Sách Hay Nên Đọc

Truyện cổ tích online – sách dành cho người khiếm thị

Người khiếm thị rất cần có một môi trường để học tập và trao đổi như bao người khác. Tuy nhiên, để hòa nhập với cộng đồng, họ cần thời gian và một không gian hợp lý. Nắm bắt được khao khát đọc sách của họ, truyện cổ tích online ra đời.

Vì sao người khiếm thị cần thư viện truyện cổ tích online

Chúng ta đều biết rằng, việc đọc sách và tiếp xúc với thế giới của sách đối với người bình thường là một điều dễ dàng. Thế nhưng với người khiếm thị thì sao? Khi họ không thể nhìn thấy dòng chữ. Họ chỉ có thể đọc chữ qua hệ thống chữ cái nổi. Điều hạn chế ở đây là không phải sách nào cũng có in chữ nổi dành cho người khiếm thị. Cho nên việc tiếp cận với nguồn tri thức phong phú của nhân loại vẫn là một vấn đề khó khăn. Chỉ đến khi công nghệ thông tin phát triển, và người ta sáng lập ra thư viện sách nói online, truyện cổ tích online thì người khiếm thị cũng có thể đọc sách dễ dàng.

Truyện cổ tích online – món quà tinh thần cho người khiếm thị

Tại đây, truyện cổ tích online là một mảng vô cùng phong phú bao gồm các câu chuyện kể được thể hiện bằng những giọng đọc truyền cảm và thu hút. Có thư viện truyện cổ tích online là một cơ hội cho người khiếm thị. Nhưng câu chuyện được kể với giọng đọc trầm bổng, dễ nghe sẽ khiến người khiếm thị cảm nhận rõ hơn thế giới thần tiên. Họ có cơ hội được khám phá thế giới cổ tích mà không cần phải đọc chữ nổi. Truyện cổ tích online là một thư viện rất cần cho người khiếm thị.

Truyện cổ tích online có tác dụng như thế nào dành cho người khiếm thị?

Đối với một người bình thường khi trưởng thành, đã tự mình đọc biết bao nhiêu sách và tiếp xúc với rất nhiều câu chuyện cổ. Nhưng với người khiếm thị thì khác. Nếu như không có sự giúp đỡ của cộng đồng, người khiếm thị không có khả năng nhìn thấy sẽ khó có thể tiếp cận với nguồn tri thức dồi dào qua sách. Thư viện truyện cổ tích online ra đời đem lại lợi ích thiết thực cho người khiếm thị:

Truyện cổ tích online đem đến thế giới phong phú

Cung cấp cho người khiếm thị kho tàng truyện cổ tích phong phú cả trong nước và ở ngoài nước.
Người khiếm thị không cần lần chữ nổi mà vẫn có thể đọc và hiểu được nội dung câu chuyện.
Với truyện cổ tích online, người khiếm thị có thể nghe đọc ở bất cứ lúc nào và ở thời điểm nào.
Tiếp xúc với giọng đọc truyền cảm hứng, người khiếm thị có thêm cơ hội giao lưu với bên ngoài và chia sẻ những bài học từ truyện.
Cuộc sống của người khiếm thị phong phú hơn và có ý nghĩa hơn.
Người khiếm thị có cơ hội học hỏi những bài học quý giá từ kho tàng truyện cổ tích.

Người khiếm thị tiếp xúc với thư viện truyện cổ tích online như thế nào?

Chúng ta nên quan tâm đến người khiếm thị nhiều hơn, hãy để họ có cơ hội tiếp xúc với nguồn tư liệu phong phú của nhân loại từ internet – sản phẩm công nghệ toàn cầu. Bạn có thể giúp họ bằng cách cho họ nghe trực tiếp truyện cổ tích online trên internet, hoặc giúp họ tải tư liệu ấy về máy nghe. Mỗi khi cần, họ có thể tự mở máy ra. Đây là kênh gúp người khiếm thị nâng cao tinh thần giao lưu với thế giới bên ngoài.

Như vậy, truyện cổ tích online là một kênh thông tin về truyện rất cần cho người khiếm thị. Có kênh thông tin này, người khiếm thị tăng thêm khả năng giao lưu với thế giới bên ngoài. Chúng ta hãy chung tay giúp sức cho người khiếm thị để họ có cơ hội nhiều hơn trong việc tiếp cận với nguồn tri thức, kể cả khi họ bị khiếm khuyết về đôi mắt.

Back to top button