Sách Hay Nên Đọc

Top sách hay tâm lý học hành vi nên đọc để hiểu rõ người khác

Tâm lý học là một nghành khoa học nghiên cứu về tâm lý và hành vi về mọi mặt của ý thức, vô thức và tư duy của con người. Tâm lý của một cá nhân sẽ ảnh hưởng đến một cộng đồng và xã hội. Ngày nay khi những cuộc cách mạng công nghiệp nổ ra thì tâm lý của con người cũng nhanh chóng thay đổi hoặc bị bóp méo.

Chính vì vậy việc nghiên cứu tâm lý con người cũng sẽ đem lại hiệu quả rất lớn trong việc kinh doanh, bán hàng, tạo dựng mối quan hệ, xây dựng doanh nghiệp, khả năng lãnh đạo và hiểu rõ hơn nhiều vấn đề khác của xã hội hiện nay.

Trong bài viết này, List Sách sẽ giới thiệu đến bạn top sách hay về tâm lý học trong nhiều lĩnh vực như kinh doanh, bán hàng, tâm lý học xã hội, và tâm lý học thành công…

01. Boxet Sách Tâm Lý Học Trong Nháy Mắt

Tâm Lý Học Trong Nháy Mắt là series sách giới thiệu chung về Tâm lý. Thay bằng việc học thuộc lòng, “vò đầu bứt tai” với mớ lý thuyết và từ chuyên môn, cuốn sách giúp bạn tìm hiểu, ghi nhớ và áp dụng chúng một cách dễ dàng và thú vị. Sách được trình bày với hình minh họa sinh động giúp bạn ghi nhớ hiệu quả hơn. Đồng thời sách được chia làm hai phần: nửa đầu Tiếng Việt và nửa sau Tiếng anh giúp bạn học tiếng anh chuyên nghành tâm lý tốt hơn.

Boxset gồm 5 tập sách từ tâm lý học nhập môn, xã hội, nhận thức, dị thường tới tâm lý học phát triển.

Ngoài ra boxset còn bao gồm flashcards được thiết kế tinh tế, tiện lợi, giúp bạn học thuộc các thuật ngữ chuyên môn dễ dàng và nhớ lâu hơn.

XEM NGAY ƯU ĐÃI

02. Tâm lý học đám đông – Gustave Le Bon

Trong cuốn Tâm lý học đám đông, những đám đông luôn bị vô thức tác động, họ xử sự như người nguyên thuỷ, người dã man, không có khả năng suy nghĩ, suy luận, mà chỉ cảm nhận bằng hình ảnh, bằng sự liên kết các ý tưởng, họ không kiên định, thất thường, và đi từ trạng thái nhiệt tình cuồng loạn nhất đến ngây dại ngớ ngẩn nhất.

Kể từ khi xuất bản lần đầu tiên vào năm 1895 cho đến nay, cuốn sách này đã được tái bản lại rất nhiều lần và nhận được rất nhiều sự ủng hộ, đánh giá cao của đọc giả.

Cuốn sách là một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới và cũng là tác phẩm quan trọng nhất trong sự nghiệp khoa học đồ sộ trải rộng trên nhiều lĩnh vực của Gustave Le Bon.

XEM NGAY ƯU ĐÃI

03. Những đòn tâm lý bán hàng – Brian Tracy

Có lẽ bạn đã không còn xa lạ gì với Brian Tracy là một tác giả, chuyên gia đào tạo và phát triển cá nhân người Mỹ. Ông là tác giả của hơn 70 cuốn sách nổi tiếng và bán chạy trên thế giới.

Những đòn tâm lý trong bán hàng khuyên bạn:

Hãy tự đặt mình vào vị trí của người mua, bạn sẽ bán được hàng.Nếu bây giờ bạn không, hoặc không dự định kinh doanh, bạn cũng hãy tin rằng kiến thức kinh doanh bằng tâm lý mang đến cho bạn không hề vô ích.

Đọc Những đòn tâm lý trong bán hàng, bạn sẽ biết đến những ẩn khuất trong việc bán hàng, lập kế hoạch hoàn thành mục tiêu bán hàng cùng với 10 bí quyết kinh doanh thành công. Ngoài ra bạn sẽ biết đến những khái niệm như “khả năng thành công” & “cây anh đào nở hoa”…

XEM NGAY ƯU ĐÃI

04. Hiệu ứng chim mồi

Bạn đang loay hoay tìm cách để tăng doanh thu cửa hàng và kinh doanh hiệu quả hơn.

Hoặc bạn đang có kế hoạch kinh doanh trong tương lai một mặt hàng nào đó thì quyển sách Hiệu ứng chim mồi là dành cho bạn!

Bạn có biết rằng trong kinh doanh, không phải cứ áp dụng những chiến lược khủng thì bạn sẽ thu được kết quả tương ứng. Đôi khi chỉ cần 1 mẹo rất nhỏ mà doanh thu doanh nghiệp của bạn đã tăng lên đáng kể.

Một số ví dụ hấp dẫn như về câu chuyện đăng ký hosting của GoDaddy, hiệu ứng mặc định của KFC hay hiệu ứng trung hòa trong marketing bất động sản và nhiều “Hiệu ứng bán hàng” đánh vào tâm lý của khách hàng, giúp tăng tỉ lệ chốt sale.

Bộ sách Hiệu ứng chim mồi gồm có 3 tập 1, 2, 3 hiện nay đều là những sách về tâm lý hay và bán chạy trên các sàn TMĐT.

XEM NGAY ƯU ĐÃI

05. Phi Lý Trí – Dan Ariely

Cuốn sách Phi lý trí của tác giả Dan Ariely từng được bình chọn là quyển sách bán chạy nhất do tạp chí New York Times bình chọn.

Khi đọc quyển sách này bạn sẽ trả lời được những câu hỏi:

Tại sao chúng ta luôn tự hứa là sẽ ăn kiêng nhưng lại không làm được khi thấy đồ ăn ngon trước mặt? Vì sao đôi khi chúng ta hào hứng mua sắm những thứ không thật sự cần đến? Tại sao chúng ta vẫn cảm thấy đau đầu sau khi dùng loại aspirin có giá 1 xu nhưng cơn đau đầu ấy lại biến mất nếu thuốc đó đắt gấp 50 lần? Những tín đồ được yêu cầu nhớ lại Mười điều răn của Chúa có xu hướng thành thật (ít nhất là ngay sau đó) hơn những người không được yêu cầu làm vậy? Hoặc tại sao các quy tắc danh dự lại làm tăng mức độ gian lận nơi công sở?

Ngoài ra còn nhiều vấn đề về tâm lý khác mà bạn quan tâm được trình bày trong quyển sách này.

xem ngay ưu đãi

06. Tâm Lí Học – Khái Lược Những Tư Tưởng Lớn

Ta có thực sự là những cá nhân tự do với bản sắc riêng… hay tất cả chúng ta đều chỉ biết tuân phục số đông? Thiên tài là nhờ dưỡng dục hay tự nhiên? Vô thức điều khiển chúng ta như thế nào?

Với văn phong dễ hiểu và sáng sủa, cuốn sách Tâm lí học – Khái lược những tư tưởng lớn là tập hợp những bài viết ngắn gọn súc tích giải thích rõ những điều khó hiểu, những sơ đồ giúp làm sáng tỏ những lí thuyết rối rắm, những trích dẫn dễ nhớ.

Ngoài ra quyển sách được thiết kế và trình bày như một quyển tạp chí giúp bạn ghi nhớ hiệu quả những kiến thức nền tảng về tâm lý học.

XEM NGAY ƯU ĐÃI

Hy vọng với top 6 quyển sách hay tâm lý học ở trên đã cung cấp cho bạn những thông tin và kiến thức hữu ích về tâm lý đám đông, kinh doanh, bán hàng, tổ chức, xã hội, nhận thức và hành vi giúp bạn hiểu rõ người khác.

Bài viết liên quan:

Những bí mật tâm lý học hành vi con ngườiTruyền thuyết hoa bỉ ngạn

5
/
5
(
12

bình chọn
)

Back to top button