Sách Hay Nên Đọc

Top 5 ngân hàng vay tiền lãi suất thấp nhất hiện nay

Khó khăn về tài chính sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng nhờ nguồn tiền ngân hàng cho vay. Câu hỏi được quan tâm nhất hiện nay chính là ngân hàng nào cho vay tiền lãi suất thấp nhất. Cùng Kệ Sách Online đi tìm Top 5 ngân hàng vay tiền lãi suất thấp nhất hiện nay.

Vay tiền ngân hàng lãi suất thấp nhất hiện nay

Thế nào là lãi suất ngân hàng
Lãi suất ngân hàng là tỷ lệ % lãi suất ngân hàng quy định. Đây là số tiền phí khách hàng phải trả khi vay vốn tại ngân hàng.  Lãi suất được tính bằng công thức tiền lãi khách hàng phải trả/ số tiền vay trong khoảng thời gian nhất định. 

Tùy theo từng ngân hàng và hình thức vay tiền mà có tỷ lệ % lãi suất khác nhau. Phần lớn khách hàng luôn tìm kiếm những ngân hàng có lãi suất thấp để giảm thiểu số tiền lãi phải trả định kỳ hàng tháng/ quý. 

Vì cơ bản, khách hàng đang ở tình trạng khó khăn tài chính, nên họ cần vay mượn tiền với lãi suất thấp nhất có thể để cân bằng tài chính hiện tại và tương lai.

Có hai hình thức vay tiền khác nhau, tùy vào nhu cầu và khả năng tài chính lựa chọn gói vay sao cho phù hợp:

Ngân hàng vay tiền lãi suất thấp nhất hiện nay

Top 5 ngân hàng có lãi suất vay thấp nhất
Đối với hình thức vay tín chấp
Vay tín chấp là hình thức vay tiền không cần phải có tài sản đảm bảo, thế chấp. Đặc điểm của gói vay này là dựa vào mức độ uy tín, độ tin cậy của người vay nên lãi suất vay tín chấp thường cao hơn nhiều so với vay thế chấp.

Mặc dù vậy, mức lãi của vay tín chấp sẽ không thay đổi trong thời gian vay nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm, không lo về sự biến động bất thường của lãi suất. 

Bảng chi tiết top 5 ngân hàng lãi suất vay tín chấp thấp nhất hiện nay

Ngân hàng
Lãi suất %/năm

VPBank
16%

Techcombank
18%

OCB
21%

BIDV
12%

TPBank
17%

Trên thực tế, nếu bạn không muốn thế chấp tài sản thì đây là hình thức tiện ích nhất vì chỉ cần xét duyệt dựa trên hóa đơn điện, bảo hiểm, thu nhập hàng tháng,…Lãi suất đa phần trên 15% được coi là lãi suất thấp nhất hiện nay của các ngân hàng. 

Cho vay tín chấp nhưng lại cao hơn gấp 2 lần so với mặt bằng chung các gói vay thế chấp khác nên khi vay tín chấp cần cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn để tránh tình trạng không có khả năng chi trả lãi lẫn gốc. 

Tùy vào ngân hàng và khả năng tài chính của bạn mà hạn mức vay và lãi suất sẽ khác nhau, tiền vay tín chấp có thể lên đến 500 triệu đồng kỳ hạn lên tận 5 năm. 

Ưu điểm

 Không cần thế chấp tài sản
Tiếp cận đa dạng nguồn khách hàng, kể cả những khách hàng khó tiếp cận được nguồn vay vốn ngân hàng
Thời gian duyệt hồ sơ nhanh, tối đa 36 giờ
Thủ tục, hồ sơ vay tín chấp đơn giản, giải ngân nhanh chóng từ 1-2 ngày

Đối với hình thức vay thế chấp
Trái ngược với vay tín chấp thì vay thế chấp cần phải thế chấp tài sản đảm bảo, khách hàng chứng minh được tình trạng thu nhập tài chính bản thân. Với tài sản thế chấp, khách hàng có thể vay lên đến 75% giá trị tài sản. 

Vì vậy, gói vay này có lãi suất thấp hơn, cố định lãi từ 1,2 năm đầu sau đó thả nổi theo tình hình lãi suất thị trường những năm sau. Phổ biến của gói vay thế chấp thường là các sản phẩm vay mua nhà, vay xây sửa nhà, mua ô tô, vay sản xuất kinh doanh,…

Dưới đây là đại diện Top 5 ngân hàng vay tiền mua nhà lãi suất thấp nhất hiện nay

Ngân hàng
Lãi suất (%)/năm

VPbank

Vay 6 tháng: 7,9%
Vay 12 tháng: 8,5%

HongleongBank

Vay 12 tháng:7,25%
Vay 24 tháng: 7,75%

Techcombank

Vay 6 tháng:7,99%
Vay 12 tháng: 8,29%

Vietcombank

Vay 12 tháng: 8,1%
Vay 24 tháng:8,9%

TPbank

Vay 6 tháng:8,2%
Vay 12 tháng: 9,2%

Với những số liệu bảng trên, có thể thấy rằng lãi suất top 5 ngân hàng này khá thấp và cạnh tranh. Mỗi ngân hàng đều có tiềm lực và thế mạnh, các gói ưu đãi riêng.Vì lãi suất ưu đãi nên đối tượng khách hàng của những đơn vị này thường là những người có kinh tế mạnh, tài chính tốt, không có lịch sử nợ xấu.

Các gói ưu đãi linh động từ 6 tháng, 12 tháng, 24 tháng khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn. Tùy thuộc vào số dư tài chính hiện tại, khả năng tài chính bản thân trong tương lai và khả năng chi trả tiền vay khách hàng đưa ra sự lựa chọn gói vay phù hợp. 

Vay thời gian càng ngắn thì lãi suất càng thấp. Với gói vay của top 5 ngân hàng trên, sở hữu một ngôi nhà mới không còn là điều quá khó.

Tuy nhiên, khách hàng có nhu cầu vay vốn cần nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định vay: tài sản thế chấp, tình trạng tài chính, lãi suất, mức phạt( nếu có) khi trả tiền sai thời hạn,… để vừa có được nhà, vừa trả hết nợ ngân hàng mà không bị lệch kế hoạch đề ra trước đó.

Ưu điểm

Lãi suất thấp, ổn định
vay được nguồn vốn lớn lên đến vài tỷ trong thời gian dài
Nhiều chương trình khuyến mãi ưu đãi: mua nhà, mua xe

Vay ngân hàng lãi suất thấp

Kết luận

Để biết thêm thông tin ngân hàng vay tiền lãi suất thấp nhất hiện nay mà không phải tốn nhiều thời gian tra cứu thông tin các ngân hàng, bạn chỉ cần để lại thông tin Ke Sach Online sẽ liên hệ hỗ trợ tư vấn các thông tin cần thiết hoàn toàn miễn phí nếu bạn có ý định vay tiền.

Back to top button