Kỹ Năng đọc sách

[Tuyển Tập] 66 cuốc sách hay nên đọc 1 lần trong đời Update 2020

Sách luôn là tầng tri thức mà ai cũng có thể tiếp cận bất luận giàu nghèo hay lớn nhỏ. Người đọc sách luôn sẽ mang trên mình một tầm ảnh hưởng, toát ra một điều gì đó rất trí tuệ về cả ở cách ăn nói, đi đứng cũng như suy nghĩ cũng sẽ rất khác. Mọi sự tinh hoa và tri thức của cả nhân loại, của những bậc cao nhân, hiền chữ luôn ẩn nấp trong từng con chữ, trong từng cuốn sách mà chỉ khi đọc bạn mới có thể tự cảm nhận được sách vốn là một kho tàng tri thức vô giá. Sau đây là tổng hợp những cuốn sách hay nên đọc để có thể thay đổi suy nghĩ, thay đổi cuộc đời cũng như nhìn cuộc sống bằng một cặp mắt lạc quan và ý nghĩa hơn.

66 cuốc sách hay nên đọc 1 lần trong đời

Đắc nhân tâm

Đây có lẽ cuốn sách được nhắc đến hàng đầu trong hàng loạt các loại sách best Seller khác. Một cuốn sách bao trùm lên tất cả kỹ năng cần có của một người mà một khi đọc, bạn sẽ hiểu ra rằng vốn dĩ cuộc sống không chỉ đơn giản như những gì mình nghĩ.

Quyển sách này đã đưa ra các lời khuyên và các bằng chứng thực sự thuyết phục, đi sâu vào lòng người và nhận thức về cách thức cư xử, ứng xử và giao tiếp với mọi người để đạt được thành công trong cuộc sống. Nó là nghệ thuật thu phục lòng người và làm cho tất cả mọi người xung quanh yêu mến mình bằng việc hiểu rõ bản thân, thành thật với chính mình. 

Nếu bạn đã và đang lớn lên và hòa nhập vào cuộc sống thì hãy nên một lần đọc cuốn này. Chắc chắn nó sẽ thay đổi bạn một cách hoàn hảo mà có lẽ trước đến nay chưa ai dạy bạn.

Đắc nhân tâm

Đọc vị bất kì ai – Để không bị lừa dối và lợi dụng

Cuốn sách này giúp bạn hiểu được tâm lý của những người mình đã đang và sẽ tiếp xúc. Không có gì quan trọng hơn việc mình có thể hiểu được đối phương nghĩ gì. Những cử chỉ, dáng điệu của họ nói lên điều gì về họ, cách sống của họ thế nào, cách cư xử thường ngày ra sao. Và những thói quen của họ có thể đánh giá họ là con người như thế nào?

Cuốn sách này chứa đựng các kỹ thuật tâm lý con người, thực tế và được minh chứng cụ thể mà bạn có thể sử dụng để nắm bắt suy nghĩ và cảm xúc của một người trong vòng vài phút. Cuốn này có lẽ rất cần thiết đối với những người làm kinh doanh, nhân sự, tuyển dụng và gặp đối tác… Điều này hỗ trợ đắc lực giúp bạn hiểu hơn về đồng nghiệp cũng như các ứng viên tương lai cho các vị trí trong công ty.

Các kỹ năng đều đã được tác giả áp dụng trong thực tế với những tình huống cụ thể và đạt được hiệu quả. Cuốn sách chính là bí kíp về nghệ thuật nắm bắt tâm lý con người – một kỹ năng rất cần thiết trong cuộc sống để dung hòa các mối quan hệ. Cuốn sách này xứng đáng gối đầu giường cho bất kỳ ai mong muốn hiểu hơn về bản thân và những người xung quanh.

Đọc vị bất kì ai – Để không bị lừa dối và lợi dụng

Tội ác và trừng phạt

Tội ác và trừng trị có nội dung nói về luật nhân quả trong cuộc sống. Vốn dĩ những gì bạn làm ra chắc chắn không phải bây giờ thì sẽ là một ngày nào đó sẽ trả lại y nguyên những gì bạn đã làm. Ở hiền sẽ gặp lành, gieo nhân nào sẽ gặt quả ấy là những dẫn chứng thực tế mà cuốn sách đang muốn nói tới.

Là một tác phẩm tiêu biểu về tình yêu thương giữa con người với con người. Trong cuộc sống đôi khi chúng ta cần bỏ qua thù hằn, bỏ qua những toan tính và đố kị. Tha thứ cho mình, cho người để có thể hòa nhập và thân thiện với nhau hơn vẫn là những giải pháp hòa hoãn nhất mà không phải ai cũng có thể làm được. Tìm đọc cuốn sách này để thấy việc sống trong cuộc đời này không phải chỉ theo cảm tính.

Tội ác và trừng phạt

Đàn ông đến từ sao Hỏa – Đàn bà đến từ sao Kim

Đây là một cuốn sách cực kỳ hay lột tả tất cả những suy nghĩ, ý định và mong muốn thực sự của đàn ông và phụ nữ. Vốn dĩ họ là những cá thể khác nhau về cả suy nghĩ lẫn tâm hồn. Ấy vậy, nếu muốn sống với nhau chính là phải hiểu họ là những thực thể hoàn toàn khác nhau, không thể áp đặt nhau.

Phụ nữ thì luôn chỉ muốn có người ở bên san sẻ và được lắng nghe, luôn coi mình rất quan trọng với đàn ông, luôn là những ảo mộng và mơ tưởng. Tuy nhiên đàn ông họ lại rất thực tế. Họ vốn dĩ là một người của công việc, của hoài bão mà không thể gạt phăng đi chỉ vì một người phụ nữ. Cách giải quyết vấn đề của họ không phải là kể lễ mà làm giải quyết nhanh chóng bằng hành động.

Lòng tự trọng của đàn ông quá cao không muốn mình bị thua kém hoặc thiếu hiểu biết trong khi đó phụ nữ lại chỉ nghĩ rằng họ có thể và mong muốn giúp được gì đó cho người đàn ông của mình. Điều này lại vô tình làm người đàn ông tổn thương. 

Cuốn sách tâm lý tình yêu đã giúp hàng triệu lứa đôi trên toàn thế giới thay đổi mối quan hệ của họ, cải thiện và hiểu nhau hơn. Cuốn sách đã giúp đàn ông và đàn bà nhận thức ra họ khác nhau như thế nào. Đây là cuốn sách tâm lý học mà bất kỳ ai cũng nên đọc để có thể hiểu mình và hiểu người bạn đời của mình hơn và chắc tình yêu cũng sẽ bền chặt hơn.

Đàn ông đến từ sao Hỏa – Đàn bà đến từ sao Kim

Cuộc đời của Pi

Cuốn sách kể về câu chuyện của Pi – một cậu bé tuổi teen đến từ Ấn Độ bị mắc kẹt trong một chiếc xuồng cứu hộ với một con hổ ở giữa vùng biển Thái Bình Dương. Cuốn sách đã lột tả chân thực những gian khổ, những chịu đựng đánh bật sức chịu đựng phi thường của con người khi bị dồn vào đường cùng.

Những cung bậc cảm xúc lên xuống và những nút thắt nghẹn cổ khi dường như Pi đã sắp chết. Nhưng bằng một cách nào đó, Pi vẫn vượt qua cùng chính con hổ, hai số phận vốn dĩ không thể sống cùng nhau nhưng lại cùng nhau trải qua và sống sót.

Cuộc đời của Pi

Sự im lặng của bầy cừu

Đây là một tác phẩm trinh thám kinh điển về tâm lý học tội phạm. Cuốn sách này tuy chỉ là một sự giả tưởng tuy nhiên lại đem đến cho người đọc những cung bậc cảm xúc. Đào sâu hơn đến mọi ngóc ngách trong tâm lý và ứng xử của mỗi con người trong từng trường hợp khác nhau.

Cuốn tiểu thuyết xoay quanh một nhân viên tập sự FBI với hành trình điều tra, truy lùng tên tội phạm giết người hàng loạt. bằng ngôn ngữ sắc bén cũng như lối văn cuốn hút tác giả đã khắc họa tâm lý các nhân vật cực kỳ ấn tượng. Nếu bạn thích những cuốn trinh thám sát thực hay và kịch tích thì không bao giờ nên bỏ qua cuốn sách này.

Sự im lặng của bầy cừu

Nhà giả kim

Đây là một cuốn sách để đời được nhắc đến vô cùng nhiều mà dường như ai cũng đã từng đọc qua. Cuốn sách nói về một ước mơ của một cậu bé chăn cừu, những chuyến phiêu lưu, gian khổ, những trải nghiệm về khó khăn, thiếu thốn, sợ hãi cho đến cả tình yêu. Những thách thức trải dài xuyên suốt trong cuộc hành trình đi tìm đến ước mơ của mình. 

Cậu bé chăn cừu đã trải qua hết những chướng ngại mà cuộc sống đã vạch ra bắt buộc cậu phải vượt qua. Nhưng dù chuyện gì xảy đến, chỉ cần trái tim mình mong muốn và khát khao thì cả vũ trụ sẽ giúp cậu làm được điều đó.

Tác giả mong muốn đưa ra thông điệp là hãy theo đuổi ước mơ của mình cho đến cùng. Tác giả muốn đem đến sự lạc quan, dám nghĩ dám làm để thực hiện những điều mà con người đôi khi chỉ dám mơ. Một tác phẩm kinh điển mà chắc chắn bạn phải đọc.

Nhà giả kim

BỐ GIÀ

Nội dung trong truyện Bố già là sự gặp gỡ giữa một bên là ý chí cương cường và nền tảng gia tộc chặt chẽ theo truyền thống Mafia xứ Sicily với một bên là xã hội Mỹ nhập nhằng đen trắng, mảnh đất màu mỡ cho những cơ hội làm ăn bất chính hứa hẹn những món lợi kếch xù. Trong thế giới ấy, hình tượng Bố già được tác giả dày công khắc họa đã trở thành bức chân dung bất hủ trong lòng người đọc.

Phác họa chân thực nhất những suy nghĩ và hành động của một con người. Từ một kẻ nhập cư tay trắng đến ông trùm tột đỉnh quyền uy, Don Vito Corleone là con rắn hổ mang thâm trầm, nguy hiểm khiến kẻ thù phải e dè. Nhưng bên cạnh đó lại cũng chính được bạn bè và gia đình xem như một anh hùng nghĩa khí và tôn kinh. Hàng chục năm nhào lộn với cuộc sống đã để lại những triết lý thâm sâu.

Những sự kiện gay cấn, độc đáo và khó đoán đã làm cho tác phẩm Bố Già trở thành cái tên của mọi sự tìm kiếm.

BỐ GIÀ

Thế giới phẳng

Thomas Friedman là nhà báo tài năng bậc nhất. Mỗi trang sách của ông chứa đầy thông tin, vừa mở rộng tầm mắt, vừa đánh giá, lý luận. Đọc Thế giới phẳng và đánh đồng mọi thứ trong cuộc sống này.

Trong xu thế toàn cầu hóa, việc tiếp cận và tham khảo những tri thức đương đại từ những nước đã phát triển về sự chuyển động của thế giới (đang ở bước ngoặt từ “tròn” sang “phẳng”, như cách nói của tác giả) có lẽ sẽ giúp chúng ta có thêm những thông tin bổ ích để có sự chủ động trong quá trình hội nhập. 

Thế giới phẳng

Quẳng gánh lo đi và vui sống

Ai trong cuộc sống này cũng sẽ có những mối lo toan về công việc, gia đình, bạn bè, tình yêu, thậm chí là những điều rất nhỏ nhoi trong cuộc sống cũng làm bực mình. Những cãi vã, những nghĩ suy được mất, ganh ghét và đố kỵ, hơn thua luôn làm cản trở những thứ trong thực tại vốn dĩ tươi đẹp.

Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống khuyên bạn những cách để giảm thiểu lo lắng rất đơn giản như chia sẻ nó với người khác, tìm cách giải quyết vấn đề, quên tất cả những điều lo lắng nằm ngoài tầm tay, suy nghĩ lạc quan và nghĩ cho bản thân đủ … Cố gắng áp dụng những cách này trong cuốn sách, điều khiển cuộc sống bằng chính cái cảnh điều chỉnh cảm xúc bản thân sẽ khiến cuộc sống của bạn thêm ý nghĩa hơn và vui vẻ hơn rất nhiều.

Quẳng gánh lo đi và vui sống

Đi tìm lẽ sống

Đây là quyển sách viết về sự sinh tồn của Frankl, tuy không nói nhiều về những khó khăn thử thách. Nhưng tác giả đã kể rõ ràng những thước truyện về chuyện đã trải qua khoảng thời gian chịu nhiều nghiệt ngã trong trại tập trung và trại hủy diệt, viết về những nguồn sức mạnh đã giúp ông tồn tại. Ông chua xót kể về những tù nhân đã đầu hàng cuộc sống, mất hết hy vọng ở tương lai và chắc hẳn là những người đầu tiên sẽ chết.

Frankl đã nuôi giữ hy vọng để giữ cho mình sống sót bằng cách nghĩ về người vợ của mình và trông chờ ngày gặp lại nàng. Ông còn mơ ước sau chiến tranh sẽ được thuyết giảng về các bài học tâm lý ông đã học được từ trại tập trung Auschwitz. Rõ ràng có nhiều tù nhân khao khát được sống đã chết, một số chết vì bệnh, một số chết vì bị hỏa thiêu.

Frankl đã viết rằng một người “có thể giữ vững lòng quả cảm, phẩm giá và sự bao dung, hoặc người ấy có thể quên mất phẩm giá của con người và tự đặt mình ngang hàng loài cầm thú trong cuộc đấu tranh khắc nghiệt để sinh tồn”

Đi tìm lẽ sống

Giết con chim nhại

Cuốn sách kể về góc nhìn của một đứa bé đối với những thứ đã và đang xảy ra trong cuộc sống. Cuốn sách làm phơi bày hết tất thảy những vấn đề nào, gai góc hay lớn lao, sâu xa hay phức tạp: nạn phân biệt chủng tộc, những định kiến khắt khe, sự trọng nam khinh nữ… 

Góc nhìn trẻ thơ luôn là sự lột tả chân thực và đáng suy ngẫm nhất về cuộc sống thực tại hiện nay. Chúng vẫn ngây thơ để có thể nhìn nhận một cách đúng đắn không che lấp, không dối trá. Là một dấu ấn đậm nét và cũng là đặc sắc trong Giết con chim nhại. Trong sáng, hồn nhiên và đầy cảm xúc, những câu chuyện tưởng như chẳng có gì to tát gieo vào người đọc hạt mầm yêu thương.

Đây là cuốn sách mà bạn nên mua để đọc, hoặc có thể tìm kiếm ebook trên mạng. Một cuốn sách giúp bạn nhận ra rằng cuộc sống này cần phải thay đổi thực tế nhất ở ngay chính bản thân bạn. Ít nhất không lặp lại những sai lầm.

Giết con chim nhại

Hành trình về phương đông

Cuốn sách nói về một đoàn khoa học nghiên cứu về huyền học và những khả năng siêu nhiên của con người. Suốt hai năm trời rong ruổi khắp các đền chùa Ấn Độ, chúng kiến nhiều pháp luật, nhiều cảnh mê tín dị đoan, thậm chí lừa đảo…của nhiều pháp sư, đạo sĩ…họ được tiếp xúc với những vị thế, họ được chứng kiến, trải nghiệm, hiểu biết sâu sắc về các khoa học cổ xưa và bí truyền của văn hóa Ấn Độ như Yoga, thiền định, thuật chiêm duyên, nghiệp báo, luật nhân quả, cõi sống và cõi chết…

Hành trình về phương đông
.

Việt nam phong tục

Ấn bản đầy đủ nhất của “Việt Nam phong tục” – tập khảo cứu toàn diện về phong tục, tập quán của người Việt xưa của học giả Phan Kế Bính. Tập sách có thêm phần chú giải, hiệu chỉnh giúp độc giả ngày nay có thể hiểu rõ hơn tác phẩm.

“Việt Nam phong tục” là một nghiên cứu khá kĩ lưỡng, bức tranh toàn diện về phong tục, tập quán của người Việt, từ phong tục trong gia đình, làng xã đến phong tục quốc gia, xã hội được viết với văn phong hiện đại dù vẫn chịu ảnh hưởng của lối viết biền ngẫu đăng đối trong văn học cổ. Mỗi chương, mục đều được tác giả trình bày và diễn giải khúc chiết, ngắn gọn, rõ ràng với quan điểm khá tân tiến so với những người cùng thời.

Việt nam phong tục

Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương

Vô Cùng Tàn Nhẫn Vô Cùng Yêu Thương là chấp bút của một bà mẹ Do Thái sinh ra và lớn lên ở Thượng Hải, đã bồi dưỡng con cái của mình trở thành triệu phú.

Giáo dục con cái là một môn học, một nghệ thuật, mà tất cả mọi người đều phải học tập. Đáng thương cho tấm lòng cha mẹ trong thiên hạ, nếu không học cách nuôi dạy con đúng đắn thì chắc chắn sẽ chuốc lấy hậu quả đáng sợ và đáng hận. “Con muốn học mà cha mẹ không dạy” cũng bi thương như “con muốn nuôi, mà cha mẹ chẳng còn”.

Đây là cuốn sách mà các ông bố bà mẹ nên đọc để biết rằng yêu thương chiều chuộng con cái không đúng cách cũng giống như việc bắt con mình phải hành động xấu xa và tội lỗi.

Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương

Im lặng: sức mạnh của những người hướng nội trong thế giới ồn ào

Mọi người cứ luôn nghĩ rằng người hướng nội như những người tự kỷ và sợ sệt mọi thứ, rụt rè và không làm nên được bất cứ thứ gì. Tuy nhiên người hướng nội cũng chính là cái cách họ thể hiện ra ngoài giống như những người hướng ngoại. Chỉ là không tiếng động.

Đặc biệt, người hướng nội có có suy nghĩ thâm sâu hơn, sâu sắc hơn và có óc quan sát cực kỳ uyên thâm mà những người hoạt bát hay nói chắc chắn không thể có được. Đừng bao giờ đánh giá thấp một người hướng nội. Và nếu bạn đang là một người hướng nội thì hãy phát huy sức mạnh của mình đi. Những người hướng ngoại hãy học hỏi cách suy nghĩ và quan sát của họ để cải thiện bản thân mình hơn thông qua sự lột tả, bóc tách chi tiết sức mạnh của người hướng nội.

Im lặng: sức mạnh của những người hướng nội trong thế giới ồn ào

Tôi tự học

Sách “Tôi tự học” của tác giả Nguyễn Duy Cần đề cập đến khái niệm, mục đích của học vấn đối với con người đồng thời nêu lên một số phương pháp học tập đúng đắn và hiệu quả. Tác giả cho rằng giá trị của học vấn nằm ở sự lĩnh hội và mở mang tri thức của con người chứ không đơn thuần thể hiện trên bằng cấp. Trong xã hội ngày nay, không ít người quên đi ý nghĩa đích thực của học vấn, biến việc học của mình thành công cụ để kiếm tiền nhưng thực ra nó chỉ là phương tiện để  đưa con người đến thành công mà thôi. Bởi vì học không phải để lấy bằng mà học còn để “biết mình” và để “đối nhân xử thế”.

Tôi tự học

Người giàu có nhất thành Babylon

Để những nguyện vọng của mình được thực hiện, ít nhất bạn phải thành công về mặt tiền bạc. Quyển sách này sẽ giúp bạn biết cách vận dụng những nguyên lý quan trọng để phát triển tài chính. Hãy để cuốn sách dẫn dắt bạn đi từ một hoàn cảnh khó khăn, tiêu biểu là một cái túi lép xẹp, đến một cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc, tiêu biểu là một túi tiền căng phồng, sung túc.

Ngày nay, tiền bạc vẫn có những ảnh hưởng lớn đối với cuộc sống con người, cũng giống như cách đây năm ngàn năm nó đã chi phối mạnh mẽ cuộc sống của cư dân vương quốc Babylon, thúc đẩy họ tìm hiểu và nắm bắt các quy luật tạo ra tiền, nhằm có được một cuộc sống sung túc và sang trọng bậc nhất.

Người giàu có nhất thành Babylon

Không theo lối mòn

Bạn là một đứa trẻ 4 tuổi bỗng nhiên được cho 1 cái kẹo với lời nói: “Nếu con cố gắng giữ không ăn cái kẹo trong vòng 15 phút thì con sẽ được thêm 1 cái kẹo nữa.” Bạn sẽ lựa chọn thế nào? Ăn ngay hay cố gắng chờ đợi?

Theo kết quả một thử nghiệm, nhiều năm sau, khi tìm lại những đứa trẻ đã tham gia thử nghiệm trên, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng những đứa trẻ đã từng để dành kẹo, cố đợi 15 phút nữa là những đứa trẻ thành công và giàu có hơn những đứa trẻ khác.

Không theo lối mòn
hông Theo Lối Mòn là một cuốn sách nói về bí quyết để giành lấy thành công, đồng thời lý giải sự khác biệt giữa thành công và thất bại. Đó là sự chờ đợi và kiên nhẫn trước những lợi ích tức thời

Bạn đắt giá bao nhiêu

Là một cuốn sách quý gối đầu dành cho các cô gái. Đôi khi trong cuộc sống này các cô gái đang tự hạ thấp giá trị bản thân khi yêu một người, phụ thuộc một người hay trở thành cái tên như mọi người thường gọi “đàn bà con gái”

Trong khi đó, con gái lại có những phẩm tố và ưu điểm vượt trội hơn ở cánh đàn ông rất nhiều mà bạn cần phải học cách nhận ra nó, kiêu hãnh và nâng tầm giá trị bản thân lên. 

 “Khi chúng ta đủ xuất sắc và thông tuệ, chúng ta sẽ có được một trái tim thông thái và một đôi mắt trong trẻo, nhìn thấu thực tại và sự khắc nghiệt của thế gian, phân biệt được mọi thị phi sai đúng, nhưng vẫn sống tự tin và nhiệt tình. Hi vọng chúng ta đều sẽ trở thành một cô gái như vậy…”

Bạn đắt giá bao nhiêu

Đời ngắn đừng ngủ dài

“Mọi lựa chọn đều giá trị. Mọi bước đi đều quan trọng. Cuộc sống vẫn diễn ra theo cách của nó, không phải theo cách của ta. Hãy kiên nhẫn. Tin tưởng. Hãy giống như người thợ cắt đá, đều đặn từng nhịp, ngày qua ngày. Cuối cùng, một nhát cắt duy nhất sẽ phá vỡ tảng đá và lộ ra viên kim cương. Người tràn đầy nhiệt huyết và tận tâm với việc mình làm không bao giờ bị chối bỏ. Sự thật là thế.”

Đời ngắn đừng ngủ dài

Hơi thở hóa thinh không

Một cuốn sách cực hay và ý nghĩa để bạn biết trân trọng cuộc sống này. Sách nói về một vị bác sĩ trong khoa chuyên điều trị các ca ung thư. Ông đã trải qua và chứng kiến hàng trăm những đau đớn và những cái chết dằn vặt vụt qua trước mắt. Cái ông có thể làm chỉ có thể là an ủi và cần phải chấp nhận sự thật

Tuy nhiên đến một ngày ông biết chính ông cũng đang mắc căn bệnh ung thư. Nằm trên chính chiếc giường bệnh nhân đó và phó thác cuộc sống mình cho những người đồng nghiệp. Từ từ trải qua những đau đớn của xạ trị và hóa trị và dần nhận thức được cái chết thì ông mới thấu hiểu được rốt cuộc những người từng bị ung thư đã và đang nghĩ gì.

Cuộc sống vô thường và cuốn sách này đã đi sâu và từng trạng thái tâm lý mà nhân vật cũng chính là tác giả của cuốn sách để đời này.

Hơi thở hóa thinh không

Không Gia Đình

Không Gia Đình là một chuyến phiêu lưu mà Rêmi là nhân vật chính. Em nghèo khổ, em cô độc, em không có người thân. Cuộc đời Rêmi gắn liền với gánh xiếc rong, với những thử thách mà em gặp phải trên đường đời trải rộng khắp nước Pháp tươi đẹp. Rêmi lớn lên trong đau khổ, lang thang mọi nơi, bị tù đà nhưng dù trong hoàn cảnh nào, em vẫn đứng thẳng lưng, ngẩng cao đầu, giữ phẩm chất làm người – điều em đã học từ cụ Vitali trong cuộc đời lang bạt của mình.

Không Gia Đình

Thế Giới Rộng Lớn Đừng Đi Một Mình

Thế giới rộng lớn, đừng đi một mình là cuộc hành trình rực rỡ nhất của tuổi trẻ. Khi chúng ta có thể đi cùng những người mình yêu mến, hoặc là hội ngộ với một ai đó ở nơi xa đã lâu không gặp, hoặc thậm chí chỉ là đến những nơi đã từng in dấu chân của mình và người ấy.

“Thế giới rộng lớn đừng đi một mình” ghi lại hành trình tác giả đặt chân đến 36 nước. Từ những vùng trời u cổ kính, cho đến những góc nhỏ châu Á quen thuộc. Từ những ngày đông lạnh lẽo ở Icleland, Thụy Điển, cho đến những ngày hạ ấm áp ở Hàn Quốc, Nhật Bản, rồi lại trở về với Đà Lạt, Sài Gòn. Tất cả những chuyến đi ấy của tác giả đều hiện lên như một bức tranh chân thật, gần gũi thôi thúc người ta như muốn xách ba lô lên và đi ngay lập tức.

Mùa hè này, hy vọng, cầm “Thế giới rộng lớn, đừng đi một mình” trên tay, chúng ta sẽ không còn sợ hãi nữa, không còn sống trong thế giới chật chội của riêng mình, không còn chần chừ mà tiến về phía trước, mở cánh cửa rộng lớn và khám phá những điều tuyệt vời nhất để tuổi trẻ này, không vô nghĩa mà trôi đi !

Thế Giới Rộng Lớn Đừng Đi Một Mình

Tuổi thơ dữ dội

Đúng như tên truyện, độc giả sẽ bắt gặp ở đó những chi tiết thực sự dữ dội về cuộc đời thiếu niên bất hạnh, về cuộc chiến tranh chống giặc tàn khốc nhưng ẩn sâu bên trong ta vẫn thấy những tâm hồn trong sáng và vô tư, thấy sự can trường, dũng cảm phi thường của nhân vật. Tất cả những ai đã từng đọc tác phẩm này hầu như đều không ngăn được xúc động và những giọt nước mắt cảm thương, cảm phục. Đây thực sự là một tác phẩm quý trong kho tàng văn học Việt Nam. Một câu chuyện khơi dậy trong mỗi người tình yêu đất nước và niềm trân trọng ký ức tuổi thơ…

Tuổi thơ dữ dội

Quốc gia khởi nghiệp

Là câu chuyện viết về sự phát triển thần kỳ của nền kinh tế Israel từ lúc lập quốc cho đến khi trở thành quốc gia có nền công nghệ hàng đầu thế giới. Quyển sách này có thể trả lời cho những thắc mắc làm thế nào một đất nước nhỏ bé lại có thể tồn tại giữa sự thù địch của các quốc gia lân cận, đối phó với những cuộc chiến giữ vững bờ cõi mà vẫn tạo ra sự sáng tạo vượt bậc trong các lĩnh vực công nghệ, quân sự và dân sự.

Quốc gia khởi nghiệp

Bắt trẻ đồng xanh

Bắt Trẻ Đồng Xanh đã mượn suy nghĩ của một chàng trai trẻ để nhìn về cuộc sống một cách hài hước và thông minh. Ngôn từ đơn giản, đôi khi rất thô tục thể hiện con người nhân vật, cuốn sách đi vào lòng người bởi những triết lý giản đơn vẫn đang hiện hữu từng ngày trong cuộc sống. Và rồi sẽ đọng lại trong lòng người đọc một ý nghĩ tưởng như đã quên mất từ lâu: Mình là chính mình.

Bắt trẻ đồng xanh

Becoming – Chất Michelle

Với quan điểm sống thành công không phải là bạn kiếm được bao nhiêu tiền mà là sự khác biệt bạn tạo nên cho cuộc sống của những người khác, chia sẻ về lý do viết cuốn sách Chất Michelle, cựu Đệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ viết: “Tôi là một con người bình thường tham gia vào một chuyến hành trình phi thường. Khi chia sẻ câu chuyện về cuộc đời mình, tôi hy vọng có thể tạo đất cho những câu chuyện khác, những tiếng nói khác, để nới rộng con đường cho những con người thuộc về một nơi chốn và vì sao họ đang như thế.”

Becoming – Chất Michelle

Mười Người Da Đen Nhỏ

Mười người phát hiện rằng mình đã bị lừa ra đảo để “trả giá” cho “tội ác” đã gây ra, họ ứng với 10 bức tượng nhỏ đặt trên bàn ở phòng khách. Những ngày sau đó từng người lần lượt thiệt mạng tương tự cái cách bài đồng dao trong phòng mỗi người đã mô tả. Kỳ lạ hơn là sau khi một người qua đời, số tượng trong phòng khách bằng cách nào đó đều giảm đi một.

Hai Số Phận

“Hai số phận” (Kane & Abel) là câu chuyện về hai người đàn ông đi tìm vinh quang. William Kane là con một triệu phú nổi tiếng trên đất Mỹ, lớn lên trong nhung lụa của thế giới thượng lưu. Wladek Koskiewicz là đứa trẻ không rõ xuất thân, được gia đình người bẫy thú nhặt về nuôi. Một người được ấn định để trở thành chủ ngân hàng khi lớn lên, người kia nhập cư vào Mỹ cùng đoàn người nghèo khổ.

Trải qua hơn sáu mươi năm với biết bao biến động, hai con người giàu hoài bão miệt mài xây dựng vận mệnh của mình . “Hai số phận” nói về nỗi khát khao cháy bỏng, những nghĩa cử, những mối thâm thù, từng bước đường phiêu lưu, hiện thực thế giới và những góc khuất… mê hoặc người đọc bằng ngôn từ cô đọng, hai mạch truyện song song được xây dựng tinh tế từ những chi tiết nhỏ nhất.) 

Hai Số Phận

D.Trump. Nghệ Thuật Đàm Phán

Quyển  sách cho chúng ta thấy cách Trump  làm việc mỗi ngày – cách ông điều hành công việc kinh doanh và cuộc sống – cũng như cách ông trò chuyện với bạn bè và gia đình, làm ăn với đối thủ, mua thành công những sòng bạc hàng đầu ở thành phố Atlantic, thay đổi bộ mặt của những cao ốc ở thành phố New York… và xây dựng những tòa nhà chọc trời trên thế giới.

D.Trump. Nghệ Thuật Đàm Phán

Quill – Bước Ngắn Dệt Nên Dặm Dài

Cuốn sách này, với những hình ảnh sống động về cuộc đời chú chó tên Quill, sẽ đưa các bạn dõi theo hành trình của một chú chó dẫn đường chuyên nghiệp ở Nhật Bản. Từ cách chọn giống đến cách phát hiện các tư chất tiềm tàng cho nghề dẫn đường. Bạn sẽ thích thú nhận ra khả năng tiếp thu và xử lý vấn đề của loài vật này khi quan sát chúng học tập.

Và xúc động nhất là, một chú chó dẫn đường còn là một người bạn thực sự của chủ nhân khiếm thị. Bằng tấm lòng trung thành khôn tả cùng những bước chân nhỏ bé của mình, chúng rọi sáng vào cõi đời tăm tối của những người không may mất đi đôi mắt, giúp họ băng qua những hành trình rất dài trên đời, một cách tự nhiên, tự tin và lạc quan.

Quill – Bước Ngắn Dệt Nên Dặm Dài

Cánh Đồng Bất Tận

Cánh đồng bất tận bao gồm những truyện hay và mới nhất của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư. Đây là tác phẩm đang gây xôn xao trong đời sống văn học, bởi ở đó người ta tìm thấy sự dữ dội, khốc liệt của đời sống thôn dã qua cái nhìn của một cô gái. Bi kịch về nỗi mất mát, sự cô đơn được đẩy lên đến tận cùng, khiến người đọc có lúc cảm thấy nhói tim…

Cánh Đồng Bất Tận

Rừng Na Uy

Bước vào cõi sống của Rừng Na Uy, qua sự sớm cô đơn như định mệnh của những người trẻ tuổi, qua mối tình tay ba vừa quấn quýt xác thân vừa u mặc sầu bi của Naoko-Toru-Midori, người ta cảm thấy ngỡ ngàng trước tình yêu như là nơi trú ngụ duy nhất của người đàn ông và người đàn bà trên thế gian này, và khám phá ra một nỗi buồn mênh mang, trống vắng rất Nhật Bản của thời hiện đại. 

Rừng Na Uy

Tiếng Thét

Trong căn phòng là cả một biển chết lênh láng. Chính giữa biển là thi thể của một người phụ nữ, xung quanh là núi xương của những con mèo mà cô ta nuôi.

Theo chân nữ thanh tra Okunuki Ayano, cuộc đời đầy sóng gió của một người phụ nữ tên Suzuki Yoko dần dần được hé mở…Suzuki Yoko, một cô gái “tầm thường”, nhút nhát, chưa bao giờ nhận được tình yêu thương và sự khích lệ từ người mẹ. Suzuki Yoko, người phụ nữ có may mắn kết hôn với mối tình đầu của mình nhưng đã ly hôn chỉ sau ba năm, vì không thể sinh con.

Dẫu vậy, trong suốt bốn mươi năm của cuộc đời, người phụ nữ tên Suzuki Yoko đó luôn khát khao được là chính mình và tìm thấy “một nơi chốn mà mình thuộc về”. Rồi khi bị chà đạp dưới đáy xã hội, cô đã quyết định phản kháng. Nếu không thể tìm thấy một nơi chốn mà mình thuộc về, cô sẽ tự tay “tạo ra” nơi chốn ấy…

Kafka Bên Bờ Biển

Một cuốn sách để-ngấu-nghiến thật sự, cũng thật là một ám ảnh siêu hình dai dẳng […] Đằng sau những cuộc phiêu lưu điên rồ và bất ổn theo lối biểu tượng của nhân vật chính, còn có một lực đẩy trong tìm thức gần ngang bằng với lực đẩy của sex và tuổi trưởng thành: lực đẩy về phía hư vô, về khoảng trống, về sự rỗng không đầy hoan lạc. Murakami là hoạ sĩ nhẹ nhàng của những khoảng-chân-không.”

Để Yên Cho Bác Sĩ “Hiền”

“Hắn tuổi GÀ, người bé như con CHUỘT.

Suốt ngày hùng hục như TRÂU. 

Chạy loăng quăng khắp nơi như con NGỰA.

Thế mà vẫn bị mắng mỏ như một con CHÓ. 

Cái loại tưng tửng sống không uốn éo được như RẮN, lủi thủi làm việc. 

Đồng nghiệp bảo đồ MÈO đội lốt HỔ, tinh tướng nói như RỒNG leo rồi làm culi bán sức. 

Thế nên mặt hắn lúc nào cũng nhăn như con KHỈ. 

Tối đi làm về mệt phờ nằm lăn ra ngủ như LỢN.

Có mơ giấc mơ hồng, sáng mai dậy nụ cười DÊ thế?”

Để Yên Cho Bác Sĩ “Hiền”

Rồi Cũng Phải Quen Với Sự Cô Đơn

“Hy vọng trong những ngày tháng tương lai rất dài về sau, tôi vẫn là một cô gái chỉ vì ăn được xâu kẹo hồ lô và củ khoai nướng yêu thích, vì xem được bộ phim hay có thể làm mình khóc thút thít mỗi tập, vì sự nhắc nhở đầy thiện ý của anh tài xế, vì nụ hôn ấm nồng của người mình yêu vào mỗi sáng thức dậy, vì hôm nay vẫn còn có thể làm được những điều cho bản thân và những người mình quan tâm, mà vui vẻ thật lâu. Thật sự mong rằng, bạn có thể tìm được những niềm vui giản đơn như vậy.”

Rồi Cũng Phải Quen Với Sự Cô Đơn

Tôi Bỏ Quên Tôi Ở Nước Anh

Tôi Bỏ Quên Tôi Ở Nước Anh của Minh Thi, như một-truyện-tình, mơ màng nhưng thật sống động, của một du học sinh đối với nước Anh, xứ sở dù chia tay nhưng đã nằm trọn trong trái tim cô. Ở đó, bạn sẽ được thưởng ngoạn các nghệ sĩ trổ tài ngay trên các đường phố tấp nập của London, lướt qua các quán rượu để nghe tiếng chuyện trò rôm rả và tiếng chạm cốc leng keng vào giờ tan tầm, hay đôi khi dạo chơi thong thả qua những con phố nép mình giữa hai hàng tường đá rêu phong và vùng thôn quê xanh mơ của thành phố Edinburgh cổ kính.

Tôi Bỏ Quên Tôi Ở Nước Anh

Đợi Đi… Vết Thương Nào Rồi Cũng Lành

Cuốn sách là những điều giản dị về thanh xuân, là những tình cảm ta đã trải qua, những người mà ta đã gặp, những cảm xúc khó thể diễn tả thành lời…Có đôi lúc ta tự hỏi năm tháng ấy người có thương ta, năm tháng ấy người có xem ta là tất cả như ta đã từng.

Có đôi lúc ta thương mình bởi những vết xước vì một người, bởi thanh xuân vì ai đó mà rơi nước mắt, bởi yêu thương kia đi rồi sẽ không trở lại nữa.

Nhưng bạn biết phải không? Chỉ cần bạn kiên nhẫn, nỗi đau nào rồi cũng qua.

Đợi Đi… Vết Thương Nào Rồi Cũng Lành

Người Thắp Sao Trời

Bất kể gặp phải ai, đó đều là người chắc chắn phải gặp.

Dù xảy ra chuyện gì, đó đều là chuyện chắc chắn xảy ra.

Tất cả phát sinh vào thời điểm nào, đó đều là thời điểm không thể thay đổi.

Bởi vậy đừng ao ước được làm lại, đừng mất công tiếc nuối: Giá như…

Người Thắp Sao Trời

Thiên Tài Bên Trái, Kẻ Điên Bên Phải

Thiên tài bên trái, kẻ điên bên phải là cuốn sách dành cho những người điên rồ, những kẻ gây rối, những người chống đối, những mảnh ghép hình tròn trong những ô vuông không vừa vặn… những người nhìn mọi thứ khác biệt, không quan tâm đến quy tắc. Bạn có thể đồng ý, có thể phản đối, có thể vinh danh hay lăng mạ họ, nhưng điều duy nhất bạn không thể làm là phủ nhận sự tồn tại của họ. Đó là những người luôn tạo ra sự thay đổi trong khi hầu hết con người chỉ sống rập khuôn như một cái máy. Đa số đều nghĩ họ thật điên rồ nhưng nếu nhìn ở góc khác, ta lại thấy họ thiên tài. Bởi chỉ những người đủ điên nghĩ rằng họ có thể thay đổi thế giới mới là những người làm được điều đó.

Thiên Tài Bên Trái, Kẻ Điên Bên Phải

Thú Tội

Cảnh sát nhận định đây là vụ tai nạn nhưng Moriguchi biết ai đã sát hại con gái mình –  kẻ ở ngay trong lớp học do mình chủ nhiệm. Moriguchi bắt đầu kế hoạch báo thù của riêng cô…

Thú Tội

Khách Bộ Hành Thời Gian

Hành Sùng Ninh – cậu ấm của một tập đoàn nổi tiếng bị bắt cóc năm mười lăm tuổi. Vụ bắt cóc trở thành nỗi ám ảnh của anh, khiến anh phải sống thực vật suốt ba năm. Mười hai năm sau, khi đã trở thành một nhân vật đầy tiếng tăm trong ngành công nghiệp thiết kế đồng hồ, anh gặp Diệp Giai Nam lần đầu tại Ai Cập. Cô chính là người đã tiếp cho anh tia nắng trong cuộc sống.

Thế nhưng, tất cả những điều tốt đẹp dường như đều không thể thoát khỏi bàn tay của định mệnh. Hai con người được gặp gỡ là do duyên số, nhưng duyên số hóa thành điều may mắn hay là sự trớ trêu, không ai có thể biết trước được…

Khách Bộ Hành Thời Gian

Có Những Thứ Đẹp Hơn Cả Tình Yêu

Ai cũng chỉ chăm chăm mong cầu tìm thấy tình yêu, trở thành nữ chính ngôn tình trong câu chuyện tình cổ tích. Ai cũng mong mình có thể tìm được hạnh phúc, cùng người mình yêu đi đến suốt cuộc đời.

Có người vì tình yêu mà bỏ đi lòng tự trọng, tự làm tổn thương mình. Cũng có người vì bị bỏ rơi, phản bội mà đánh mất bản thân, mãi mãi không thể sống vui vẻ được nữa. Cũng chỉ bởi vì, họ coi tình yêu là tất cả, coi đối phương là duy nhất, là cả thế giới với mình.

Tình yêu vốn dĩ rất đẹp, thế nhưng có bao giờ bạn nghĩ rằng: CÓ NHỮNG ĐẸP HƠN CẢ TÌNH YÊU không?

Có Những Thứ Đẹp Hơn Cả Tình Yêu

Bí Mật Của Naoko

Cuộc sống của Hirasule trôi qua hết sức bình lặng, cho đến một ngày tai nạn giao thông khủng khiếp xảy ra và gã mất đi người vợ yêu quý nhất của mình, còn đứa con gái bé bỏng vẫn trong tình trạng hôn mê bất tỉnh. Nhưng chỉ sau một đêm, con gái gã tỉnh lại và một mực xưng mình là Naoko, vợ gã. Dường như linh hồn của Naoko đã nhập vào thể xác con gái, còn Monami thực sự đã chết. Rốt cuộc Hirasuke đã mất vợ hay con gái trong vụ tai nạn ấy?

Bí Mật Của Naoko

Ảo Linh Kỳ

ẢO LINH KỲ là màn tái xuất của Quỷ Cổ Nữ, bộ đôi tác giả từng gây ấn tượng vang dội với Kỳ án ánh trăng và suốt mười mấy năm qua vẫn liên tục duy trì sức hút nhờ việc kết hợp thành công ba yếu tố kinh dị, tâm lý và tâm linh trong các tác phẩm của mình. Với “Ảo linh kỳ”, Quỷ Cổ Nữ không gây ngạc nhiên khi tiếp tục khai thác mảnh đất Giang Kinh màu mỡ ngồn ngộn chuyện người chuyện ma, quấy nhão thực-ảo, cùng những nhân vật ở lưng chừng tỉnh táo và loạn trí.

Ảo Linh Kỳ

Dù Thế Nào Cũng Phải Đi

Cuốn sách cho độc giả thấy một phần của chính mình trong một cô gái có chút thong dong nhưng nổi loạn giữa một cuộc đời bộn bề lo toan, một cô gái luôn sống đúng với bản thân từ những điều nhỏ nhặt nhất, từ suy nghĩ, lời nói, tới hành động.  Dù bạn lựa chọn cách sống nào thì cũng đều tốt cả, vì một khi bạn thích thú với chuyện quan sát cuộc đời, và có mong muốn học hỏi từ thế ngoài kia, vậy trường đời sẽ cho bạn những bài học. Và quan trọng hơn cả là cái cách bạn đón nhận nó bằng sự trưởng thành, có trách hiệm với những gì mình đã lựa chọn. Có thể sẽ không có lựa chọn đúng nhất, chỉ là bạn cần biết mình đã học được gì từ những điều bạn đã trải qua đủ để sẵn sàng bước tiếp con đường của chính mình.

Dù Thế Nào Cũng Phải Đi

Bức Tranh Dorian Gray

“Bức tranh Dorian Gray” là cuốn tiểu thuyết đầu tiên và duy nhất của Oscar Wilde. Ngay từ khi mới ra đời năm 1890, nó đã gây tranh cãi và bị “hắt hủi” trên khắp các văn đàn Anh bởi đi ngược lại xu hướng chung của xã hội thời bấy giờ.

Tiểu thuyết lấy bối cảnh thời Victoria ở nước Anh, kể về cuộc đời của chàng người mẫu trẻ Dorian Gray có ngoại hình đẹp mê hoặc. Dorian đã truyền cảm hứng cho Basil (người tình đồng tính của anh) vẽ nên chân dung của mình. Đó là một bức họa đẹp nhưng gây ám ảnh, đầy ma quái và vô cùng kì lạ. Nó lưu lại tất cả những gì xấu xa, suy đồi mà Dorian đã làm, có thể thay anh ta già nua. Điều đặc biệt là, càng sa đọa, Dorian càng trẻ đẹp, bức họa càng tàn tạ khủng khiếp. 

Bức Tranh Dorian Gray

Được Học – Educated

Được học, được giáo dục là niềm vui, niềm hạnh phúc, với một số người đó còn là cứu rỗi. Như Tara. Dẫu giá phải trả cực kỳ đắt đỏ, dai dẳng, thấu xương. Nhưng cô đã chọn để được tự do, để trở nên tốt đẹp hơn, dù bao đơn độc.

Được Học – Educated

Agatha Christie – Vụ Ám Sát Ông Roger Ackroyd 

Ở làng King’s Abbot, vụ tự sát của bà góa Ferrars làm dấy lên đồn đoán rằng bà đã giết chồng, bị tống tiền và có quan hệ mờ ám với ông Roger Ackroyd, một người giàu có trong làng. Tối hôm sau, ông Ackroyd bị giết trong phòng làm việc trước khi phát hiện được ai là kẻ tống tiền người đàn bà góa. Thám tử lừng danh Hercule Poirot ra tay phá án, với sự trợ giúp của bác sĩ James Sheppard.

Agatha Christie – Vụ Ám Sát Ông Roger Ackroyd

Túp Lều Của Bác Tom 

tiểu thuyết Túp Lều Bác Tom đã gây ảnh hưởng mạnh mẽ tới quan điểm của những người tiến bộ trong tầng lớp da trắng cũng như nhận được sự đồng cảm sâu sắc của những người nô lệ da đen. Thông qua nhân vật chính là bác Tom, một người nô lệ da đen trung thực phải chia lìa vợ con, phải sống cuộc sống tủi nhục, thường xuyên bị đánh đập, ngược đãi, bị bán đi bán lại như một món hàng, tác phẩm ca ngợi sự kiên quyết bảo vệ phẩm giá con người của những người nô lệ da đen, đồng thời đanh thép phê phán chế độ nô lệ tàn bạo với những điều luật bênh vực bọn chủ nô mất nhân tính, sẵn sàng vì đồng tiền mà chà đạp lên quyền sống, quyền mưu cầu hạnh phúc của những người da đen bất hạnh.

Túp Lều Của Bác Tom

Hạnh Phúc Là…

Một cái đập tay, một lời khích lệ từ “ai đó” đặc biệt, nhận được món quà mình thích hay có thể chỉ là im lặng ngắm nhìn ánh nắng xuyên qua vòm cây, là tận hưởng khung cảnh tĩnh mịch của núi rừng… có thể nhỏ bé, có thể to lớn, có thể có những ý nghĩa về vật chất, nhưng cũng có thể chỉ là một thoáng thư thái của tinh thần – đó chính là hạnh phúc. Nhưng điều thú vị nhất nằm ở chỗ, đôi khi người ta thường cần đến một ai đó nhắc mình nhớ rằng bản thân mình đang tận hưởng cảm giác tuyệt vời ấy.

Hạnh Phúc Là…

Ngày Tâm Ta An, Sóng Gió Sẽ Tan

PHIỀN NÃO trong đời được gói gọn trong 12 chữ: “BUÔNG KHÔNG NỠ, NGHĨ KHÔNG THÔNG, NHÌN KHÔNG THẤU, QUÊN KHÔNG N­ỔI! “

Bởi vậy mà, biết bao sóng gió ngày ngày vẫn kéo đến bên ta. Chúng ta thường nhìn vào kẻ khác để so sánh, để dao động, để hơn thua, cũng có nghĩa ta đã tự đặt mình vào một cuộc đua khốc liệt. Có mệt mỏi không? Ừ Có!

Khi đã mệt mỏi, đi qua những nông sâu chốn hồng trần, ta chỉ mong mỗi sớm thức giấc thấy lòng xanh như lá, bỏ lại những phù phiếm xa hoa, đón lấy niềm an lạc.

Liệu ta có làm được không? Khó đấy, vì ta khao khát muốn được bình yên mà không nhận ra rằng: Ngày tâm ta an, sóng gió sẽ tan. Ta không thể đòi hỏi sự tự do từ bên ngoài trong khi thâm tâm chưa tự tại. Chỉ khi BUÔNG ĐƯỢC, NGHĨ THÔNG, NHÌN THẤU, QUÊN NỔI, ta mới thấy tâm mình bình an. Những trang sách bảo ta rằng:

Cuộc đời này, như một đám mây, mỗi kẻ nhìn vào mà hình dung một hình dáng cho mình.Cuộc đời này, như một câu hỏi mở, mỗi kẻ đều có đáp án của riêng mình.Cuộc đời này, như một tách trà, mỗi kẻ sẽ có cách thưởng thức riêng.

Cuộc sống chính là sự thảnh thơi, vui vẻ. Thay vì gồng mình lên cố gắng, hãy để mọi chuyện trở nên tự nhiên, thong dong. Nếu quá mệt mỏi, hãy ngồi xuống, thưởng một ngụm trà, ngắm một nhành hoa, an yên sống. Nếu lòng người quá rộng như hư không, thì hãy để tâm ta lắng lại.

Ngày Tâm Ta An, Sóng Gió Sẽ Tan

Những Điều Khó Đỡ Khách Hàng Nói Trong Hiệu Sách

Những điều khó đỡ khách hàng nói trong hiệu sách là một cuốn sách tập hợp những yêu cầu lạ lùng, những câu hỏi oái oăm, cách hành xử kì quái, đôi khi phản cảm của các vị khách hàng khi vào hiệu sách.

 

Bắt đầu từ mộ trang blog của tác giả Jen Campbell ghi lại những trải nghiệm kì khôi với khách hàng của chính bản thân cô trong quá trình làm việc tại hiệu sách Ripping Yarns tại London, trang blog nhanh chóng lan truyền trên mạng và nhận được những đóng góp cũng thú vị và kì quặc không kém từ nhân viên của những hiệu sách/thư viện ở khắp mọi nơi và được xuất bản thành sách.

Những Điều Khó Đỡ Khách Hàng Nói Trong Hiệu Sách

Con gái hiện đại đừng tự hại mình – Gái không vì mình trời tru đất diệt

Con gái hiện đại, đừng tự hại mình – một cuốn sách nhỏ xinh, dễ dàng mang theo mình để chúng ta không bao giờ quên đi điều quan trọng nhất chính là bản thân chúng ta. 

Để chúng ta không bao giờ tự hại mình bằng cách mơ mộng hão huyền.Con gái hiện đại, đừng tự hại mình – vật bất ly thân giúp phái yếu bớt khổ, bớt khờ để cuộc đời bớt bơ vơ khi không ai bên cạnh mình !

Con gái hiện đại đừng tự hại mình – Gái không vì mình trời tru đất diệt

Như Mây Bình Thản , Như Nước Thong Dong

Nếu không tự mình tìm được bình an từ bên trong, thì loài người này dù có đi thêm hàng thiên niên kỷ nữa, vẫn cứ trầm luân, vẫn cứ đau khổ. Khi ấy, “Thanh Thản” chỉ còn là một tính từ, một trạng thái trong cuốn từ điển mà thôi. 

Biển lớn trên trái đất này dù sao vẫn có kích thước giới hạn, vậy mà còn sức dung nạp được trăm nghìn dòng sông, vạn ngàn con suối, dòng thác. Huống hồ lòng người tuy bé nhỏ nhưng mênh mông vô cùng, hà cớ gì không thể bỏ qua những điều nhỏ nhặt, không bao dung, không khoan thai mà sống?! 

Đời này đâu cần phức tạp, chỉ cần sống như nước chảy, như mây kia, nhẹ nhàng đi hết một kiếp cười. Dù trong tay không còn gì, thì ta vẫn còn nụ cười hiền luôn ẩn giấu trong một trái tim bình lặng.

Như Mây Bình Thản , Như Nước Thong Dong

Mình Phải Sống Như Mùa Hè Năm Ấy

Trong lần tái bản này, hoạ sỹ Luongdoo đã giúp Nguyễn Thiên Ngân chuyển tải một mùa hè tươi đẹp với những giọt nước trôi lửng lơ, hình ảnh bên trong như phản chiếu những ký ức không bao giờ trở lại. Tông màu cam đỏ biểu trưng cho mùa hè nồng nhiệt trên chất liệu giấy mỹ thuật mộc mạc càng làm cho ký ức thêm rõ nét. Hình ảnh không chỉ gói gọn ở mặt trước mà bao la cả bìa sách – trong không gian chỉ có hai người – đậm đặc – cảm xúc – và kỷ niệm. Cầm quyển sách nhẹ bẫng và trau chuốt trên tay, bạn đọc có thể cảm nhận trọn vẹn và tìm lại mùa hè năm ấy của chính mình.

Mình Phải Sống Như Mùa Hè Năm Ấy

Chúc Một Ngày Tốt Lành 

Sau chó Bê Tô, rồi Hai con mèo ngồi bên cửa sổ, nhà văn viết về một cặp heo.

Nhân vật chính là hai con heo con, Lọ Nồi thông minh và Đeo Nơ xinh đẹp, cùng bạn chó Mõm Ngắn con chị Vện, mẹ Nái Sề, anh Đuôi Xoăn, Cánh Cụt và bọn gà chíp nhà chị Mái Hoa,… đã làm nên một câu chuyện vô cùng thú vị

Chúc Một Ngày Tốt Lành

Tuổi Trẻ Có Chí Thì Đi

Tuổi Trẻ Có Chí Thì Đi là một cuốn “du học ký” thú vị. Từ chỗ là một chàng trai thiếu mục đích, tác giả bắt đầu nỗ lực học tiếng Anh, thi IELTS, nộp hồ sơ du học Úc, sang Úc học thạc sĩ. Chính trong quá trình đó, chàng trai chán nản biến thành một người có khát vọng, có ý chí, mạnh mẽ, tự lập, dám khát khao và dám dấn thân. Con đường du học là phương tiện để tác giả đi trọn con đường thanh xuân, thực sự trưởng thành trong cả nhận thức và tính cách.

Dưới hình thức những chuyện kể, tác giả cũng đưa ra rất nhiều bài học và kinh nghiệm quý báu về: (1) cách học IELTS hiệu quả, (2) kinh nghiệm học tập hiệu quả ở Úc; (3) kinh nghiệm tìm học bổng tiến sĩ ở Úc; (4) những kinh nghiệm thiết thực về cuộc sống ở Úc.

Tuổi Trẻ Có Chí Thì Đi

Tạp Văn Nguyễn Ngọc Tư

“Tạp văn Nguyễn Ngọc Tư” khiến cho người ta thấy rằng nhà văn trẻ có thể biến mọi đề tài “tầm thường” trở thành thời sự. Ẩn sau “giọng nói” trong trẻo, duyên dáng của một cô gái là sự trải nghiệm về thời cuộc, đời sống dân dã và chiều sâu văn hoá của vùng đất cực Nam Tổ quốc…

Tạp Văn Nguyễn Ngọc Tư

Sống Hết Mình Cho Ngày Hôm Nay

Chúng ta thường không bao giờ trân trọng những điều ngay bên cạnh mình và coi đó là điều hiển nhiên. Thực ra, điều quan trọng thực sự vẫn luôn bên bạn. Chỉ vì bực mình điều gì đó, bạn bỏ qua một ngày đẹp trời; chỉ vì chút sĩ diện, bạn không làm hòa với đứa bạn thân; chỉ vì tự ái, bạn không nói lời xin lỗi với bố mẹ; chỉ vì quá bận rộn, bạn không góp nhặt từng giây phút trân quý bên gia đình.

Bạn đã quá để tâm đến thế giới bên ngoài và quên mất việc đi tìm ý nghĩa thực sự cho cuộc sống của mình. Điều bạn cần làm chính là trân trọng những giây phút bình dị nhất từ ngày hôm nay, nếu có cố gắng điều gì đó, hãy cố gắng từ giây phút này. Đừng để đến khi bạn không còn có mặt trên cõi đời này nữa, khi bạn không thể tự ăn uống, tự đi lại, bạn mới thấy tiếc nuối. “Hối hận” luôn là thứ cảm xúc đáng ghét nhất.

Sống Hết Mình Cho Ngày Hôm Nay

Bay Trên Tổ Chim Cúc Cu 

Được tạo nên từ những trang văn vừa sảng khoái vừa bi thương, Bay trên tổ chim cúc cu đã chạm tới những câu hỏi phức tạp nhất về tự do và khuôn khổ, cá nhân và hệ thống, bình thường và bất thường, sự tỉnh táo và điên loạ Một best seller, một kiệt tác văn chương có mặt trong danh sách những cuốn sách vĩ đại nhất thế kỷ hai mươi, làm chỗ dựa cho một trong ba bộ phim duy nhất trong lịch sử giải Oscar từng chiến thắng ở toàn bộ các đề cử quan trọng nhất, Bay trên tổ chim cúc cu có sức mạnh của một tác phẩm không thể bị lãng quên.

Bay Trên Tổ Chim Cúc Cu

Những Mảnh Ghép Cuộc Đời

Đây là một cuốn sách không khiến bạn mỉm cười khi đọc những chương đầu tiên nhưng bạn sẽ cảm thấy như đang trải qua tâm trạng của chính mình vậy, sâu lắng, đồng cảm. Bản chất con người luôn tồn tại những mặt tối mà chúng ta chỉ giữ cho riêng mình: sự sợ hãi, sự cao ngạo, ghét bỏ, hối tiếc. Nhưng “Những mảnh ghép cuộc đời” sẽ khiến bạn nhận ra thẳm sâu trong chúng ta luôn tồn tại một thứ dũng khí đối mặt với cuộc đời. Cuốn sách này sẽ kể bạn nghe những câu chuyện rất đời bằng những cảm xúc chân thật mà bất kì ai trong chúng ta đều từng trải qua trong cuộc đời này.

Đừng mong đợi một cái kết trọn vẹn như các cuốn tiểu thuyết khác vì tất cả chúng ta đều hiểu rõ cuộc sống là một dấu hỏi lớn, một sự dang dở khiến chúng ta mong đợi nhiều hơn ở tương lai. Đừng bó buộc cuốn sách theo công thức của một cuốn sách thông thường: mở, thân và kết, hãy chỉ thưởng thức cuốn sách này theo cách riêng của nó.

Những Mảnh Ghép Cuộc Đời

Dám Hạnh Phúc

Ai cũng có thể hạnh phúc ngay từ giây phút này. Chỉ có điều, chúng ta không thể hưởng thụ hạnh phúc nếu chỉ đứng yên tại chỗ. Cần phải tiếp tục tiến bước trên con đường mình đã đặt chân lên. Cậu đã tiến một bước đầu tiên. Đã tiến một bước dài. Tuy nhiên, cậu đang nhụt chí, định thoái lui chứ không chỉ dừng lại. Cậu có biết tại sao không?

Dám Hạnh Phúc

Bóng Hình Của Gió 

Mang đến cho bạn đọc một trường phái Gothic đầy ma mị nhưng không kém phần lãng mạn. Nơi mà góc tối của tâm hồn được phơi bày một cách rất thực mà không hề giả dối. Nơi mà nỗi đau và sự tuyệt vọng chỉ như vết cứa vào trong tâm hồn, sau đó vẫn có thể lành lại, để biết đau mà vượt qua và vươn lên để đạt lấy sự hạnh phúc trong cuộc sống. Những người thấu hiểu Gothic sẽ trân trọng những gì cuộc sống đem lại: trong cơn đau khổ, một niềm vui cho dù nhỏ nhoi đến đâu cũng sẽ là một sự sung sướng đến tột cùng.

Bóng Hình Của Gió
Người xưa từng nói không ai có thể thông thạo và giỏi giang mà không nhờ những trang sách. Sách là một kho tàng tri thức vô giá mà nhân loại đã ban cho chúng ta. Mỗi trang sách có khi là cả một đời người trải nghiệm để có thể đúc kết được những thứ tinh túy nhất và thâm sâu nhất dành tặng người đọc. Mỗi ngày một cuốn sách sẽ giúp cho thần thái và cách nhìn nhận của bạn về mọi sự việc cũng trở nên khác hơn, lạc quan hơn, thấu đáo hơn và thông thái hơn. Người đọc sách vốn dĩ sẽ trở nên khác biệt không chỉ ở nhận thức mà còn khác biệt ở cách ứng xử, nhìn nhận, đi đứng và nhân cách cũng trở nên dung hòa hơn. Đừng bỏ qua những cuốn sách để đời kể trên đã được hàng ngàn độc giả review đáng đọc nhất và đáng giá nhất.

[Chọn Lọc] 257 STT Hay – Cap Hay Ngắn Gọn Ý Nghĩa Xúc Tích

 

Back to top button