Sách Hay Nên Đọc

Top 5 Fantastic Beasts “dễ mến” nhất trong series nổi tiếng Harry Potter

Thế giới sinh vật huyền bí (Fantastic Beasts) trong Harry Potter đặc biệt rất phong phú và nhiều chủng loại không kém thế gì thế giới động vật ngoài đời thực. Mỗi một sinh vật có đặc tính khác nhau, thú vị có, đáng yêu có, dã man có,… 

Trong bài viết lần trước sachhaynendoc.net đã mang tới list 5 loại sinh vật huyền bí đáng sợ nhất trong Harry Potter, để tiếp tục series Fantastic Beasts in Harry Potter, lần này sẽ là điểm danh ngắn gọn Top 5 Fantastic Beasts “dễ mến” nhất trong series này.

Top 5 sinh vật huyền bí dễ mến nhất trong Harry Potter
1. Phượng Hoàng
Phượng Hoàng Fawkes là loài động vật thân cận của phù thủy vĩ đại Albus Dumbledore, cũng như chủ nhân của nó, con vật này có nhiều đặc điểm nổi trội cùng một ngoại hình rất bắt mắt. Toàn bộ thân thể của Fawkes được phủ lên bởi một lớp lông mềm mại và có màu đỏ rực như lửa mang đến vẻ ngoài kiêu hãnh và quyền lực cho nó. 

Trong phim Harry Potter dường như chỉ đề cập đến Phượng Hoàng Fawkes mà không hoặc ít nhắc đến những con khác cùng loại. Bản tính của Phượng Hoàng vô cùng trung thành và hiền lành, một khi người chủ qua đời Phượng Hoàng sẽ rời đi và không bao giờ chấp nhận một người chủ thứ hai. Phượng Hoàng cũng là loại động vật tự hồi sinh, sau một chu kì thân thể chúng sẽ bùng cháy và một sinh mệnh mới bắt đầu từ đống tro tàn.

Phượng Hoàng Fawkes của thầy Dumbledore
Nếu yêu mến một sinh vật nào đó thì Phượng Hoàng sẽ luôn hiện ra đúng lúc để giúp đỡ cho sinh vật đó khi họ gặp nguy hiểm, chúng cũng có thể tùy tiện biến mất, tùy tiện hiện ra cùng với người hoặc vật mà chúng mang theo. Ở tập 2 Fawkes đã bay tới phòng chứa bí mật mang theo chiếc mũ phân loại có chứa thanh gươm của Godric Gryffindor để trợ giúp Harry Potter và ở tập 5 Fawkes đã mang thầy Dumbledore đi mất khi có người đòi tống thầy vào ngục Azkaban.

Khả năng pháp thuật của Phượng Hoàng cũng đáng kinh ngạc, chúng có thể mang vật nặng gấp hàng nghìn lần trọng lượng cơ thể mình, nước mắt chúng chữa lành mọi vết thương và lông đuôi của chúng cũng tạo nên những chiệc đũa phép quyền lực nhất. Đũa phép của Harry Potter và Voldemort đều có lõi là những sợi lông đuôi của Fawkes.

2. Gia Tinh
Gia tinh là sinh vật huyền bí gần gũi nhất với con người trong thế giới phù thủy, chúng là bề tôi trung thành hoặc thậm chí là nô bộc của các gia đình pháp sư quyền quý. Dobby là gia tinh nổi bật nhất trong số các sinh vật cùng loại, chú gia tinh này mang đến cả những rắc rối và những điều tuyệt vời.

Chú gia tinh Dobby
Bản tính của gia tinh vô cùng trung thành thậm chí là hết mực tôn thờ chủ nhân cho dù bản thân chúng có bị đối xử tệ bạc đến thế nào. Ngoại hình gia tinh khá xấu xí với một cơ thể thấp lùn đôi mắt trố to và tai dơi. Các gia tinh thường nô lệ thường ăn mặc vô cùng tồi tàn với một mảnh vải bẩn như giẻ lau trên người và chúng chỉ được tự do khi chủ nhân của chúng tặng cho một phần trang phục của họ.

Gia tinh trong loạt truyện Harry Potter có rất nhiều ảnh hướng đến những biến cố trong đời cậu. Dobby đã cố gắng giúp đỡ Harry Potter rất nhiều lần trong đó lần cuối cùng thậm chí cậu bé này đã hi sinh cả tính mạng của mình. Kreacher cũng là một gia tinh già hay được nhắc tới kể từ phần 5 của bộ phim, ông ta là gia tinh nhà Black và đặc biệt tôn thờ em trai của Sirius Black đồng thời căm ghét phù thủy xuất xứ Muggle.

3. Bằng Mã 
Chắc hẳn Bằng Mã Buckbeak sẽ là một trong những sinh vật gây ấn tượng mạnh mẽ nhất cho người xem bởi ngoại hình cũng như tính cách của nó. Bằng Mã là một loài sinh vật hết sức kiêu hãnh và sẽ không cho phép ai được làm tổn thương nó.

Bằng Mã một sinh vật đầy kiêu hãnh
Với một ngoại hình bệ vệ lai giữa Đại bàng và ngựa, Bằng Mã có phần đầu, cánh và hai chân trước giống Đại bàng còn thân sau, đuôi giống ngựa, chúng có thể chạy và cũng có thể bay. Nếu đối phương tôn trọng chúng thì cũng nhận lại được một thái độ như vậy. Khi tiếp xúc với loài vật này bạn hãy nhìn thẳng vào mắt chúng, cúi chào chúng trước để thể hiện thiện ý của mình. Nếu chúng thích bạn thì bạn có thể gần gũi chúng hơn, thậm chí là cưỡi chúng.

Bằng Mã xuất hiện nhiều nhất trong tập 3 của bộ phim và là động vật được nuôi bởi Hagrid, món ăn ưa thích của chúng là những con vật nhỏ như chuột, cú, chồn,… Sau khi được Harry Potter cứu khỏi án tử Buckbeak ra đi cùng với Sirius Black về sống tại ngôi nhà cũ của chú.

4. Vong Mã
Vong Mã là một loại động vật lần đầu xuất hiện ở tập 5: Harry Potter và Hội Phượng Hoàng, chúng là sinh vật đặc biệt ở chỗ chỉ những ai đã từng chứng kiến cái chết mới có thể nhìn thấy chúng. Do đó mà trong phim chỉ Harry Potter và Luna Lovegood mới biết đến sự hiện diện của sinh vật này còn Ron và Hermione thì không.

Vong mã trong Harry Potter
Vong Mã có một vẻ ngoài yếu đuối và xấu xí với một màu đen bao phủ lên toàn thân, chúng trông như những con vật suy dinh dưỡng với da bọc xương cùng đôi cánh tiều tụy. Vong Mã còn nhỏ rất yếu đuối, thậm chí đứng không vững nhưng khi lớn lên chúng có đủ sức để kéo xe cho các học sinh. 

Con vật yếu đuối và tăm tối này vô cùng hiền lành và đôi khi khá nhút nhát, nó làm người khác liên tưởng đến cái chết, không có ghi chép nhiều về khả năng pháp thuật của loài động vật này. Ở phần cuối của phim chiếc đũa phép vô địch, một trong ba món bảo bối tử thần là Đũa Phép Cơm Nguội đã sử dụng lông đuôi của Vong Mã để làm lõi đũa.

5. Bạch Kỳ Mã
Bạch Kỳ Mã là một trong những sinh vật huyền bí xuất hiện sớm nhất trong series Harry Potter, chúng được nhắc đến như một sinh vật sống ẩn dật trong khu rừng cấm ở phần 1: Harry Potter và hòn đá phù thủy.

Bạch Kỳ Mã trưởng thành mang một vẻ ngoài rất liêu trai với toàn thân phủ một màu trắng muốt từ lông cho đến sừng, chúng là một trong sô các sinh vật huyền bí đẹp nhất trong Harry Potter. Thậm chí máu của loài động vật này cũng là màu bạc óng ánh. Đây là một sinh vật hiền lành, luôn mang một vẻ ngoài đep đẽ nhưng u buồn, chúng có tính cách thuần khiết như chính bộ lông của mình. Lông đuôi của chúng có thể dùng làm đũa phép còn những loại lông khác có thể dùng chế độc dược.

Bạch kỳ mã mang vẻ đẹp kỳ ảo
Bạch Kỳ Mã rất nhanh nhẹn, khả năng di chuyển thần tốc của chúng lớn hơn cả Nhân Mã và Người Sói, để bắt được một con vật này không phải điều dễ dàng, thậm chí chúng không chịu cho ai chạm vào mình trừ những trinh nữ – những người con gái thuần khiết.

Máu của Bạch Kỳ Mã có một phép thuật đặc biệt, nó giúp cho người sử dụng chúng giữ được mạng sống ngay cả khi đang hấp hối. Tuy nhiên, giết một sinh vật thuần khiết là việc làm rất kinh tởm cho nên những kẻ giết Bạch Kỳ Mã phải chịu một cái giá vô cùng lớn, kể từ khi máu Bạch Kỳ Mã chạm môi kẻ giết chúng thì hắn chỉ còn lại một nửa cuộc đời và là một cuộc đời bị nguyền rủa.

Tạm kết,

Trên đây là Top 5 sinh vật huyền bí “dễ mến” nhất trong Harry Potter. Bạn thích con nào nhất? Để lại bình luận phía bên dưới nhé

—————————-

*Nguồn ảnh: Internet

**Xem thêm bài viết khác tại đây

Back to top button