Sách Hay Nên Đọc

Vay tín chấp theo lương là gì? Nên vay ngân hàng nào?

Vay tín chấp là hình thức vay vốn mà cần người vay thế chấp tài sản, rất phổ biến hiện nay. Một trong số đó là hình thức vay tín chấp theo lương. Vậy bạn đã biết về thủ tục, địa chỉ, lãi suất cho vay tín chấp theo lương chưa?

Hãy cùng Ke Sach Online tìm hiểu về đơn vị cho vay tín chấp theo lương nhé!

Định nghĩa vay tín chấp theo lương
Vay tín chấp theo lương được hiểu là hình thức vay dựa vào bảng lương để chứng minh thu nhập. Từ đó, xác định độ uy tín và khả năng trả nợ của bạn để ngân hàng, tổ chức tài chính tiến hành đánh giá, xét duyệt cho vay.

Vì dựa vào bảng lương để xét duyệt nên thủ tục cho vay khá đơn giản thường bao gồm:

Giấy CMND photo công chứng
Sổ hộ khẩu photo
Bảng lương 3 tháng gần nhất  (đối với người nhận lương tiền mặt) hoặc bản sao kê lương qua ngân hàng 3 tháng gần nhất (đối với nhận lương chuyển khoản) đã được chứng nhận của công ty hoặc ngân hàng
Hợp đồng lao động photo

Vay tín chấp theo lương là hình thức vay phổ biến hiện nay

Vay tín chấp theo lương thường được xét duyệt nhanh với thời gian tối thiểu 4h -8h làm việc tùy theo hồ sơ xét vay cũng như quy định riêng của từng ngân hàng. 

Đây là hình thức vay vốn phù hợp với những đối tượng là nhân viên, công nhân… đang làm việc tại các đơn vị tư nhân cũng như Nhà nước, lãnh lương hàng tháng, có thu nhập ổn định muốn vay vốn.

Một ưu điểm khác của vay tín chấp theo lương là không cần tài sản đảm bảo hay bảo lãnh từ bên thứ ba. Ngoài ra, hình thức vay ngày còn nhận được nhiều ưu đãi so với các hình thức khác.

Vay tín chấp theo lương thích hợp giải quyết nhu cầu tài chính phát sinh, như chi trả mua xe, mua nhà hoặc khi gặp vấn đề tài chính đột ngột. Với tính chất duyệt nhanh, giải ngân nhanh giúp bạn kịp thời giải quyết vấn đề của bản thân.

Tuy nhiên, vay tín chấp theo lương cũng có một số nhược điểm. Vì vay bằng uy tín và khả năng chi trả nên ngân hàng xét duyệt kỹ càng, không phải ai cũng vay được. Hình thức này không phù hợp với những ai kinh doanh, lao động tự do.

Bên cạnh đó với hạn mức vay lớn lên đến 500,000,000 đồng trong thời gian ngắn tối đa 5 năm, nếu không tính toán kỹ lưỡng bạn có khả năng không trả được nợ. Bạn rất dễ gặp phải tình trạng nợ xấu.

Nợ xấu là rủi ro thường gặp khi vay tín chấp

Ngoài ra, lãi suất vay tín chấp theo lương khá cao và mức phí phạt nếu bạn trả nợ chậm hoặc quá hạn. Vì vậy, hãy cân nhắc lựa chọn ngân hàng, mức vay phù hợp với điều kiện bản thân nhé!

Ngân hàng nào đang cho vay tín chấp theo lương
Các ngân hàng sẽ có những mức lãi suất khác nhau khi cho vay tín chấp theo lương. Bên cạnh đó, thủ tục và mức vay cũng như điều kiện xét duyệt cũng khác. Hãy cùng tham khảo một số ngân hàng cho vay tín chấp tốt nhất hiện này!

Ngân hàng Agribank
Đi vào hoạt động hơn 30 năm, Agribank là ngân hàng được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn vay vốn. Với hơn 2300 cơ sở giao dịch, Agribank dễ dàng đáp ứng nhu cầu vay vốn của người dân từ khắp mọi nơi.

Vay tín chấp theo lương tại Agribank có hạn mức vay cao nhất ba mươi triệu đồng. Thời hạn vay linh hạn, thường tối đa trong vòng 1 năm. Tuy nhiên, mức lãi suất của Agribank khá ưu đãi, chỉ từ 13 – 17,6% mỗi năm.

Vay tiền theo lương tại Agribank bạn sẽ được bảo mật thông tin với cơ quan, gia đình. Phương thức cho vay rất đa dạng từ cho vay từng lần, cho vay thấu chi đến cho vay theo hạn mức khác nhau.

Muốn vay tín chấp tại Agribank bạn phải đảm bảo lương tối thiểu 5.000.000 đồng nếu sinh sống làm việc tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh hoặc 4.000.000 đồng ở các tỉnh thành khác.

Ngân hàng BIDV
BIDV là ngân hàng cho vay tín chấp theo lương với mức lãi suất tương đối ổn định chỉ từ 11,9% mỗi năm. Đặc biệt, thời hạn vay tối đa lên đến 7 năm. Trong khi thời gian giải ngân chỉ 24 giờ.

Bạn được phép vay tối đa gấp 15 lần lương hàng tháng, hạn mức lớn nhất 500 triệu đồng. Có nghĩa là với lương 7 triệu bạn được vay tối đa 7 x 15 = 105 triệu đồng.

Vay tín chấp giải quyết nhiều nhu cầu tài chính cá nhân

Tuy nhiên, BIDV có quy định về độ tuổi được vay. Độ tuổi đối với khách hàng nam là từ 18 đến 60. Trong khi đó đối với khách hàng nữ là từ 18 đến 55. Ngoài ra vào từng thời kì mà BIDV sẽ có những quy định khác.

Ngân hàng Techcombank
Đây là một ngân hàng lớn, phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Techcombank cho vay tín chấp theo lương với mức lãi suất từ 13,78 đến 18,64% mỗi năm.

Hạn mức vay cũng thấp hơn nhiều ngân hàng, tối đa gấp 10 lần lương hàng tháng và không quá 300 triệu đồng. Thời gian vay tối đa chỉ được 5 năm, quá hạn sẽ áp dụng mức phí phạt cao.

Kết luận

Ngoài những hàng kể trên, hiện nay còn có rất nhiều ngân hàng cho vay tín chấp theo lương như Vietcombank, Vietinbank, VPBank, OCB…. Bạn có thể tham khảo thêm, hoặc liên hệ Kệ Sách Online để tư vấn nhé!

Back to top button