Sách Hay Nên Đọc

Top 7 câu nói về tình yêu đơn phương khiến bạn phải suy ngẫm rất nhiều

Tình yêu là một thứ tình cảm đặc biệt mà con người chúng ta ai cũng đã, đang và sẽ phải trải qua. Tình yêu sẽ thật đẹp khi hai người nguyện ý cùng trao cho nhau tình cảm của mình. Nhưng nó cũng sẽ vô cùng đau khổ khi tình cảm của một người trao đi mà không được đáp lại. Đó gọi là tình yêu đơn phương

Tình yêu đơn phương là gì ?
Yêu đơn phương là một loại tình yêu say đắm và hoàn mỹ nhất trên đời này. Bởi vì tuyệt đối sẽ không bao giờ bị thất tình. Nhưng chỉ có những người đã từng trải mới biết được: Loại tình yêu không thể nói lên lời này, đó mới là loại tình yêu yếu ớt nhất trên thế giới !

Top 7 câu nói về tình yêu đơn phương mà bạn phải suy ngẫm

Yêu đơn phương vốn không cần xin phép để bắt đầu hay xin phép để nó kết thúc mà chỉ là vở kịch do chúng ta tự biên tự diễn

Yêu đơn phương là vở kịch do ta tự biên tự diễn
-> Yêu đơn phương lúc nào cũng vậy. Luôn luôn là một mình. Vì là đơn phương nên tất cả những điều chúng ta làm, chúng ta nghĩ đều là chúng ta tự nghĩ rằng nó như vậy. Đôi khi, đó là sự ảo tưởng từ một phía. Vậy nên mới nói yêu đơn phương là một vở kịch do ta tự biên tự diễn mà ra thôi 

 Có một người dạy bạn thế nào là yêu nhưng họ không yêu bạn. Có một người trao cho bạn hàng ngàn nỗi nhớ nhưng chẳng bao giờ nhớ về bạn

Có một người dạy bạn thế nào là yêu nhưng không họ yêu bạn
-> Đôi khi bạn nhận ra rằng có những người họ chỉ đi ngang qua đời bạn để bạn biết không phải điều gì mình muốn cũng đều được. Họ đi qua đời bạn chỉ để dạy bạn bạn cách yêu một người nhưng họ không thể yêu bạn; và họ cũng chỉ dạy bạn cách nhớ một người chứ họ không có nghĩa vụ phải nhớ về bạn.

 Yêu đơn phương chính là tự nguyện đau, là âm thầm nhớ, là đợi trong thấp thỏm, là ấm ức ghen tuông

Tự nguyện đau, là âm thầm nhớ, là đợi trong thấp thỏm, là ấm ức ghen tuông
-> Khi bạn đã chấp nhận một tình yêu đơn phương thì đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận cả những đau khổ mà nó sẽ mang lại. Vì là đơn phương nên tất cả mọi chuyện bạn sẽ phải chịu được một mình. Nếu như bạn đau, cũng sẽ không ai biết.Nếu như bạn nhớ họ nhưng họ cũng sẽ không nhớ tới bạn. Bạn luôn chờ đợi một sự mở lòng từ đối phương. Khi nhìn thấy khi anh ấy/cô ấy thân thiết với một người con gái/con trai khác và bạn cảm thấy khó chịu trong lòng, bạn muốn ghen nhưng cũng không làm được vì bạn có là gì của họ đâu !!!

Cảm giác chua xót nhất không phải là ghen mà đó chính là không có quyền để ghen

-> Như câu nói trước mình cũng đã đề cập. Vì là yêu đơn phương, là tình cảm từ một phía cho nên bạn cũng cũng không có quyền để ghen khi nhìn thấy người ấy thân mật với một người con trai/con gái khác vì bạn lấy tư cách là gì của họ mà ghen tuông ?

 Đừng buồn vì bạn không có được người ấy … Mà hãy sống sao để người ấy buồn vì không có bạn

Hãy sống sao để người ấy buồn vì không có bạn
-> Nếu người ấy đã không có tình cảm với bạn vậy thì bạn đừng bao giờ tỏ ra yếu đuối trước mặt họ. Hãy mạnh mẽ mặc dù biết rằng việc đó là rất khó khăn. Bạn hãy chứng tỏ cho người đó thấy rằng không có tình cảm của họ bạn vẫn sẽ sống tốt và bạn vẫn có thể sống tốt đến nỗi mà người đó phải hối hận vì đã không yêu bạn !

 Sợ nhất là khi ta lấy hết dũng cảm để nhắn tin cho một người để rồi trả lại là sự im lặng lạnh người hay câu nói vô tình từ đối phương: Đừng làm phiền tôi nữa !

-> Dẫu biết rằng yêu là phải nói. Mọi người thường hay nói rằng biết đâu người ấy cũng đang thầm thích bạn. Nhưng đôi khi, bạn cảm thấy một sự lạnh nhạt từ đối phương. Chính vì vậy khi muốn bày tỏ tình cảm, bạn lại nhớ lại những sự lạnh nhạt đó và bắt đầu sợ rằng nếu họ im lặng hoặc nói những lời làm ta tổn thương thì chẳng phải trái tim đang tổn thương này lại càng tổn thương thêm nữa sao ?

 Yêu thầm chính là vở kịch câm thành công. Chỉ cần nói ra sẽ hóa thành bi kịch

Yêu thầm là vở kịch câm thành công. Chỉ cần nói ra sẽ hóa thành bi kịch
-> Cũng gần giống như câu nói trên. Nếu một câu nói phũ phàng của người ấy có thể làm trái tim bạn vỡ vụn. Khi bạn nói ra tình cảm của mình: họ thờ ơ, họ khó chịu hay buông ra những lời không đáng nói thì vở kịch do bạn tự biên tự diễn đó sẽ trở thành thành một tấn bi kịch mà chỉ có mình bạn là người hứng chịu tất cả !

Kết luận
Tình yêu đơn phương là thứ tình cảm đẹp, vô cùng đẹp nhưng tổn thương cũng không ít. Nếu như cả 2 người cùng tổn thương, có lẽ sẽ bớt đau đớn hơn. Nhưng khi yêu đơn phương, tổn thương dồn hết về một người, không hơn không kém. Buồn, tủi, đau đớn, xót xa không ai có thể thấu hiểu được. Tất cả đều phải chịu đựng một mình.

Người ta thường nói rằng: yêu thì nói. Nhưng họ không thể hiểu được nỗi lòng của tình yêu đơn phương, sợ nói ra rồi sẽ không còn được ở bên người mình yêu thương, sợ nói ra rồi sẽ nhận lại những lời lẽ hay thái độ khiến mình tổn thương hơn cả mức dấu trong lòng …

Nhưng có thể như vậy sẽ tốt hơn … Khi tổn thương đã vượt qua mức đủ, tự con người ta sẽ buông bỏ, buông bỏ thực sự !!!

Vậy nên, nếu yêu đơn phương một người quá lâu rồi, bạn hãy nói một lời cho họ biết. Biết đâu họ cũng đang chờ câu nói đó của bạn ! Nếu không thì … cho nhẹ lòng. Đau một lần còn hơn đau cả đời !

Back to top button