiều đánh giá -> Link mua trên Fahasa
Vinabook giá 76.000đ, giá rẻ, uy tín -> Link mua trên Vinabook

Chúc mọi người có được những bài học quý giá cho mình nhé!

Back to top button