Sách Hay Nên Đọc

Trại hè ngôn ngữ – Cách nhanh nhất để nằm lòng ngôn ngữ và văn hóa nước ngoài

Khi bạn là một học sinh, sẽ có rất nhiều cậu nhóc, cô nhóc cảm thấy không có gì tốt hơn mùa hè, vì đơn giản là không phải cắp sách đến trường nữa, bỏ qua những tháng ngày chìm đắm trong đống bài vở nhàm chán, thoát khỏi cơn ác mộng mỗi sáng bị mẹ rầy la vì ngủ dậy muộn, hay đơn giản là tha hồ đi chơi với lũ bạn ngoài xóm, đi bơi, đi ăn thỏa thích, mặc dù đôi khi chúng ta có thể cảm thấy như nó tồn tại mãi mãi! Để xua tan sự nhàm chán khỏi những tháng ngày nắng chói trang, oi bức và sự tự do mà đôi bạn học sinh không hề yêu thích đó, trại hè ngôn ngữ cho thanh thiếu niên là một lựa chọn tuyệt vời.

trại hè ngôn ngữ
Hãy đọc tiếp để tìm hiểu tất cả các lý do tại sao bạn nên gửi con bạn đi du lịch, đi trải nghiệm trại hè ngôn ngữ ở một đất nước mới cho một mùa hè mà chúng sẽ không bao giờ quên!

Đưa kỹ năng ngôn ngữ lên một tầm cao mới
Lý do rõ ràng nhất để gửi con bạn đến một trong nhiều trại hè ngôn ngữ có sẵn cho thanh thiếu niên là để cải thiện kỹ năng của chúng.

Không có gì có thể so sánh với việc học một ngôn ngữ trong sự đắm chìm hoàn toàn, từ sống ở một nơi sử dụng một ngôn ngữ hoàn toàn mới, trải nghiệm một nền văn hóa vô cùng độc đáo mà trước đó chưa từng được thử qua, ăn những món ăn địa phương hấp dẫn cho tới sống trong ngôi nhà chung với những người bạn mới, những anh chị đầy nhiệt huyết và tài năng, mà những điều này trong năm học, có thể các bậc phụ huynh sẽ gặp khó khăn để tìm thời gian thích hợp gửi con em ra nước ngoài.

Mùa hè là thời điểm hoàn hảo để thanh thiếu niên tăng cường kiến thức ngôn ngữ tại một trại ngôn ngữ đầy chuyên nghiệp, mới lạ và cực kỳ hấp dẫn, nơi họ sẽ được bao quanh bởi ngôn ngữ mục tiêu của họ cả ngày, thậm chí là mỗi ngày.

đưa ngôn ngữ lên tầm cao mới
Biến việc học ngôn ngữ thành một kỳ nghỉ
Thời điểm học một ngôn ngữ không nên bắt đầu với việc cảm thấy nó giống như đang làm việc, nếu bạn khiến những đứa con ngoan hay học trò cưng của mình cảm thấy như chúng đang làm việc cật lực để nhồi nhét ngôn ngữ, chúng tự động trở nên ít tham gia hơn. Đó là lý do tại sao một chuyến đi nghiên cứu ngôn ngữ mà cảm thấy giống như một “nơi nghỉ ngơi kỳ lạ” hơn là học hè là một ý tưởng tuyệt vời.

Con bạn có thích bãi biển không? Hãy gửi chúng đi học tiếng Tây Ban Nha ở Málaga. Chúng đang mơ về thành phố lớn? Vậy thì tại sao không đến London để học tiếng Anh? Bất cứ điểm đến nào chúng đang mơ ước, bạn có thể tìm thấy một trại hè ngôn ngữ cho thanh thiếu niên ở đó!

Đi sâu vào một sở thích mà chúng yêu thích hoặc khám phá một sở thích mới
Một vấn đề nan giải phổ biến khi chọn các hoạt động mùa hè cho con bạn là phải quyết định giữa việc theo đuổi học tập so với việc luyện tập thể thao. Nhưng nếu bạn có thể kết hợp cả hai thì sao?

Không giống như gửi con bạn đến các lớp học ngôn ngữ củng cố vào mùa hè tại trường học hoặc các học viện  ở địa phương, với trại hè ngôn ngữ, chúng có thể thực hành sở thích yêu thích của mình, tất cả những điều đó sẽ được thực hiện trong khi giao tiếp bằng ngôn ngữ mục tiêu của chúng.

Những người yêu thích thể thao có thể chọn từ các lựa chọn như bóng đá, bóng rổ, bóng bầu dục, tennis, golf, cưỡi ngựa hoặc lướt sóng, trong khi thanh thiếu niên đam mê nghệ thuật có thể đào sâu vào các sở thích như thời trang, nấu ăn, nghệ thuật và thiết kế hoặc sân khấu.

Gặp gỡ thanh thiếu niên từ khắp nơi trên thế giới và khám phá các nền văn hóa khác
Có một điều cực kỳ hấp dẫn và không thay đổi – điều mà thanh thiếu niên yêu thích nhất ở các trại hè ngôn ngữ là cơ hội gặp gỡ các học sinh, sinh viên khác từ khắp nơi trên thế giới, những người mà có thể trở thành bạn suốt đời, hay những người tri kỷ của chúng.

Phần thưởng thêm vào là với một nhóm quốc tế, các sinh viên buộc phải giao tiếp bằng ngôn ngữ chung của họ, nhóm mà họ sẽ học khi ở trại. Được tiếp xúc với các nền văn hóa khác nhau đã được chứng minh là có tác động to lớn đến sự trưởng thành của học sinh, sinh viên, và loại trải nghiệm “mở mắt” này chính xác là lý do tại sao bạn nên gửi con bạn tới những trại hè ngôn ngữ!

những nền văn hóa mới lạ
Trải nghiệm sự độc lập
Gặp gỡ những người từ các nơi khác nhau trên thế giới. Sự trưởng thành đầu tiên của “việc trưởng thành”, đi đến một trại hè ngôn ngữ thường là lần đầu tiên con bạn có được sự độc lập. Nếu bạn đang tìm kiếm con bạn trở nên có trách nhiệm hơn, đây là cách để làm điều đó. Gặp gỡ mọi người từ những nơi khác nhau trên thế giới, những con người mới, những nền văn hóa mới lạ, những hành trình đầy tuyệt vời và kịch tính đang chờ đón chúng ở phía trước.

Giữ phòng của chúng sạch sẽ, đến bữa ăn đúng giờ, nhớ gọi điện về nhà theo thời gian đã thỏa thuận, đây là tất cả những việc làm mang tính trách nhiệm sẽ giúp con bạn có được sự độc lập và lòng tự trọng!

Có một mùa hè không lo lắng
Trong khi con bạn có thể yêu thích cảm giác độc lập đó, cha mẹ và gia đình có thể yên tâm khi biết rằng học sinh sẽ được giám sát mọi lúc bởi các chuyên gia, những người không chỉ là chuyên gia về ngôn ngữ mà còn trong giáo dục.

Vì vậy, hãy để nó cho các chuyên gia – bạn xứng đáng được nghỉ ngơi!

một mùa hè không còn lo lắng
Điểm đến tuyệt vời
Thế giới đang ở trong tầm tay học sinh của bạn. Ở châu Âu, các điểm đến phổ biến nhất cho các trại hè ngôn ngữ bao gồm từ các thành phố nhỏ ven biển như Brighton, Biarritz và San Sebastián đến các thành phố lớn như London hoặc Paris, và các thị trấn miền núi bình dị như Freiburg, Engelberg và Montreux.

Bước một là chọn ngôn ngữ, và bước hai là thu hẹp những điểm đến mơ ước của con bạn! Ưu điểm là không có sự lựa chọn sai lầm nào – vì môi trường đáng kinh ngạc của một trại ngôn ngữ mùa hè, con bạn sẽ có thời gian sống bất kể chúng kết thúc ở đâu.

Nếu bạn vẫn còn bất kỳ nghi ngờ nào, chỉ cần nhớ rằng một trại hè ngôn ngữ có một cái gì đó cho tất cả mọi người. Thanh thiếu niên của bạn sẽ kết bạn mới, vui vẻ thực hành các sở thích và môn thể thao yêu thích của họ mỗi ngày và có được cảm giác độc lập mới sẽ có lợi cho cả gia đình.

Mặt khác, bạn sẽ có thể tận hưởng việc nghỉ làm cha mẹ khi biết rằng con bạn đang học một ngôn ngữ nhanh hơn bạn có thể tin, tất cả trong khi được giám sát một cách thành thạo. Những gì có thể tốt hơn?

Chúng ta đang sống trong thời kỳ công nghệ thông tin, giao thoa văn hóa cùng những sự hợp tác chặt chẽ giữa các nước trên thế giới, và ngôn ngữ gần như là yếu tố tiên quyết cần có để có thể hòa nhập một cách nhanh chóng vào lối sống hiện đại, hội nhập ngày nay.

Vậy còn lý do gì để những đứa con của chúng ta không học ngay một ngôn ngữ mới dưới một phương thức cực kỳ độc đáo này?

những điểm đến tuyệt vời

Back to top button