Sách Hay Nên Đọc

Vay tiền bằng hình thức mua hàng trả góp là gì? Có nên vay không?

Hiện nay, vay tiền bằng hình thức mua hàng trả góp ngày càng phổ biến. Con người không phải lúc nào cũng đủ tài chính để mua được những thứ họ cần. Nên sự ra đời của hình thức vay tiền này giải quyết phần nào nhu cầu cuộc sống. 

Cùng Kệ Sách Online tìm hiểu vay tiền bằng hình thức mua hàng trả góp là gì? Có nên vay không? ở bài viết dưới đây

Vay tiền bằng hình thức mua hàng trả góp là gì?
Vay tiền bằng hình thức mua hàng trả góp

Vay tiền bằng hình thức trả góp được hiểu nôm na là hình thức vay tiền thông qua mua hàng, khách hàng sẽ phải trả cả gốc và lãi chia đều theo kỳ mà khách hàng chọn lựa (ngày, tuần, tháng).

Đây là hình thức vay tiền phổ biến mà khách hàng không cần phải có tài sản thế chấp, sổ hộ khẩu hay các giấy tờ nhà đất quan trọng khác,v..v

Các hình thức vay tiền bằng mua hàng trả góp
Vay mua trả góp
Mua hàng trả góp thường phổ biến ở các cửa hàng điện thoại, siêu thị điện máy, trung tâm mua sắm,… Đây là mô hình phổ biến thúc đẩy tình hình kinh doanh cửa hàng cũng như giải quyết nhu cầu thiết yếu mua đồ của khách hàng khi họ chưa sẵn sàng để chi trả một lần số tiền lớn. 

Với sự tham gia từ ba phía : cửa hàng, đơn vị tài chính, khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm. 

Nói một cách dễ hiểu, khách hàng muốn mua tủ lạnh A tại cửa hàng điện máy B, tủ lạnh A có giá trị: 8,920,000 VNĐ nhưng không đủ tiền thì đơn vị tài chính C tại cửa hàng sẽ giúp khách hàng giải quyết khó khăn này.

Khoản vay được chia nhỏ trong 6 tháng với lãi suất 0% trả trước 0VNĐ. Số tiền này chia nhỏ trong vòng 6 tháng, mỗi tháng bạn sẽ trả tiền gốc không lãi ( kèm lãi nếu với trường hợp trả góp có lãi suất) là 1.381.667.

Bạn chỉ tốn 250,000-300,000 VNĐ chi phí làm hồ sơ cho đơn vị tài chính. Nhờ vay tiền đơn vị tài chính trong 6 tháng, bạn dễ dàng mua được tủ lạnh A mà không cần phải trả một lần số tiền lớn trên.

Thực tế,vay mua trả góp là bạn đang vay tiền của đơn vị tài chính chứ không phải vay của cửa hàng.

Có 2 hình thức vay tiền bằng mua hàng trả góp

Vay tiền bằng hình thức mua trả góp ( không lấy sản phẩm)
Đây là hình thức vay tiền tương tự vay mua trả góp tuy nhiên hình thức vay tiền này thay vì vay tiền từ đơn vị tài chính để mua một sản phẩm nào đó nhưng không lấy sản phẩm đó mà lấy tiền. 

Thực chất thì 2 hình thức này cơ bản không khác nhau gì mấy. Trong trường hợp bạn đang cần tiền, chưa biết xoay sở ở đâu, thì việc vay tiền bằng hình thức mua trả góp không lấy sản phẩm là cứu cánh bạn tại thời điểm đó. 

Số tiền có thể không lớn nhưng đủ để bạn giải quyết những khó khăn mà bản thân gặp phải. 

Có nên vay tiền bằng hình thức mua trả góp không?
Rõ ràng, nếu mua hàng trả góp bạn có thể mua được những sản phẩm mình thích khi không có đủ tiền, làm giảm áp lực tài chính cho việc trả thẳng một lần

Ví dụ: bạn mua chiếc điện thoại 27 triệu. Thay vì trả thẳng 27 triệu, nhờ việc vay đơn vị tài chính, mỗi tháng bạn chỉ trả khoảng 3 triệu gốc ( kèm lãi nếu có). Như vậy, áp lực tài chính sẽ rất nhẹ nhàng, mỗi tháng bạn chỉ chi ra 3 triệu hơn đã mua được chiếc điện thoại với giá trị đắt đỏ.

Vay tiền bằng hình thức mua trả góp

Hay đối với một nhân viên văn phòng, lương trung bình 7 triệu/ tháng. Việc chi tiêu tiền cho đời sống sinh hoạt cá nhân chưa chắc đã đủ. Nên việc mua sắm các vật dụng gia dụng trong nhà thường hết sức khó khăn và phải đắn đo suy nghĩ rất nhiều. 

Thử tưởng tượng mua một cái tủ lạnh giá 7 triệu, máy giặt 5 triệu, chưa kể đến những vật dụng cơ bản trong nhà bếp,… vì vậy để mua được những sản phẩm này mà không cần phải tốn quá nhiều tiền, có thể chi trả qua các tháng thì việc vay mua trả góp là điều vô cùng cần thiết. 

Hoặc trong trường hợp bạn đang cần tiền để chi tiêu cho một việc gì đó nhưng không có tài sản thế chấp, sổ hộ khẩu. Thì việc vay tiền bằng hình thức mua trả góp khá đơn giản, thủ tục nhanh chóng giúp bạn có được nguồn tiền nhanh. 

Hàng tháng bạn chỉ cần trả gốc và lãi chia nhỏ mà không ảnh hưởng quá nhiều đến khả năng kinh tế của bạn. Lựa chọn đơn vị tài chính uy tín, tìm hiểu rõ thủ tục cũng như cách thức vay tiền sẽ giúp bạn vay tiền nhanh chóng và đảm bảo. 

Một số lưu ý khi vay tiền bằng hình thức mua trả góp

Mua hàng ở những cửa hàng lớn, uy tín
Tìm hiểu rõ đơn vị tài chính muốn vay tiền
Tìm hiểu kỹ về lãi suất, cách thức trả nợ
Vay mượn số tiền nằm trong khả năng chi trả của bản thân, tránh trường hợp không có khả năng trả dẫn đến nợ xấu
Lựa chọn gói tiền trả theo kỳ ( ngày, tuần, tháng) hợp lý để giảm áp lực tài chính

Thủ tục vay trả góp

Kết luận
Hi vọng bài viết trên cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quát vay tiền bằng hình thức mua hàng trả góp. Liên hệ Kệ Sách Online để được hỗ trợ các thông tin vay tiền ngay.

Back to top button