Sách Hay Nên Đọc

Top những trích dẫn ý nghĩa nhất trong Yêu đi đừng sợ của tác giả Kim Oanh

“Yêu đi đừng sợ” dành tặng những trái tim còn lẻ bóng, còn nhiều hoài nghi nhiều ngần ngại. Cuộc sống này ngắn lắm, cứ yêu đương cuồng nhiệt vào. Đừng để lãng phí thời gian, rồi sau này hối hận thì cũng đã muộn mất rồi.

Ngọt ngào hay đắng chát?

Dịu mát hay gắt nồng?

Đừng vì đôi ba lần thất tình để rồi sợ yêu. Đừng vì sợ sệt con tim sẽ lại tổn thương, lại đau đớn mà nhất quyết giam nó lại trong lồng ngực và khước từ hết mọi cơ hội tìm thấy hạnh phúc.

Bạn có thể sợ hãi cái nắm tay của một ai đó bởi sợ rằng người một mai sẽ buông tay . Bạn có thể tổn thương vì một lần buông bỏ. Bạn cũng có thể luôn cho rằng hạnh phúc chỉ đến một lần, để vụt mất nghĩa là không có cơ hội tìm lại. Bạn có thể sợ rất nhiều thứ, hoài nghi rất nhiều thứ.

Nhưng bạn biết không: nếu bạn không yêu, nghĩa là bạn đánh mất đi những đặc quyền điên rồ mà tuyệt vời nhất của tuổi trẻ

Cùng Revisach đi qua những cung bậc cảm xúc của tình yêu qua những trích dẫn ý nghĩa từ cuốn sách “Yêu đi đừng sợ” của tác giả Kim Oanh

Mục Lục

Giới thiệu cuốn sách “Yêu đi đừng sợ”Nội dung cuốn sách “Yêu đi đừng sợ”Cuốn sách đem đến năng lượng tích cực về tình yêuMở lòng mình ra và trao đi yêu thương để nhận lại được yêu thươngYêu đi ngại gìNhững trích dẫn sâu sắc trong “Yêu đi đừng sợ”Lời kết
Giới thiệu cuốn sách “Yêu đi đừng sợ”
Cuốn sách Yêu đi đừng sợ của tác giả Kim Oanh
 

“Yêu đi đừng sợ” là những giai điệu chữa lành ngọt ngào và dịu dàng nhất. Cuốn sách xuất bản lầu đầu vào năm 1979.

“Yêu đi đừng sợ” là liều thuốc bổ tâm hồn cho chúng ta vào những giai đoạn khó khăn và phức tạp trong đời.

Sợ gì không rung động.

Sợ gì không mở lòng mình.

Sợ gì không đón nhận một ai đó.

“Yêu đi đừng sợ” giúp bạn nhận ra rằng, rồi sẽ đến một ngày, bạn sẽ lại được yêu, được nâng niu và mọi vết thương sẽ được chữa lành. Đừng khó tính quá với chính bản thân và trái tim mình. Trái tim nào cũng cần yêu thương, cần điểm tựa cần mảnh ghép phù hợp với chính mình

Đọc thêm: Trích dẫn ý nghĩa nhất trong Mắt biếc – Có một tình yêu dai dẳng của kẻ đơn phương

Nội dung cuốn sách “Yêu đi đừng sợ”
Cuốn sách đem đến năng lượng tích cực về tình yêu
Thanh xuân là gì? Là những lần bất chấp dầm mưa điên cuồng dù biết sau đó bản thân sẽ tê dại vì lạnh căm. Nhưng thế thì đã sao chứ? Bởi lẽ thanh xuân là phải cuồng nhiệt. Nếu không cuồng nhiệt thì đã chẳng đủ gia vị tạo nên hai tiếng “Thanh xuân”.

Tuổi trẻ mà, chúng ta cứ yêu và cứ tin dù không ai biết chuyện mai sau ra sao. Chỉ biết rằng tại thời điểm đó, bản thân đã không làm điều gì để phải hối tiếc sau này. Bạn chỉ cần sống trọn vẹn tuổi trẻ này thôi, chắc chắn mai sau nhìn lại, bạn sẽ mỉm cười đầy mãn nguyện.

Cuốn sách Yêu đi đừng sợ của tác giả Kim Oanh
“Yêu đi đừng sợ” là một món quà đáng yêu, đáng quý được tác giả Kim Oanh cẩn thận trao gửi đến những trái tim còn đang lẻ bóng, vẫn ngần ngại, e dè trong chuyện tình cảm. Bạn mãi phân vân giữa ranh giới của “tiến” hay “lùi”? Vậy hãy đọc ngay “Yêu đi đừng sợ” để tìm ra câu trả lời chính xác cho trái tim nhé.

Mở lòng mình ra và trao đi yêu thương để nhận lại được yêu thương
Dù là khổ đau hay hạnh phúc

Dù là viên mãn hay thất vọng

Thì đó cũng là những nốt nhạc đẹp của thanh xuân.

Dù có thất bại trong tình yêu cũng phải biết đứng dậy và vực lại niềm tin đã mất

Dù có thất bại trong tình yêu cũng phải biết đứng dậy và vực lại niềm tin đã mất

Nếu bạn cứ mãi sợ sệt, chẳng dám trao gửi trái tim cho ai thì đến bao giờ bạn mới hiểu được thế nào là tình yêu đích thực? Yêu đương là đặc quyền của tuổi trẻ và tình yêu thời thanh xuân thật sự rất đẹp. Nếu bạn không tận hưởng nó tức là bạn đã vô tình đánh mất cơ hội được thử nghiệm đặc quyền này rồi.

Đọc thêm: Review sách: Tố Tâm – tiểu thuyết tình yêu đầu tiên của Việt Nam

Yêu đi ngại gì
Ai cũng có quyền yêu. Bạn sợ đổ vỡ nên không dám mở lòng yêu thương ai. Bạn sinh ra nghi ngờ, dằn vặt với tất cả mọi tấm chân tình xung quanh. Có những người đã đợi bạn từ lâu, nhưng bạn cố chấp thu mình lại trong thế giới của riêng mình.

Yêu đi ngại gì, cứ vô tư tận hưởng cuộc sống tuyệt vời này đi

Đừng vì sợ sệt đủ thứ mà biến nó trở nên thật vô vị. Thời gian không bao giờ dừng mãi ở một điểm. Và nếu bạn không biết trân trọng thì bạn sẽ nhận lấy hối hận muộn màng.

Những trích dẫn sâu sắc trong “Yêu đi đừng sợ”
1. Hãy dùng tất cả thời gian ta có để nói những điều ta muốn trước khi mọi thứ biến mất. Bởi chúng ta đâu hứa hẹn được cho ngày mai…

2. Có thể(những) mối tình của em sẽ trôi qua suôn sẻ hoặc không suôn sẻ; có thể em sẽ tổn thương, có thể em sẽ mất niềm tin, mất đi sự ngây thơ của ngày hôm nay, nhưng tuyệt đối không được đánh mất chính mình.

3. Phụ nữ lạ lắm nhé, đói cũng chịu được, khổ cũng chịu được, vất vả cũng chịu được, thiệt thòi cũng chịu được; nhưng chẳng hiểu sao, họ không thể chịu được khi “Mình không phải là tất cả”.

4. Chúng ta muốn được đối xử như bà hoàng nhưng lại đòi đối phương phải cung phụng ta như kẻ tôi tớ. Điều đó là không công bằng, bởi nữ hoàng phải sánh vai cùng đế vương mới hợp lẽ.

Đọc thêm: Review sách: Thuật Yêu Đương – đừng nói ái tình không cần đến lý trí

Những trích dẫn sâu sắc trong “Yêu đi đừng sợ”
5. Có thể bạn không phải phu nhân của người quyền lực nhất thế giới; nhưng khi trở thành cả thế giới với một người yêu thương và biết phấn đấu vì bạn, cũng đủ mãn nguyện lắm chứ, phải không?

6. Phụ nữ vốn dĩ luôn yếu mềm và có cho dù có tỏ ra mạnh thì họ vẫn yếu mềm.

7. Phụ nữ, vốn chẳng sợ thiệt thòi, chỉ sợ không xứng đáng.

8. Dù họ đã từng làm ta tổn thương, nhưng cũng không thể phủ nhận rằng họ cũng từng làm ta hạnh phúc. Nếu không thể giữ được hình ảnh đẹp về nhau thì thà quên lãng chứ tội gì mà thù hận cho khổ thân mình ra.

9. Người ta vẫn thường nói: Nếu gặp được đúng người bạn sẽ có một người bạn đời, nếu gặp sai người bạn sẽ có một bài học nhớ đời, có đi đâu đâu mà thiệt.

10. Đừng đóng vai Lọ Lem để thấy gặp được hoàng tử là một phép màu. Hãy đóng vai công chúa để thấy rằng gặp được hoàng tử là một điều hiển nhiên và tất yếu.

11. Nếu người ta bỏ bạn để đến với người phù hợp hơn, tốt đẹp hơn thì tại sao không? Đi mua đôi giày, cái áo còn chọn tới chọn lui, vậy tại sao lấy chồng, lấy vợ lại không được quyền lựa chọn người phù hợp nhất cho cuộc đời mình.

12. Em xứng đáng được hưởng một tình yêu trọn vẹn từ một người đàn ông biết trân quý em, hơn là thứ tình cảm tạm bợ, chấp vá, chia chác từ một người đàn ông phản bội cái thứ tình cảm mà em đang lầm tưởng là tình yêu.

Review Sách 20 Tuổi Trở Thành Người Biết Nói Giỏi Làm – Thái Độ và Phong Cách Sống | Revisach

Lời kết
Revisach hy vọng, những trích dẫn ý nghĩa trong cuốn sách “Yêu đi đừng sợ” sẽ giúp những trái tim lạnh lẽo thổn thức những nhịp đập ấm áp trở lại, mong rằng những ai đã, đang và sẽ yêu luôn được hạnh phúc và vẹn tròn trong tim.

Back to top button