Sách Hay Nên Đọc

Vay mua nhà nên vay ở đâu? Điều kiện và lãi suất như thế nào?

Sở hữu một ngôi nhà để ở hiện nay là điều không phải dễ dàng đối với những người có thu nhập thấp hoặc trung bình. Bởi thị trường bất động sản ngày càng biến động, giá đất ở, nguyên vật tư xây dựng ngày một tăng lên.

Việc sở hữu một ngôi nhà sẽ khó khăn hơn nếu chỉ dựa vào nguồn vốn sẵn có của bản thân mà không có sự trợ giúp từ các nguồn tiền khác, điển hình như ngân hàng.Thực hiện hóa ước mơ có nhà nhanh chóng bằng việc vay ngân hàng. Cùng Kệ Sách Online tìm hiểu vay mua nhà nên vay ở đâu ngay nhé.

Vay mua nhà

Vay mua nhà – tại sao không?
Nên hay không nên vay tiền mua nhà? là câu hỏi đầy băn khoăn và trăn trở của nhiều người. Bởi trên thực tế, việc kiếm được một số tiền lớn trong thời gian ngắn để mua nhà là điều vô cùng khó đối với những người thu nhập thấp, trung bình.

Thời gian và tiền trở thành bài toán khó vì thời gian càng dài thì giá cả bất động sản và các vật tư xây dựng cũng càng tăng lên trong khi đồng tiền thì ngày càng mất giá trị. 

Ví dụ: ở thời điểm 2010, bạn chỉ mất khoảng 500 triệu để mua được nhà nhưng tiết kiệm mãi vẫn chưa đủ, khi tiết kiệm đủ 500 triệu vào năm 2015 thì giá trị nhà bạn muốn mua đã lên đến gần 1 tỷ đồng. 

Vậy nên thay vì gom đủ tiền mới mua nhà, cách tốt nhất là vay tiền ngân hàng ở thời điểm giá trị đồng tiền và nhà ở mức thấp nhất, sau đó tích cực làm trả nợ, như vậy bạn đã có thể sở hữu được ngôi nhà mơ ước mà không phải chờ quá lâu.

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều có chính sách hỗ trợ vay mua nhà với lãi suất ưu đãi, thời gian vay dài hạn có thể lên đến 20-35 năm. Khi có ý định vay mua nhà, khách hàng nên nghiên cứu thật kỹ về các ngân hàng cho vay, lãi suất, kỳ hạn,..

Lưu ý khi vay mua nhà

Thông thường các ngân hàng sẽ cho vay từ 60%-80% giá trị tài sản nhà muốn mua. Vậy nên, khách hàng cần chuẩn bị một số tiền vốn dao động từ 40% -20% giá trị căn nhà. 

Điều này giúp bạn thanh toán một số tiền vay ngân hàng, vừa đủ tiền để trang trải cuộc sống, giảm phần nào áp lực tài chính.

Lãi suất ngân hàng: lãi suất vay mua nhà thường thả nổi theo tình hình thị trường. Lãi suất hấp dẫn từ 6 đến 9,5% thường chỉ cố định ở 1 năm đầu tiên, vì vậy khách hàng nên nhờ nhân viên tư vấn kỹ khoản lãi suất vay mua nhà.
Thời gian vay: cân nhắc kỹ về thời gian vay để trả nợ đúng hạn quy định, nếu trễ hạn sẽ phát sinh phí phạt 
Tình trạng tài chính: duy trì mức thu nhập ổn định vốn có hoặc hơn để vừa trả tiền vay mà vẫn đủ chi tiêu thoải mái cho cuộc sống.

Nên vay mua nhà ở đâu?
Các ngân hàng uy tín hàng đầu cho vay mua nhà 

Lãi suất vay mua nhà

Ngân hàng Vietcombank
Hiện nay, Vietcombank có hỗ trợ gói vay mua nhà dự án lên đến 100% giá trị tài sản mua thời gian vay lên đến 20 năm. Sở hữu một căn nhà dự án ngay trong tầm tay với mức lãi suất cố định năm đầu tiên khoảng 7,7%.

2 năm đầu tiên cố định cố định 8,6%/năm
3 năm đầu tiên cố định 9,4%/năm
5 năm đầu tiên cố định 10,3%/ năm

(lãi suất này mang tính chất tham khảo, được điều chỉnh theo từng thời điểm vay tiền, và lãi suất sau những năm cố định sẽ được thả nổi theo tình hình thị trường tài chính)

Vay mua nhà Vietcombank

Ngân hàng BIDV
Là một trong những ngân hàng nằm trong top TMCP  uy tín và có mức lãi suất vay mua nhà ưu đãi dành cho khách hàng.

1 năm đầu tiên cố định 8%/năm. Sau khi hết ưu đãi cố định lãi suất tăng lên 10,5%/năm
2 năm đầu tiên cố định 9%/năm. Sau khi hết ưu đãi cố định lãi suất tăng lên 10,5%/năm

Ngân hàng Shinhan Bank
Nắm bắt nhu cầu đồng thời dựa theo khả năng tài chính khách hàng, Shinhan Bank đưa ra những gói lãi suất đa dạng cố định từ 1 đến 3 năm đầu với lãi suất  từ 7,2% đến 8,3%.  Lãi suất được tính dựa trên các khoảng dư nợ giảm dần theo thời gian và thả nổi theo tình hình thị trường. 

Hỗ trợ vay từ 60% -80% giá trị tài sản với thời hạn lên đến 20 năm.

Bảng lãi suất vay mua các một số ngân hàng nổi bật

Ngân hàng
Lãi suất ưu đãi 1 năm đầu 
Lãi suất ưu đãi 2 năm đầu
Lãi suất ưu đãi 3 năm đầu

BIDV
7,7%
8,8%

Techcombank
8,29%

Vietcombank
7,7%
8,4%
9,2%

Vietinbank
8,1%
8,5%

Shinhan Bank
6,9%
7,7%
8,8%

STANDARD CHARTERED
6,49%
7,99%
8,99%

OCB
8,68%

 Điều kiện vay mua nhà

Khách hàng có thu nhập ổn định, khả năng trả nợ. Vì vay tiền mua nhà thường cần một số tiền tương đối lớn, phải có thu nhập ổn định mới dám vay mượn tiền ngân hàng
Lịch sử tài chính minh bạch
Có một số tiền vốn nhất định

Kết luận
Sở hữu ngôi nhà trong tầm tay

Trên đây là các thông tin về vay tiền mua nhà, lãi suất ngân hàng mặc dù nhiều ưu đãi nhưng khách hàng nên cân nhắc kỹ tình hình tài chính và lãi suất thả nổi thị trường trước khi vay. Liên hệ ngay Kệ Sách Online để được tư vấn chi tiết nhất về vay mua nhà ngay hôm nay.  

Back to top button