Tản mạn về Sài Gòn

Vụ án 4 người bị sát hại gây chấn động nước Mỹ

Đọc khoảng: 6 phútĐã có rất nhiều kẻ tình nghi, bao gồm cả những kẻ giết người khét tiếng nhất nhưng cuối cùng cảnh sát vẫn không thể tìm ra được kẻ đã sát hại cả gia đình 4 người cho dù 60 năm đã trôi qua.

Đây được coi là một trong những vụ giết người tàn bạo nhất của Florida xảy ra 6 ngày trước ngày lễ Giáng sinh năm 1959. Toàn bộ gia đình Walker trong đó có ông Cliff (25 tuổi), vợ Christine (24 tuổi) và con trai Jimmie (3 tuổi), con gái Debbie (2 tuổi) đã thiệt mạng ngay tại ngôi nhà nhỏ của họ ở Osprey, Florida vào ngày 19 tháng 12 năm 1959. Đã có rất nhiều kẻ tình nghi, bao gồm cả những kẻ giết người khét tiếng nhất nhưng cuối cùng cảnh sát vẫn không thể tìm ra được kẻ đã sát hại cả gia đình trên.

Cảnh tượng đẫm máu của gia đình Walker

Daniel McLeod, đồng nghiệp của Cliff tại trang trại, phát hiện ra cảnh tượng khủng khiếp vào sáng sớm hôm sau khi anh đến nhà Cliff để cùng ông đi săn như kế hoạch đã định. McLeod sau đó đã nói rằng thật lạ lùng khi ngôi nhà yên tĩnh và tối tăm vì Cliff thường là người dậy rất sớm. McLeod gõ cửa nhưng không có bất kì dấu hiệu nào, ông bắt đầu cảm thấy lo lắng rằng có thể lò sưởi đã bị rò khí ga và cả gia đình có thể đã bị ngộ độc khí trong giấc ngủ. Ông liền cắt một lỗ nhỏ trên cửa và tháo chốt trong để bước vào nhà.

Gia đình Walker gồm ông Cliff (25 tuổi), vợ Christine (24 tuổi) và con trai Jimmie (3 tuổi), con gái Debbie (2 tuổi).

Những gì McLeod tìm thấy là Christine Walker đang nằm ở ngưỡng cửa vào của phòng khách trong một vũng máu. Ở góc phòng, chồng và con trai cô, Jimmy, đang cuộn tròn trong một vũng máu khác. McLeod ngay lập tức rời đi và lái xe đến bốt điện thoại gần nhất để thông báo với chính quyền.

Khi đến nơi, cảnh sát tìm thấy 3 thành viên của gia đình trẻ bị bắn chết trong phòng khách và cô con gái út, Debbie, bị bắn chết đuối trong bồn tắm. Các nhà điều tra từ Văn phòng Cảnh sát quận Sarasota đã thu thập bằng chứng từ hiện trường bao gồm quần áo của các nạn nhân, giày cao gót đẫm máu của Christine và dấu vân tay từ vòi bồn tắm. Cảnh sát cũng phát hiện ra rằng những kẻ giết người đã lấy đi giấy chứng nhận kết hôn của cặp vợ chồng, đồng phục cũ của Christine, và một con dao bỏ túi của Cliff.

Diễn biến vụ án theo phỏng đoán của các nhà điều tra

Theo hiện trường vụ án và tìm hiểu thông tin từ những người quen của gia đình Walker, các nhà điều tra viên đã phỏng đoán rằng Christine Walker đã về nhà vào khoảng 4 giờ chiều ngày 19. Cảnh sát ghi nhận bằng chứng về một cuộc kháng cự giữa Christine và kẻ tấn công cô. Cô đã bị đánh đập và một trong những đôi giày của cô đã được tìm thấy trong tình trạng đẫm máu như thể ai đó đã cố gắng sử dụng nó như một vũ khí. Người mẹ 24 tuổi bị hãm hiếp tàn bạo và bị bắn hai lần trong phòng ngủ của con trai.

Christine và Cliff Walker trong một bức hình cũ.

Khoảng nửa tiếng sau, Cliff trở về nhà cùng lũ trẻ. Cliff Walker 25 tuổi dường như đã bị bắn ngay khi bước vào nhà. Ông được tìm thấy trong tình trạng có một lỗ đạn ở góc mắt bên phải.

Jimmy là mục tiêu tiếp theo của kẻ sát nhân tàn nhẫn. Cậu bé bị bắn vào đầu và ngã xuống bên cạnh người cha đã chết của mình nhưng dường như đã không chết ngay, vì vậy kẻ sát nhân đã bắn thêm một phát nữa vào đầu Jimmy.

Debbie bé bỏng là nạn nhân cuối cùng. Các bằng chứng tại hiện trường cho thấy rằng cô bé có lẽ đã bò về phía mẹ mình và đã bị bắn vào đỉnh đầu. Tuy nhiên, vết thương chưa đủ để giết Debbie nên kẻ sát nhân đã lôi cô bé vào phòng tắm, mở van xả nước đầy bồn tắm và dìm Debbie cho đến khi chết ngạt.

Hàng loạt kẻ tình nghi và những giả thiết khác nhau cho vụ án

Cảnh sát đã đưa ra hàng trăm câu hỏi với các nghi phạm và đã sử dụng cả máy phát hiện nói dối nhưng kẻ phạm tội chưa bao giờ bị bắt. Những kẻ tình nghi bao gồm Daniel McLeod, người đã phát hiện ra thi thể; Elbert Walker, một trong những người anh em họ của Cliff; và một người hàng xóm được tố rằng thường xuyên có những hành động tán tỉnh Christine.

Trong nhiều thập niên, các nhà điều tra tin rằng Richard Hickock và Perry Smith là những nghi phạm đầy hứa hẹn nhất. Hickock và Smith đã giết hại gia đình Clutter vào ngày 15 tháng 11 năm 1959 tại Holcomb, Kansas, khoảng 34 ngày trước vụ án gia đình Walker. Cặp đôi này đã bắn chết Herbert Clutter, vợ của anh ta Bonnie và hai đứa con của họ trong ngôi nhà ở Kansas. Hai gã sát nhân này sau đó đã chạy trốn khỏi tiểu bang và bị bắt vào ngày 30 tháng 12 năm 1959 tại Las Vegas. Chúng đã bị xét xử và bị kết tội về những vụ giết người ở khắp nơi trên đất Mỹ. Bộ đôi máu lạnh này bị treo cổ vào năm 1965 và bị chôn vùi trong một nghĩa trang riêng gần nhà tù Leavenworth.

Richard Hickock và Perry Smith là 2 kẻ tình nghi chính.

Các điều tra viên của Văn phòng Cảnh sát quận Sarasota nghĩ rằng Richard Hickock và Perry Smith có thể đã gây ra vụ giết người Walker vì 2 kẻ giết người tàn nhẫn này được tố giác là đã ở Florida trong thời gian gia đình Walker bị sát hại. Các nhân chứng phát hiện ra 2 gã đã đi lang thang giữa Tallahassee và Miami. Không chỉ thế, cùng ngày gia đình Walker gặp nạn, Hickock và Smith đã được nhìn thấy tại một cửa hàng bách hóa cách nhà Walker một vài dặm. Một nhân chứng thậm chí còn nhìn thấy vết trầy xước trên khuôn mặt của 1 trong 2 gã.

Theo lý thuyết của các nhà điều tra, Hickock và Smith có thể trước đó đã tiếp cận ngôi nhà của gia đình Walker bằng cách giả vờ bán chiếc ô tô hiệu Chevy Bel Air 1956. Các nhà điều tra cũng nghĩ rằng 2 gã sát nhân đã lấy cắp con dao bỏ túi của Cliff bởi vì khi chúng bị bắt, cảnh sát cũng tìm được một con dao tương tự. Tuy nhiên, Hickock và Smith đã có một chứng cớ ngoại phạm trong thời gian mà gia đình Walker bị giết hại.

Vụ án được lật lại sau hơn 50 năm nhưng lại tiếp tục chìm trong bí ẩn

Vào tháng 8 năm 2012, Văn phòng Cảnh sát Sarasota đã đưa ra quyết định sẽ khai quật lại thi thể của 2 gã tình nghi Hickock và Smith để trích xuất các mẫu DNA với hy vọng rằng chúng có thể phù hợp với DNA được thu hồi từ nhà Walker.

Vào ngày 18 tháng 12 năm 2012, gần 53 năm sau khi gia đình Walker bị sát hại, các nhân viên từ Cục Điều tra Kansas đào hầm mộ của Hickock và Smith, và các nhà khoa học pháp y đã trích xuất các mẫu DNA từ xương của chúng, sau đó các mẫu được đem so sánh với tinh dịch tìm thấy trên đồ lót của Christine Walker. Thật không may, kết quả xét nghiệm không đem lại kết luận như mong muốn bởi mẫu DNA từ hiện trường vụ án và xương của kẻ tình nghi đều đã bị ô nhiễm và suy thoái sau một khoảng thời gian dài.

Theo một lý thuyết khác, những kẻ giết người là người quen của gia đình Walker. Katherine Ramsland, giáo sư tâm lý học pháp y tại Đại học DeSales ở Pennsylvania, đã nghiên cứu vụ án và duy trì giả thiết rằng kẻ đã giết gia đình Walker là một người quen biết với họ, bởi các vật dụng cá nhân của họ đều đã bị lấy đi.

Hiện nay, 60 năm đã trôi qua mà vụ án vẫn không có thêm nghi phạm và tiếp tục đi vào bế tắc.

Back to top button