Sách Hay Nên Đọc

Tuyển tập hững cuốn sách hay về cuộc sống nên đọc

Bạn đang muốn tìm đọc những cuốn sách hay về cuộc sống, hãy theo dõi những cuốn sách mà chúng tôi giới thiệu dưới đây để cuộc sống thêm ý nghĩa hơn bạn nhé.

Contents

Những cuốn sách hay về cuộc sống không thể bỏ quaĐắc nhân tâm – Dale CarnegieHạt Giống Tâm Hồn 
Tôi tài giỏi, bạn cũng thế – Adam KhooCuộc đời của Pi – Yann MartelPhớt Lờ Tất Cả Và Bơ Đi Mà Sống 

Những cuốn sách hay về cuộc sống không thể bỏ qua
Đắc nhân tâm – Dale Carnegie
Một trong những cuốn sách hay không thể bỏ qua đó là cuốn Đắc nhân tâm, nội dung cuốn sách là đưa ra những lời khuyên rất bổ ích trong cách ứng xử, cách đối nhân xử thế trong cuộc sống hàng ngày để giúp người đọc hoàn thiện hơn và vươn tới thành công. Do đó cuốn sách này được coi là nghệ thuật để thu hút lòng người cũng như thu phục được lòng người.

Hạt Giống Tâm Hồn 

Những quyển sách hay về cuộc sống

Đây là một bộ sách rất hay và ý nghĩa được giới trẻ đặc biệt yêu thích, nội dung những cuốn sách là những câu chuyện giản dị với những con người bình thường nhưng họ đều có cố gắng vươn lên để vượt qua những nỗi đau cả thể xác và tinh thần. Những bệnh tật, mất mát, tổn thương, khó khăn và đau khổ… tất cả mọi thứ dường như không đánh bại được họ. 

Khi đọc những câu chuyện trong cuốn sách này có thể bạn sẽ bắt gặp được hình ảnh của chính mình hay của những người thân của mình trong đó. Từ đó bạn sẽ tự mình suy ngẫm đồng thời rút ra được những bài học cho bản thân mình để vượt qua được mọi hoàn cảnh. Nói tóm lại, hạt giống tâm hồn chính là một trong những sách hay về tình yêu, về cuộc sống, nó sẽ giúp xoa dịu tâm hồn đồng thời giúp bạn cảm thấy vui vẻ, tự tin và thêm yêu cuộc sống hiện tại.

Tôi tài giỏi, bạn cũng thế – Adam Khoo
Tôi tài giỏi, bạn cũng thế là một trong những cuốn sách nên đọc, hiện nay nó đã được dịch ra với nhiều ngôn ngữ khác nhau và được truyền bá rộng rãi trên khắp thế giới. Nội dung của cuốn sách là chia sẻ về các câu chuyện cũng như phương pháp học tập do chính tác giả đã trải nghiệm khi đi học cấp 2. Chính vì thế cuốn sách giúp cho người đọc có được sự tự tin, ý thức tự lập tốt và làm chủ cho cuộc sống của chính mình. 

Cuộc đời của Pi – Yann Martel

Những cuốn sách hay về cuộc sống không nên bỏ qua

Cuộc đời của Pi được xuất bản vào năm 2001, hiện nay đã được dịch ra 41 thứ tiếng và bán được 7 triệu bản trên toàn thế giới. Nội dung cuốn sách kể về câu chuyện của cậu bé Pi đến từ Ấn Độ bị mắc kẹt trong một chiếc xuồng cứu hộ với một con hổ ở giữa vùng biển Thái Bình Dương. Trong chuyến di cư cùng gia đình tới Canada cậu bé gặp phải một tai nạn khiến cả gia đình cùng đoàn thủy thủ phải bỏ mạng, chỉ còn lại một mình cậu cùng với con hổ tên Richard Parker.

Những khó khăn gian khổ mà Pi phải chịu đựng, những nghị lực phi thường cùng sức mạnh của con người khi bị dồn vào chân tường với sự kỳ lạ của chuyến hành trình sẽ được diễn tả sâu sắc và chân thực qua lời văn của tác giả. 

Phớt Lờ Tất Cả Và Bơ Đi Mà Sống 

Khi đọc tiêu đề về cuốn sách này chắc hẳn bạn sẽ cuốn hút ngay từ lần đầu tiên. Đây là sách hay về cuộc sống mà ngay từ nhan đề cuốn sách, từng chương vừa nghiệm túc lại rất độc đáo khiến cho người đọc sẽ cảm thấy thú vị.

Với tiêu đề của cuốn sách Phớt lờ tất cả và bơ đi mà sống không có nghĩa là khuyên bảo chúng ta nên vô tâm trước hiện thực cuộc sống mà nó khuyên chúng ta không đi theo những lối mòn xưa cũ của đám đông mà cần có những lối tư duy mới mẻ hơn. Nội dung cuốn sách là những câu chuyện về sự sáng tạo, dám nghĩ dám làm, bất chấp đám đông hay những định kiến của con người. Đồng thời tác phẩm còn cổ vũ tinh thần làm việc của con người, giúp họ tìm ra những con đường phù hợp với bản thân chứ không phải là đi theo lối mòn của số đông.

Trên đây là những cuốn sách hay về cuộc sống bạn nên đọc, bên trong mỗi cuốn sách luôn chứa đựng những câu chuyện và những triết lý bổ ích của cuộc sống. Vì thế bạn hãy cố gắng đọc chúng trong thời gian rảnh rỗi nhé.

Back to top button