Sách Hay Nên Đọc

Vay tiền không cần bảng lương và những vấn đề cần lưu ý

Ngày nay, bạn có thể dễ dàng vay mượn một khoản tiền mà không cần phải chứng minh thu nhập, tình trạng tài chính của bản thân. Cùng Ke Sach Online tìm hiểu vay tiền không cần bảng lương và những vấn đề cần lưu ý khi vay tiền.

Vay tiền không cần chứng minh thu nhập

Thế nào là vay tiền không cần bảng lương?
Khi bạn muốn vay tiền từ ngân hàng, bạn cần phải chứng minh thu nhập và tình trạng tài chính của bản thân, thậm chí giá trị tài sản thế chấp phải cao hơn số tiền bạn đang muốn vay thì mới có thể vay được số tiền bạn đang cần. 

Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ kiên nhẫn hoặc đủ giấy tờ cần thiết để làm thủ tục vay.Một số trường hợp khách quan bạn chưa đủ điều kiện để vay theo hình thức chứng minh tài chính.

Thì để giải quyết khó khăn đó, vay tiền không cần bảng lương ra đời đáp ứng nhu cầu của khách hàng tại thời điểm họ chưa thể chứng minh tài chính hay thu nhập của bản thân. 

Đây là hình thức vay tiền tiện lợi, thay vì sử dụng bảng lương của mình, bạn có thể vay tiền qua các loại hình trung gian bằng việc sử dụng các loại hóa đơn điện, thẻ tín dụng, mua hàng trả góp, thẻ tín dụng.

Các hình thức vay tiền không cần bảng lương
Vay bằng việc sử dụng hóa đơn điện
Vay tiền bắng hóa đơn điện

 

Đối với hình thức vay này, bạn chỉ cần là người trực tiếp đứng tên trên hóa đơn điện. Đảm bảo trong ba tháng gần nhất số tiền bạn thanh toán điện không dưới 300.000 mỗi tháng. 

Việc vay tiền thông qua hóa đơn điện nước này chỉ giúp bạn xoay sở được một khoản tiền không lớn nhưng đủ để bạn chi trả một số khó khăn trong cuộc sống bạn đang gặp phải. 

Số tiền bạn chi trả cho việc sử dụng điện càng nhiều thì khả năng bạn có thể vay được khoảng tiền cao hơn, số tiền vay được tỉ lệ thuận với số tiền hóa đơn điện bạn chi trả trong ba tháng gần nhất

Vay bằng hình thức vay tín chấp theo thẻ tín dụng
Bên cạnh chức năng dùng để chi tiêu, mua sắm, người đang sử dụng thẻ tín dụng còn có thể vay tiền từ ngân hàng tín dụng tùy thuộc vào hạn mức thẻ tín dụng bạn đang sử dụng. 

Lưu ý, thẻ tín dụng bạn đang sở hữu phải hoạt động ít nhất từ 3 đến 12 tháng.

Vay tín chấp theo thẻ tín dụng

Nếu bạn đáp ứng đủ các điều kiện vay tín chấp theo thẻ tín dụng từ phía ngân hàng thì ngân hàng sẽ xét duyệt mức vay tối đa thường dao động trong khoảng từ 25 đến 150 triệu đồng thời hạn vay từ 1 đến 4 năm với lãi suất ưu đãi. 

Tuy nhiên, việc sử dụng thẻ tín dụng và vay tín chấp cần phải có kế hoạch sử dụng, chi tiêu rõ ràng. Bởi vì chi phí phát sinh, lãi suất từ hình thức vay này sẽ rất cao nếu bạn quá thời hạn thanh toán nợ.

Bạn cần là người vay tiền và sử dụng tiền hợp lý nếu vay dưới hình thức tín chấp theo thẻ tín dụng này.

Vay qua hình thức trả góp dưới dạng mua hàng
Vay tiền không cần bảng lương qua hình thức trả góp dưới dạng mua hàng

Tại các cửa hàng điện thoại, siêu thị điện máy thường liên kết với các công ty tài chính. Bằng hình thức mua sản phẩm của họ, thay vì trả tiền mặt thanh toán một lần, bạn sẽ được trả góp hàng tháng theo phần trăm lãi suất mà phía đơn vị tài chính quy định. 

Tuy nhiên, vay tiền qua hình thức mua trả góp này bạn không cần phải mua sản phẩm. 

Một ví dụ dễ hiểu: bạn đến cửa hàng A mua điện thoại. Tại cửa hàng A có liên kết với công ty tài chính B. Số tiền mua điện thoại là 9 triệu, trả góp 12 tháng, mỗi tháng trả cho bên đơn vị tài chính 750.000 nghìn đồng, phí làm trả góp 200.000. 

Thực tế, với hình thức này, bạn sẽ nhận được số tiền 9 triệu mà không cần phải mua điện thoại nhưng vẫn trên danh nghĩa là vay tiền mua điện thoại. Bạn không cần tốn thêm bất cứ chi phí nào ngoài chi phí làm hồ sơ trả góp.

Một số lưu ý khi vay tiền không cần bảng lương
Nếu bạn muốn vay tiền không cần bảng lương thì điều kiện đăng ký vay, thủ tục khá đơn giản. Người vay tiền phải trên 20 tuổi, lý lịch tốt, là người đứng tên hóa đơn hoặc thẻ ngân hàng, tín dụng và đáp ứng thêm 1 số yêu cầu khác từ phía đơn vị cho vay. 

Lưu ý vay tiền không cần bảng lương

Tìm kiếm đơn vị, ngân hàng hỗ trợ cho vay uy tín
Tìm hiểu kỹ lãi suất khi vay và các chi phí phát sinh nếu có tại đơn vị, ngân hàng hỗ trợ cho vay
Tìm hiểu kỹ thủ tục vay tiền không cần bảng lương
Tham khảo các hình thức vay tiền không cần bảng lương và lựa chọn cho mình hình thức vay phù hợp
Khi vay cần lưu ý đến phương án thanh toán trả nợ sau này, tránh trường hợp mất khả năng chi trả dẫn đến không có khả năng thanh toán nợ, nợ xấu.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về vay tiền không cần bảng lương và những lưu ý cần thiết khi khách hàng có nhu cầu vay tiền. 

Nếu bạn đang có nhu cầu vay tiền cần tìm hiểu về các hình thức vay tiền mà không cần bảng lương hay chứng minh thu nhập. Liên hệ ngay Ke Sach Online để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất về vay tiền không cần bảng lương.

Back to top button